Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? – Chinh phục Nhật Bản

Mục lục

Bạn đang có kế hoạch du lịch Nhật Bản? Bạn chưa biết du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về mức chi phí cần thiết cho chuyến đi đến “Xứ sở hoa anh đào”. Cùng lập một kế hoạch tài chính đến du lịch Nhật Bản và tận hưởng chuyến đi du lịch đáng nhớ.

Giới thiệu du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Mục đích của việc tính toán chi phí du lịch Nhật Bản

Xác định mức ngân sách phù hợp giúp bạn có định hướng rõ ràng số tiền cần thiết cho chuyến đi. Ngoài việc chuẩn bị tốt cho chuyến đi, việc tính toán chi phí còn giúp tránh được những vấn đề không mong muốn trong quá trình du lịch.

Lập kế hoạch chi phí du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Lập kế hoạch chi phí du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Chuẩn bị quyết định đúng đắn vào việc đầu tư những trải nghiệm du lịch mong muốn mà không gặp phải những vấn đề tài chính không thể lường trước được. Tính toán tối ưu nguồn ngân sách giúp cho chuyến hành trình chinh phục Nhật Bản trở nên thú vị và thoải mái. 

Sự quan trọng của việc xác định du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Xác định đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền không chỉ là chuẩn bị cho chuyến đi, điều này còn thể hiện sự chủ động và hiệu quả trong quản lý tài chính cá nhân. Xác định được mức ngân sách chi tiêu giúp bạn lập ra kế hoạch sử dụng tài chính rõ ràng và tránh được tình trạng tiêu xài không kiểm soát.

Tính toán các chi phí cần thiết du lịch Nhật Bản

Tính toán các chi phí cần thiết du lịch Nhật Bản

Lập kế hoạch ngân sách trước giúp người du lịch dự trữ đủ tiền cho các bất ngờ về tài chính không mong muốn trong hành trình. Biết rõ mức chi phí giúp lựa chọn được trải nghiệm phù hợp với ngân sách của mình. Bạn có thể xem qua du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất để lựa chọn khoảng thời gian và chi phí cho phù hợp.

Những chi phí cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị cho chuyến đi Nhật Bản, bạn cần tính một số loại chi phí cần thiết để lập ra kế hoạch tài chính. Đầu tiên và quan trọng nhất là chi phí xin visa, đây là chi phí bắt buộc cần thiết khi đến Nhật Bản. Chi phí di chuyển đi lại như chi phí vé máy bay khứ hồi, chi phí di chuyển giữa các địa điểm du lịch. Chi phí cho nơi lưu trú tại khách sạn, nhà nghỉ,..

Chuẩn bị chi phí cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản

Ngân sách dành cho việc ăn uống các bữa ăn hằng ngày, ăn vặt, bữa ăn tại nhà hàng hay ẩm thực đường phố. Việc tham gia các hoạt động giải trí, tham quan các điểm du lịch cũng là chi phí cần thiết. Ngoài ra một số chi phí như bảo hiểm du lịch, mua sắm quà lưu niệm và chi phí dự trữ. Chi phí có thể thay đổi dựa vào lựa chọn cá nhân của người du lịch.

Phí Visa và chi phí đi lại khi du lịch Nhật Bản

Phí xin visa du lịch Nhật Bản – Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Chuẩn bị visa khi đi du lịch Nhật Bản là bước vô cùng quan trọng để có thể nhập cảnh và để trải nghiệm hành trình du lịch thuận lợi và an toàn. Visa xác nhận rằng bạn có đủ quyền lợi pháp lý để tham gia vào các hoạt động du lịch trong thời gian xác định.

Xin visa du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Xin visa du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam lệ phí visa du lịch từ 1/4/2023 đến 31/3/2024 là 520.000 VND. Mức lệ phí này sẽ thay đổi theo từng thời điểm đi xin thị thực thực tế. 

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật 

Giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến Nhật Bản sẽ dao động từ khoảng 8.000.000 VND đến 25.000.000 VND. Giá vé tùy thuộc vào các yếu tố như thời điểm mua vé, thời gian di chuyển, hãng hàng không lựa chọn và khoảng thời gian mùa du lịch.

Giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến Nhật Bản

Giá vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến Nhật Bản

Với các hãng hàng không khác nhau, có những ưu đãi khác nhau có thể thay đổi ảnh hưởng đến giá vé. Bạn có thể kiểm tra giá vé trực tiếp tại trang web của các hãng hàng không để lựa chọn giá vé tốt nhất.

