Visa du lịch Nhật Bản – Điều cần biết khi xin visa du lịch

Nếu bạn đang có dự định đến Nhật Bản làm điểm đến du lịch thì việc xin visa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin và hướng dẫn giúp bạn hiểu về quy trình xin visa. Bên cạnh đó cung cấp thông tin về các loại visa và một số vấn đề có thể gặp phải khi xin visa du lịch Nhật Bản. Cùng đọc bài viết để có sự chuẩn bị tốt nhât cho chuyến đi của bạn nhé!

Cảnh đẹp du lịch Nhật Bản - visa du lịch Nhật Bản

Cảnh đẹp du lịch Nhật Bản

Giới thiệu về visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh. Đây là một loại giấy phép do chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân nước ngoài. Cho phép họ nhập cảnh vào nước đó với mục đích du lịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Du lịch đến Nhật Bản có cần visa không?

Hiện tại, đối với công dân của một số quốc gia khi đến du lịch tại Nhật Bản sẽ được miễn visa trong khoảng thời gian nhất định. Danh sách các quốc gia được miễn Visa Nhật Bản cập nhật đến hết ngày 30/09/2023 là 70 nước, du khách có thể tham khảo danh sách chi tiết tại đây.

Tuy nhiên, đối với du khách Việt Nam khi đi đến Nhật Bản visa du lịch là nhất định phải có. Bạn có thể liên hệ đến lãnh sự quán để làm thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản.

Chuẩn bị hành trang visa du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị hành trang du lịch Nhật Bản

Sự quan trọng của visa du lịch Nhật Bản

Nhật Bản hiện đang là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá vùng đất văn hóa lịch sử nổi tiếng. Một quốc gia du lịch với nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón, Đó là nền ẩm thực phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp và truyền thống sâu sắc. Vì vậy Nhật Bản luôn là môt điểm đến thu hút nhiều du khách. Và để mở ra hành trình khám phá Nhật Bản thì việc chuẩn bị Visa Nhật Bản là điều không thể thiếu. 

Visa là giấy tờ quan trọng xác định sự chấp thuận của chính quyền Nhật Bản, cho phép bạn khám phá đất nước trong khoảng thời gian cụ thể.

Visa giúp du khách tránh được những rắc rối không mong muốn trong quá trình du lịch. Nó gồm quy định việc lưu trú và di chuyển của khách hàng. Visa du lịch cũng giúp du khách tận hưởng chuyến đi thật thoải mái và an ninh. 

Chuẩn bị visa đến Nhật Bản

Tham khảo: Đi du lịch Nhật Bản cần những gì?

Các loại Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản theo tour

Du lịch Nhật Bản theo tour là một trải nghiệm tối cho những địa điểm du lịch và những trải nghiệm độc đáo. Nếu bạn đang có chuẩn bị cho tour Nhật Bản bạn hãy liên hệ cho đơn vị tổ chức tour để xác nhận các thông tin liên quan đến visa.

Những đơn vị tổ chức tour du lịch sẽ hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ quá trình xin visa. Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng cho các vấn đề visa khi du lịch theo tour. Chi phí xin visa thường được các công ty du lịch bao gồm trong giá tour.

Thời hạn của visa du lịch theo tour thường là theo thời gian tour, có thể kéo dài từ vài ngày đến một tháng. Điều kiện khi làm visa du lịch theo tour yêu cầu hộ chiếu có thời gian đủ dài. Ngoài ra bạn cần có đơn đăng kí tham gia tour do công ty du lịch tổ chức và các thông tin liên quan đến lịch trình.

Đoàn tour du lịch Nhật Bản Saigontimes Travel

Du lịch Nhật Bản mùa Đông

Visa du lịch Nhật Bản tự túc

Chuẩn bị cho visa Nhật Bản theo cách tự túc sẽ đòi hỏi một chút công sức và tự chủ, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để du khách khám phá Đất nước mặt trời mọc theo cách riêng mình.

Khi chuẩn bị visa du lịch theo cách tự túc bạn cần nắm rõ các loại visa phù hợp với mục đích. Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục quy trình làm visa, thu thập các tài liệu liên quan. Chuẩn bị visa tự túc là cơ hội trải nghiệm Nhật Bản theo cách độc đáo nhất. 

Đối với visa du lịch Nhật Bản tự túc thời hạn cho visa vào khoảng từ 15 đến 90 ngày, tùy thuộc vào mục đích du lịch. Với visa du lịch tự túc cần phải có hộ chiếu dài ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh, đơn xin visa trên các trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Ngoài ra bạn cần chứng minh tài chính và lịch trình du lịch tại nước Nhật.

Du lịch Nhật Bản tự túc - visa du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản tự túc 

8 nhà hàng ở Nhật Bản nổi tiếng, nhất định phải thử

Quy trình làm visa Nhật Bản

Để đảm bảo thành công khi xin visa Nhật Bản đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Bạn cần tuân thủ theo một số hướng dẫn và các bước cụ thể sau đây.

Chuẩn bị tài liệu

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản

Bước đầu tiên cho quy trình làm visa là chuẩn bị tài liệu. Hãy kiểm tra hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến ngày kết thúc chuyến đi dự kiến. Chuẩn bị đầy đủ ảnh hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Sau đó bạn điền đầy đủ những thông tin có trong mẫu đơn xin visa.

