Quy định nhập cảnh Nhật Bản cần nằm [Cập nhật 2024]

Quy định nhập cảnh Nhật Bản dành cho các bạn muốn du lịch đến Nhật Bản. Để có một chuyến đi suôn sẻ và an toàn, hãy cập nhật ngay những quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất nhé. Để giúp bạn thuận lợi đến Nhật Bản, Saigontimes Travel sẽ cho bạn biết về quy định nhập cảnh mới nhất nhé!

Quy định nhập cảnh Nhật Bản
Quy định nhập cảnh Nhật Bản

Tìm hiểu về visa Nhật Bản – Quy định nhập cảnh Nhật Bản

Bước quan trọng nhất để đến với Nhật Bản là phải lấy được visa Nhật Bản.Cho đến hiện tại Nhật Bản vẫn chưa miễn visa cho các công dân ở Việt Nam, vậy nên bạn cần phải chuẩn bị kỹ hồ sơ cũng như đăng ký xin visa tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.

Visa Nhật Bản
Visa Nhật Bản

Du lịch Tokyo

Hiện nay visa Nhật Bản có 3 loại chính

 • Visa nhập cảnh 1 lần có thời gian 3 tháng
 • Visa nhập cảnh 2 lần có thời gian 6 tháng
 • Visa nhập cảnh nhiều lần (multiple) có 2 loại là visa nhiều lần phổ thông (dành cho mục đích thăm người thân, đi du lịch, quá cảnh tại Nhật Bản) và visa nhiều lần thương mại (dành cho mục đích thương mại ngắn hạn, giao lưu học tập) sẽ có thời gian từ 1 năm lên tới 10 năm dựa theo mục đích sang Nhật của bạn.
quy định nhập cảnh Nhật Bản
Visa lao động có thời hạn lâu tại Nhật

Ngoài ra visa còn có các loại nhỏ khác

 • Visa du lịch để cho du khách đi tour Nhật Bản hoặc du lịch tự túc để tham quan, du lịch, có thời hạn tối đa 5 năm.
 • Visa lao động để cho người đến Nhật Bản làm việc theo hợp đồng lao động. Visa này thường vô thời hạn, còn phải tùy thuộc vào trình độ của bạn.
 • Visa du học để cho người đến Nhật Bản để theo học tại các trường đại học, cao đẳng,… Visa này vô thời hạn tùy thuộc vào trình độ của bạn.
 • Visa công tác sẽ dành cho người đến Nhật Bản để tham gia các hoạt động công tác, hội thảo, nghiên cứu, khảo sát,…Visa này thường sẽ tối đa 10 năm.
Quy định nhập cảnh Nhật Bản
Hộ chiếu cũng cần thiết khi nhập cảnh Nhật Bản

Du lịch Kyoto

Nên lựa chọn visa tự túc và visa theo đoàn

Visa tự túc – Quy định nhập cảnh Nhật Bản

Thường thì visa tự túc chi phí sẽ cao hơn và thủ tục xin visa tự túc thường phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ hơn. Nếu bạn có kinh nghiệm tự lên kế hoạch du lịch hay từng đi du lịch nhiều nước, visa tự túc có thể sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn, sẽ giúp bạn thoãi mãi hơn trong chuyến du lịch.

Visa tự túc cho phép bạn tự do lên kế hoạch du lịch, lựa chọn điểm đến, chỗ ở, phương tiện di chuyển,… theo sở thích của mình.

Quy định nhập cảnh Nhật Bản
Du khách có thể chọn tự túc tại Nhật Bản khi có nhiều kinh nghiệm

Visa theo đoàn – Quy định nhập cảnh Nhật Bản

Visa theo đoàn thường sẽ thấp hơn, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, visa theo đoàn có thể là lựa chọn phù hợp hơn đấy.Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch nước ngoài, bất đồng về ngôn ngữ hoặc lần đầu tiên đến Nhật Bản, visa theo đoàn có thể là lựa chọn an toàn hơn đối với bạn.

Nhưng visa theo đoàn sẽ giới hạn sự linh hoạt của bạn trong việc khám phá Nhật Bản vì bạn phải đi theo lịch trình của tour du lịch đặt ra.

Du lịch Osaka

Các giấy tờ khác quan trọng khi nhập cảnh Nhật Bản

Ngoài visa Nhật Bản bạn cần phải có hộ chiếu ít nhất 6 tháng.

Giấy thông hành hoặc các loại giấy tờ có giá trị nhập cảnh tương đương. Vé máy bay (bản điện tử trong email, tin nhắn,… hoặc bản in ra giấy đều được).

quy định nhập cảnh nhật bản
Các giấy tờ quan trọng khác khi nhập cảnh Nhật Bản

Giấy tờ chứng minh tài chính như sao kê ngân hàng, thẻ tín dụng,… Bảo hiểm du lịch khi lưu trú tại Nhật Bản. Các giấy tờ trên bạn có thể nộp ở quầy check in để nhân viên kiểm tra thông tin.

Tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm giá tốt 2024

Khai báo thông tin khi nhập cảnh Nhật Bản

Du khách sẽ có hai cách khai báo khi nhập cảnh Nhật Bản:

Khai báo điện tử thông qua website

Cách khai báo thông qua website Japan Web sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và được nhiều người khuyến khích nên sử dụng.