Chi phí di chuyển du lịch nội địa Nhật Bản

Có nhiều cách để di chuyển khi đi du lịch Nhật Bản như đi tàu điện ngầm, tàu shinkansen, xe bus, taxi. Chi phí sẽ khác nhau dựa theo điểm đến, phương tiện, khoảng cách di chuyển.

Một góc nhỏ du lịch Nhật Bản 

Đối với tàu Shinkansen khi di chuyển du khách sẽ sử dụng các thẻ chi phí khá cao khoảng hơn 1.000.000 VND/1 ngày. Chi phí dành cho việc di chuyển bằng xe bus là 30.000 VND đến 50.000 VNĐ cho một chặng. Với taxi giá vào khoảng 70.000 VNĐ đến 90.000 VND. Bạn có thể tìm hiểu và đặt trước để nhận được những ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí. 

Chi phí ăn uống tại Nhật Bản

Chi phí cho việc ăn uống, thưởng thức ẩm thực tại Nhật Bản sẽ thay đổi theo các loại hình nhà hàng, địa điểm và lựa chọn món ăn. Cửa hàng tiện lợi tại Nhật có rất nhiều loại thức ăn và giá cả thấp chi phí sẽ vào khoảng 50.000VND đến 150.000VND, du khách có thể tìm kiếm cửa hàng tiện lợi trên khắp các con đường.

Chi phí ăn uống tại Nhật Bản - Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Chi phí ăn uống tại Nhật Bản

Tại các nhà hàng, chi phí cao hơn, tuy nhiên đây lại là trải nghiệm lựa chọn ẩm thực thú vị giá vào khoảng 150.000VND đến 2.000.000VND tùy vào món ăn. Tại Nhật chi phí ăn uống tại Osaka và Tokyo sẽ cao hơn so với những thành phố khác.

Nếu bạn muốn thưởng thức các đặc sản địa phương hay ẩm thực truyền thống chi phí cũng có thể tăng lên. Cùng tìm hiểu những món ăn ngon nên thưởng thức qua những bài viết giới thiệu về đất nước Nhật Bản để lựa chọn được những món ăn yêu thích.

Chi phí lưu trú tại Nhật Bản – Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Các loại hình lưu trú tại Nhật Bản

Bạn có thể lựa chọn các loại hình lưu trú đa dạng tại Nhật Bản phù hợp với nhu cầu và mong muốn. Khách sạn là lựa chọn nhiều nhất của du khách khi đến Nhật Bản với giá cả phải chăng và những tiện ích cơ bản.

Khách sạn tại Nhật Bản

Không gian một khách sạn tại Nhật Bản

Ryokan là khách sạn với phong cách truyền thống, mang lại không gian ấm cúng với những bữa ăn gia đình và phòng ngủ tatami. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể lựa chọn Machiya các ngôi nhà truyền thống tại thành phố, Minuku chỗ ở của các gia đình ở vùng nông thôn. Các Airbnb và các căn hộ du lịch sẽ mang đến không gian tự do và thuận tiện như ở nhà.

Giá cả của các loại hình lưu trú khi đi du lịch Nhật Bản

Đối với các khách sạn giá thuê sẽ rơi vào khoảng 1.000.000 VND đến 2.000.000VND cho một đêm. Với khách sạn nghỉ dưỡng truyền thống Ryokan chi phí một đêm sẽ vào khoảng 3.000.000VND đến 6.000.000VND.

Địa điểm nghỉ ngơi theo kiểu truyền thống tại Nhật Bản

Giá thuê của các ngôi nhà truyền thống gia đình Machiya, Minuku sẽ từ 2.000.000VND đến 4.000.000VND cho một đêm. Các căn hộ du lịch sẽ có giá thấp hơn khoảng từ 1.000.000VND đến 3.000.000VND một đêm tùy vào vị trí và sự tiện nghi. Giá thuê dịch vụ nghỉ dưỡng có thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các trang web đặt phòng để đặt trước giúp bạn nhận được giá tốt nhất. 

Chi phí dành cho các hoạt động giải trí và tham quan

Vé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đất nước mặt trời mọc 

Lựa chọn đi du lịch tại các địa điểm nổi tiếng tại Nhật Bản như du lịch Osaka, thủ đô Tokyo,…Cùng tham khảo giá vé tham quan tại các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản. 