Lưu ý một số giấy tờ quan trọng, bao gồm:

 • Hộ chiếu: Còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
 • Đơn xin visa: Điền đầy đủ thông tin và ký tên (form này có thể tải từ trang web của Đại sứ quán Nhật Bản).
 • Ảnh thẻ: Kích thước 4.5cm x 4.5cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận số dư tài khoản,
 • Chứng minh công việc:
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty.
  • Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Lịch trình chuyến đi: Chi tiết các điểm đến, ngày đi và ngày về.
 • Giấy tờ chứng minh đặt chỗ khách sạn và vé máy bay khứ hồi: Xác nhận đặt chỗ từ khách sạn và vé máy bay.
 • Bảo hiểm du lịch: Bảo hiểm có giá trị trong thời gian du lịch tại Nhật Bản.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Tiếp theo cho quy trình xin visa du lịch Nhật Bản là xin lịch hẹn. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức hoặc liên hệ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để đặt lịch hẹn. Lưu ý nên đặt lịch hẹn trước một khoảng thời gian để đảm bảo có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ.

Sau khi xin lịch hẹn cụ thể, khi đến lịch hẹn hãy nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản. Hãy đến gặp nhân viên để kiểm tra lại hồ sơ và đảm bảo rằng mọi thông tin trên hồ sơ là chính xác. Thanh toán chi phí xử lý visa sau khi nộp và kiểm tra hồ sơ. 

 • Địa điểm nộp hồ sơ: Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, tùy theo khu vực bạn sinh sống.
 • Thời gian làm việc: Thường từ 8h30 đến 11h30 vào các ngày làm việc trong tuần.
 • Phí xử lý visa: Khoảng 650.000 VND (có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản

Thời gian xử lý và thông báo kết quả

Bước cuối cùng khi xin visa là chờ đợi quy trình xử lý hồ sơ. Thời gian xử lý hồ sơ có thể bị kéo dài và thay đổi tùy vào những trường hợp cụ thể. Đối với thời gian xử lý và thông báo có thể kéo dài từ 5 đến 10 ngày.

Trong thời gian này bạn có thể tìm hiểu giới thiệu về đất nước Nhật Bản. Tìm hiểu về những cảnh đẹp du lịch, văn hóa con người và ẩm thực Nhật Bản. Kết quả xin visa sẽ được thông báo qua điện thoại hoặc email, nếu được chấp thuận hãy lên lịch hẹn để lấy visa. 

Visa du lịch Nhật Bản - Tham quan "Xứ sở hoa anh đào" 

Visa du lịch Nhật Bản – Tham quan “Xứ sở hoa anh đào” 

Nhận visa

Sau khi nhận được nhận visa, bạn hãy lưu ý một số điểm như sau.

 • Kiểm tra kỹ thông tin trên visa (họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, ngày nhập cảnh, thời gian lưu trú).
 • Nếu có sai sót, báo ngay với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để điều chỉnh.

Các vấn đề phổ biến khi xin visa du lịch Nhật Bản

Thời gian xử lý lâu

Bạn đừng lo vì thời gian xử lý hồ sơ có thể lâu hơn dự kiến, đặc biệt trong các mùa cao điểm du lịch. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một chút nhé!.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa sớm hơn. Lưu ý là ít nhất một tháng trước ngày dự định đi để tránh trường hợp chậm trễ.

Visa Nhật Bản xin có khó không?

Bản đồ du lịch Nhật Bản

Khả năng thành công của quá trình xin visa sẽ phụ thuộc nhiều vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định. Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ tài liệu và đáp ứng các yêu cầu thì quá trình sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, có một số yếu tố làm tăng độ khó như loại visa, quốc gia và mục đích của chuyến đi. Thông thường visa du lịch sẽ dễ được thông qua hơn so với các loại visa khác. 

Tour Cung Đường Vàng Nhật Bản: Disneyland – Osaka – Kobe – Kyoto – Fuji – Tokyo

 

Cách giải quyết khi visa bị từ chối

Có một số trường hợp visa của bạn sẽ bị từ chối, nhưng bạn cũng có thể giải quyết tình huống này bằng một số bước thực hiện.Bạn hãy tìm hiểu lý do bị từ chối. Thông thường các lý do sẽ được sẽ được nêu trong thông báo của Chính phủ Nhật Bản. 

Du lịch Nhật Bản - Visa du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản 

Xem xét lý do nếu có lỗi hay thiếu sót trong hồ sơ hãy sửa chữa và chuẩn bị hồ sơ mới, bổ sung lại các thông tin cần thiết. Nếu gặp nhiều vấn đề khó khăn có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ từ chuyên gia. 

Đôi khi, việc bị từ chối cũng có thể là một hiểu lầm. Vậy nên việc cung cấp thông tin bổ sung cũng có thể giúp giải quyết vấn đề. Để tránh bị từ chối hãy nắm rõ những yêu cầu và hướng dẫn cụ thể của Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Hãy chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. 

Lâu đài Osaka du lịch Nhật Bản

Lâu đài Osaka du lịch Nhật Bản

Du lịch Osaka – Nét giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Du lịch đến Nhật Bản không chỉ là khám phá vẻ đẹp của đất nước mặt trời mọc mà còn là cơ hội tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ. Qua bài viết này SaigonTimes Travel mong rằng đã giúp bạn hiểu được những điều cần biết về visa du lịch Nhật Bản để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình đến với nước Nhật.

Bài viết liên quan
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat qua zalo liên kết zalo
Gọi ngay: 0916 93 88 24 gọi điện
Chat qua Facebook
liên kết zaloZalo
gọi điệnGọi điện
nhắn tinMessenger
nhắn tinNhắn tin