Có 5 bước để khai báo trên website:

 1. Du khách tạo tài khoản và đăng nhập
 2. Điền các thông tin về hộ chiếu để đăng ký thông tin. Bạn cũng có thể đăng kí thông tin gia đình.
 3. Đăng kí các lịch trình dự kiến khi đến Nhật Bản bao gồm tên sân bay, chuyến đi, địa chỉ liên lạc,…
 4. Kiểm tra nhập cảnh, Khai báo thuế quan một cách chính xác.
 5. Đem mã QR trong cách thủ tục nhập cảnh khi hạ cánh ở Nhật.
Các cột khai báo điện tử tại sân bay Nhật Bản
Các cột khai báo điện tử tại sân bay Nhật Bản

Tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm giá tốt 2024

Nhập cảnh khi đến sân bay Nhật Bản

Bạn phải khai báo 2 tờ tờ nếu trong trường hợp này.

Giấy tờ hải quan

Với du khách lần đầu đến Nhật phải bắt buộc điền phiếu này. Du khách phải hoàn thiện các ô thông tin theo quy định của hải quan. Nếu đã từng đi đến Nhật Bản, du khách có thể bỏ qua bước này.

Tờ khai báo hải quan có hai mặt, du khách nhớ điền đầy đủ các thông tin in trên hai mặt trên nhé.

Tờ khai hải quan

Đây là tờ khai bắt buộc khi nhập cảnh vào Nhật Bản, bao gồm áp dụng cả hành lí xách tay và hành lí ký gửi. Bạn phải khai báo đúng thông tin, nếu sai lệch du khách có thể bị phạt hoặc vi phạm pháp luật.

Làm theo thứ tự quy định trên tờ khai hải quan
Làm theo thứ tự quy định trên tờ khai hải quan

Du lịch Nhật Bản mùa thu

Những quy định nhập cảnh về hàng hóa ở Nhật Bản

Đối với các hàng hóa cá nhân sẽ được miễn thuế đối với loại hàng hóa dưới 200 000 Yên Nhật. Và phải đóng thuế đối với hàng hóa có giá trị từ 200 000 Yên Nhật trở lên.

Còn được miễn thuế đối với quà tặng có giá trị dưới 10 000 Yên Nhật. Và nhớ là phải đóng thuế nếu vướt 10 000 Yên Nhật nhé!

Nhật Bản nghiêm cấm nhập khẩu các chất ma túy, chất kích thích, vũ khí, súng, các sản phẩm từ động thực vật sống như da thú, ngà voi,… và các ấn phẩm kiêu dâm,… Và cũng nên hạn chế các thực phẩm đồ uống và thuốc men nhé.

Hãy nhớ luôn tuân theo và kiểm tra luật pháp Nhật Bản trước để có một chuyến đi trọn vẹn nhất!

Các sản phẩm không được mang lên máy bay
Các sản phẩm không được mang lên máy bay

Du lịch Nhật Bản mùa hè

Các vật dụng được mang theo khi nhập cảnh Nhật Bản

Tiền Yen Nhật

Nên đổi một ít Yen Nhật trước khi đến Nhật để thanh toán các khoản chi nhỏ như taxi, vé tàu điện ngầm, hoặc các quán ăn địa phương không chấp nhận chuyển khoản.

Du khách có thể đổi Yên Nhật tại các ngân hàng hay sân bay, quầy đổi tiền,…và để có được tỷ số tốt thì nên đổi tại Nhật Bản.

Tiền Yen Nhật
Tiền Yen Nhật

Thẻ quốc tế

Phương thức thanh toán tiện lợi và được nhiều người lựa chọn nhất là thẻ thanh toán quốc tế, nên liên hệ trước với ngân hàng về việc đi du lịch nước ngoài để tránh tình trạng bị khóa thẻ. Để tránh để mất phí bạn nên chọn thẻ thanh toán có tính năng miễn phí.

Thẻ quốc tế
Thẻ quốc tế

Quy định nhập cảnh Nhật Bản về thuốc men

Một số thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc giảm đau là nên cần thiết khi đi du lịch,… Nếu du khách có bệnh thì nên đem theo bản kê khai thuốc của bác sĩ.

Sim 4G và thẻ di chuyển

Một thứ không thể thiếu khi qua Nhật Bản chính là mua sim để dễ dàng liên lạc và tra cứu những thông tin tại Nhật Bản. Có một số thẻ di chuyển có nhiều ưu đãi tại Nhật Bản, du khách có thể tham khảo các thẻ để di chuyển tiết kiệm hơn.

Sim Nhật Bản
Sim Nhật Bản

Quy định nhập cảnh Nhật Bản về quần áo

Du khách nên lựa chọn phù hợp quần áo theo thời tiết 4 mùa tại Nhật Bản. Nên mang đầy đủ các áo len ấm, mũ, áo khoác khi du lịch mùa đông tại Nhật Bản.

Vào mùa hè Nhật Bản tương đối nóng, nếu du khách du lịch vào mùa hè thì nên cân nhắc mạng theo quần áo mùa hè để thoãi mái hơn trong việc di chuyển.

Chuẩn bị quần áo phù hợp khi du lịch Nhật Bản
Chuẩn bị quần áo phù hợp khi du lịch Nhật Bản

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục nhập cảnh Nhật Bản một cách suôn sẻ và an toàn. Chúc du khách sẽ có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ tại Nhật Bản. Hãy liên hệ Saigontimes Travel để đặt tour Nhật bản để nhận nhiều ưu đãi nhé!.

Bài viết liên quan
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat qua zalo liên kết zalo
Gọi ngay: 0916 93 88 24 gọi điện
Chat qua Facebook
liên kết zaloZalo
gọi điệnGọi điện
nhắn tinMessenger
nhắn tinNhắn tin