Địa điểm du lịch tại Nhật Bản

 • Vé vào cổng các công viên và vườn hoa:
  • Vườn hoa Hitachi Seaside Park: Khoảng từ 200.000 VND đến 300.000 VND.
  • Công viên Ueno ở Tokyo: Khoảng từ 50.000 VND đến 100.000 VND.
  • Công viên Fuji-Q Highland: Khoảng từ 500.000 VND đến 700.000 VND.
 • Vé tham quan các di tích lịch sử và văn hóa:
  • Đền Asakusa Kannon ở Tokyo: Khoảng từ 50.000 VND đến 100.000 VND.
  • Lâu đài Osaka: Khoảng từ 100.000 VND đến 200.000 VND.
  • Di tích lịch sử Hiroshima Peace Memorial: Miễn phí hoặc khoảng từ 20.000 VND đến 50.000 VND.
 • Vé tham quan các bảo tàng và triển lãm:
  • Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Tokyo: Khoảng từ 100.000 VND đến 200.000 VND.
  • Bảo tàng Mỹ thuật Ứng dụng ở Kyoto: Khoảng từ 50.000 VND đến 100.000 VND.
  • Triển lãm Ghibli Museum: Khoảng từ 150.000 VND đến 300.000 VND.

Chi phí tham gia các hoạt động giải trí tại Nhật Bản 

Chi phí tham gia các hoạt động giải trí nổi bật khi du lịch Nhật Bản: 

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản - Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Ngắm hoa anh đào Nhật Bản

 • Giá vé tham quan Universal Studios Japan (USJ) vé vào cổng: Khoảng từ 400.000 VND đến 1.600.000 VND tùy vào thời điểm và loại vé.
 • Vé tham quan Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea vé vào cổng: Khoảng từ 1.400.000 VND đến 1.800.000 VND tùy vào loại vé và mùa du lịch.
 • Robot Restaurant ở Tokyo gói ăn và show: Khoảng từ 800.000 VND đến 1.300.000 VND tùy vào gói dịch vụ.
 • Trải nghiệm mặc kimono: Khoảng từ 600.000 VND đến 2.000.000 VND tùy vào loại kimono và thời gian.
 • Ngắm hoa anh đào: Có thể là miễn phí hoặc khoảng từ 100.000 VND đến 400.000 VND tùy vào địa điểm.
 • Tham gia các trải nghiệm văn hóa như trang điểm maiko, thực hành nghệ thuật trà, hoặc tham gia lễ hội truyền thống khoảng từ 400.000 VND đến 2.000.000 VND tùy vào loại trải nghiệm và địa điểm.

Hãy kiểm tra giá và đặt trước khi đi du lịch để nhận được thông tin chính xác nhất và tiết kiệm được chi phí. 

Bảo hiểm du lịch khi đến Nhật Bản – Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Việc cần thiết của việc mua bảo hiểm du lịch 

Bảo hiểm du lịch cũng là một khoản phí quan trọng và cần thiết cho chuyến đi du lịch đến bất cứ đâu. Nếu gặp các sự cố về sức khỏe cần được chăm sóc khẩn cấp bảo hiểm sẽ giúp chi trả các chi phí liên quan đến y tế. Bảo hiểm có thể có chế độ bồi thường nếu bạn phải hủy chuyến đi bởi lý do bất khả kháng.

Cảnh đẹp Nhật Bản mùa đông

Bảo vệ tài sản cá nhân như hành lý điện thoại, máy tính xách tay khỏi các rủi ro mất mát hỏng hóc. Bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ dịch vụ khẩn cấp 24/24 cho bạn trong các trường hợp khẩn cấp. Lưu ý trước khi chọn các gói bảo hiểm cần phải đọc kỹ các điểm khoản và điều kiện, nắm rõ phạm vi bảo hiểm và cách liên lạc với công ty bảo hiểm khi cần thiết. 

Giá cả và phạm vi bảo hiểm du lịch Nhật Bản – Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Giá bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như mức bảo hiểm, thời gian du lịch, độ tuổi người mua, các điều khoản đặc biệt. dưới đây là giá tham khảo cho bảo hiểm du lịch Nhật Bản.

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Bảo hiểm du lịch Nhật Bản

 • Bảo hiểm du lịch dịch vụ cơ bản có giá khoảng 300.000VND đến 600.000VND /tuần.
 • Giá bảo hiểm cao cấp bảo vệ trong trường hợp thảm họa tự nhiên, hoạt động phiêu lưu, hoặc bảo hiểm sức khỏe cao cấp,  giá dao động từ 800.000 VND đến 2.000.000 VND hoặc hơn tùy thuộc vào mức độ bảo hiểm.
 • Đối với người cao tuổi mức giá bảo hiểm sẽ cao hơn Giá có thể bắt đầu từ 600.000 VND đến 1.500.000 VND cho mỗi tuần du lịch.
 • Bảo hiểm cho học sinh và sinh viên thường có giá phải chăng từ khoảng 200.000 VND đến 500.000 VND

Chi phí cho các tình huống không dự kiến

Chi phí dành cho các tình huống đặc biệt khi đi du lịch tại Nhật bản sẽ tùy thuộc vào tính chất sự cố, mức độ nghiêm trọng, điều kiện của các tình huống. Chi phí sẽ tăng khi phải sử dụng các dịch vụ y tế khẩn cấp, mức chi phí sẽ giao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Di lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Chi phí cho việc hủy chuyến đi và thay đổi lịch trình bao gồm việc đặt vé mới, bỏ vé đã thanh toán. Chi phí cho việc di chuyển sắp xếp điểm đi mới có thể rơi vào khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu tùy thuộc vào quãng đường và dịch vụ. Chi phí cho các vấn đề pháp lý và dân sự tùy vào mức độ phức tạp của vấn đề chi phí sẽ vào khoảng từ vài triệu đến hàng chục triệu. Đây chỉ là chi phí ước lượng cho các tình huống đặc biệt. 

Chi phí của các phương thức đi du lịch Nhật Bản

Chi phí du lịch Nhật Bản theo Tour

Hiện nay, nhu cầu đi du lịch tham quan Nhật Bản tăng lên sự phát triển của các tour du lịch đến Nhật Bản cũng được chú trọng.

Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Đoàn du lịch Nhật Bản SaigonTimes Travel

Giá Tour du lịch Nhật Bản sẽ bao gồm giá vé máy bay đi và về, giá cho các trải nghiệm ẩm thực, vui chơi, lưu trú tại khách sạn, giá vé tham quan và sự đồng hành của hướng dẫn viên. Chi phí cho một tour du lịch Nhật Bản trọn gói dao động từ khoảng 20.000.000 VND đến 40.000.000VND tùy thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như chỗ ở, các dịch vụ ăn uống và dịch vụ đi kèm.

Chi phí du lịch Nhật Bản tự túc – Du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Du lịch Nhật Bản tự túc

Chi phí cho một chuyến đi du lịch Nhật Bản theo cách tự túc sẽ nằm trong khoảng từ 20.000.000VND đến 50.000.000VND hoặc hơn. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào lựa chọn cụ thể của bạn và có thể thay đổi đối với các trường hợp đặc biệt. Đi Nhật Bản tự túc có thể sẽ gặp phải những khó khăn khi lựa chọn dịch vụ thích hợp với chi phí. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn du lịch tự túc.

Cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch Nhật Bản

Lên kế hoạch cho chuyến đi Nhật Bản tiết kiệm hơn thông qua một số cách sau đây. Tránh mùa du lịch cao điểm như du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào hay mùa lá vàng thời điểm này chi phí cho các dịch vụ du lịch sẽ tăng cao hơn so với mùa thấp điểm du lịch. Tiết kiệm cho quá trình di chuyển bằng cách mua JR Pass. Lựa chọn các địa điểm nghỉ ngơi có giá cả hợp lý ở khu vực ngoại ô.

Sử dụng các ứng dụng du lịch tại Nhật Bản

Sử dụng các ứng dụng du lịch tại Nhật Bản

Tham gia du lịch theo tour nhóm cũng sẽ giúp bạn giảm chi phí đi rất nhiều so với đi riêng. Tận dụng các điểm sử dụng wifi công cộng miễn phí, giảm sử dụng các dịch vụ mạng quốc tế. Tìm kiếm các ưu đãi bằng cách đặt trước trên các trang web và ứng dụng du lịch tại Nhật Bản.

Việc xác định du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân. Việc kiểm soát tốt các chi phí sẽ giúp bạn tận hưởng chuyến đi du lịch đáng nhớ tại “Xứ sở hoa anh đào”. Qua bài viết này SaigonTimes Travel mong rằng sẽ giúp bạn hiểu được những chi phí cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ tại đất nước xinh đẹp này nhé.

Bài viết liên quan
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat qua zalo liên kết zalo
Gọi ngay: 0916 93 88 24 gọi điện
Chat qua Facebook
liên kết zaloZalo
gọi điệnGọi điện
nhắn tinMessenger
nhắn tinNhắn tin