Thẻ Suica là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết [2024]

Ở Nhật Bản, thẻ Suica được biết đến là một loại thẻ thông minh đang được sử dụng rộng rãi trên cả nước. Thẻ dùng để thanh toán cho phương tiện giao thông cộng đồng, mua sắm và các dịch vụ khác khi đi du lịch Nhật Bản. Thẻ được sử dụng ở nhiều thành phố như Tokyo, Osaka, Nagoya, Kyoto,…

Thẻ Suica là gì

Thẻ Suica là loại thẻ IC (thẻ gắn trước) trả trước, tiền sẽ được nạp vào thẻ, nếu hết thì chúng ta có thể thanh toán trả sau. Lợi ích của loại thẻ này là có thể cho bạn sử dụng tàu điện ngầm, xe buýt, và các chuyến tàu địa phương ở tại Nhật Bản trong 1 ngày.

Du khách có thể nạp tiền một cách nhanh chóng khi sử dụng thẻ nạp tại các máy bán vé tự động, cửa hàng tiện lợi, siêu thi, trung tâm mua sắm, nhà hàng và các cửa hàng khác.

Thẻ Suica

Mua thẻ Suica ở đâu

Ga tàu điện ngầm

Du khách có thể mua thẻ ở nhiều nơi lớn ở thành phố như tại các ga tàu điện ngầm Nhật Bản. Các ga điện ngầm đều sẽ có quầy bán vé tự động hoặc các phòng vé hỗ trợ bạn mua thẻ. Bạn có thể hỏi nhân viên để hỗ trợ bạn mua thẻ một cách nhanh nhất.

thẻ Suica
Mua thẻ Siuca ở ga điện ngầm

Trung tâm du lịch

Có nhiều trung tâm du lịch ở các thành phố lớn ở Nhật có hỗ trợ bán thẻ Suica. Việc mua một tấm thẻ đi du lịch là một ý tưởng tốt để du khách có nhận được nhiều ưu đãi cùng với các dịch vụ du lịch khác như vé tham quan, vé xe buýt,…

thẻ Suica-
Nên có thẻ dùng thẻ Suica ra vào

Cửa hàng tiện lợi

Nếu bạn muốn mua thẻ Suica một cách nhanh chóng và dễ dàng thì một số cửa hàng tiện lợi như Family Mart, 7 – eleven,… sẽ là lựa chọn tốt. Bạn nên tìm hiểu cửa hàng tiện lợi đó có bán thẻ hay không, vì không phải cửa hàng tiện lợi nào cũng có bán.

Thẻ Suica được sử dụng rộng rãi ở của hàng tiện lợi
Thẻ được sử dụng rộng rãi ở của hàng tiện lợi

Sân bay

Ở Tokyo có hai sân bay bán thẻ Suica là sân bay Narita và Haneda. Nếu bạn có thắc mắc nhân viên tại sân bay sẽ hỗ trợ bạn.

Du khách có thể thuận lợi thanh toán nhờ vào một tấm thẻ

Tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm giá tốt 2024

Các loại thẻ Suica ở Nhật Bản

Có 3 loại thẻ Suica được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản:

Suica thông thường

Đây là loại thẻ dùng được cho mọi người, du khách không phải đăng kí thông tin cá nhân. Thẻ này sẽ phù hợp cho khách đến Nhật Bản trong thời gian ngắn hoặc chỉ sử dụng thẻ ở các mục đích cơ bản thôi.

Du khách có thể nạp tiền để sử dụng các chức năng như thanh toán vé tàu, mua sắm, hay rút tiền,…

My Suica

Đây là một loại thẻ cá nhân hóa. Du khách sẽ phải đăng kí thông tin cá nhân khi mua thẻ.

Thường thì thẻ Suica sẽ có nhiều uu điểm hơn với thẻ thông thường. Du khách có thể khóa thẻ lại nếu làm mất thẻ. Khi số du tài khoản thấp du khách có thể tự động nạp tiền vào,…

Nếu bạn có ý định ở Nhật Bản trong thời gian dài thẻ My Suica sẽ là lựa chọn tốt và phù hợp.

Mua sắm nhờ vào thẻ Suica
Mua sắm bằng thẻ Suica

Suica Teikiken

Thẻ Suica còn có thẻ dành cho các bạn học sinh, sinh viên học tại Nhật Bản. Khi dùng thẻ Suica Teikiken mua vé sẽ được mua vé tháng ưu đãi cho tuyến tàu ngầm và xe buýt. Du khách cần chuẩn bị thẻ học sinh, sinh viên khi đi mua thẻ. Chỉ cần đưa thẻ sinh viên, học sinh hợp lệ thì sẽ được mua thẻ.

Tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm giá tốt 2024

Hướng dẫn sử dụng thẻ Suica

Loại thẻ này giúp bạn thanh toán hệ thống giao thông di chuyển và cũng có thể dùng để thanh toán khi mua sắm và sử dụng các dịch vụ khác liên quan đến mua sắm. Khi các nơi nào có logo chim cánh cụt xinh xắn này thì bạn có thể sử dụng thẻ Suica.

Du khách sẽ có thể tiết kiệm được thời gian, và nâng cao được trải nghiệm du lịch khi biết đến thẻ Suica tại đất nước Nhật Bản này.

Để sử dụng thẻ Suica có các phương tiện di chuyển như tàu điện, xe buýt thì bạn chỉ cần đưa thẻ lên máy dọc ở trược các cổng của phương tiện đó khi bắt đầu và khi kết thúc (điểm cần đến).

Thẻ có hạn mức 28 ngày liên tục kể từ lucsd bạn bắt đầu sử dụng thẻ. Reference Paper sẽ được cấp khi bạn nhận thẻ, đây là cái bạn có thể xác minh tính hợp lệ của thẻ.

Có thể rút tiền từ thẻ Suica
Có thể rút tiền từ thẻ

Cách để kích hoạt thẻ Suica

Để kích hoạt được thẻ Suica không khó, du khách có thể thực hiện tại các địa điểm được chỉ định chẳng hạn như tại sân bay Haneda, sân bay Narita hay tại các quầy bán vé. Du khách nhận nhận được thẻ và nạp tiền vào và chạm biến cổng soát vé nhé!

Kích hoạt thẻ đơn giản

Mua sắm bằng thẻ Suica

Dùng thẻ thanh toán này vào hoạt động mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, hay các nơi có logo Suica. Bạn chỉ cần chạm thẻ vào đầu đọc thẻ của máy là có thể thanh toán dễ dàng. Thẻ còn có thể thanh toán tại cửa hàng tự động tại Nhật Bản.

Mua sắm bằng thẻ Suica trên điện thoại

Du lịch Nhật Bản mùa thu

Cách nạp tiền vào thẻ Suica

Du khách có thể nạp thêm tiền và chỉ có thể sử dụng 28 ngày kể từ ngày sử dụng đầu tiên. Với số tiền nạp tối đa là 20 000 JPY. Du khách có thể nạp và sử dụng nhiều lần tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người.

Tại các quầy bán vé hay các quầy ở nhà ga cũng có thể nạp tiền. Tại cái máy ATM của Seven bank nếu có logo Suica cũng có thể nạp tiền.

Có thể tự nạp tiền vào thẻ Suica
Có thể tự nạp tiền vào thẻ

Cách kiểm tra số dư còn trong thẻ Suica

Du khách nên kiểm tra chú ý theo dõi số dư thẻ để bạn đảm bảo đủ tiền cho chuyến đi của mình. Khi đến cổng soát vé hoặc xe buýt chỉ cần chạm vào đầu đọc thẻ thì sẽ có hiện số dư còn lại trong rher của bạn.

Khi bạn chạm thẻ vào các quầy máy có nhãn hiệu Suica ở các ga và trạm, bạn sẽ thấy nó hiển thị trên màn hình kỹ thuật số là số dư thẻ của bạn

Kiểm tra số dư thẻ thường xuyên là cần thiết

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

Lưu ý khi sử dụng thẻ Suica

Các thẻ Suica sec có hiệu lực khách nhau khi khích hoạt. Thẻ có hiệu lực 28 ngày nếu hết hạn số dư còn lại  sẽ không được hoàn trả. Còn đối với thẻ có hạn trong 10 năm thì có thể đổi theo yêu cầu và số dư sẽ được chuyển qua thẻ khác.

Nên chú ý nơi hoạt động của thẻ, thẻ chỉ được sử dụng hợp lệ ở nơi thuộc JR East bao gồm Kanto, Niigata, Sendai. thẻ sẽ không có hiệu lực khi du khách đi từ Tokyo đến Kanto hay Sendai và ngược lại.

Nên tránh làm trầy xước hay hỏng thẻ để không bị ảnh hưởng đến khả năng đọc thẻ và khiến thẻ không hoạt động được.

Tránh thẻ xa các thiết bị khác vì sóng điện từ có thể làm ảnh hưởng đến thẻ. Nhớ hãy giữ bí mật về thẻ Pin khi bạn rút tiền mặt bằng thẻ tại các cây ATM nhé.

Hãy chú ý thời gian hiệu lực của thẻ
Hãy chú ý thời gian hiệu lực của thẻ

Thẻ này không nhận thanh toán các khoản quốc thể nên du khách hãy lưu ý nhé. Và một số cửa hàng không chấp nhận thanh toán thẻ Siuca nên hãy hỏi trước khi sử dụng nhé.

Với sự tiện lợi, an toàn và đa dạng trong việc thanh toán và di chuyển, thẻ thanh toán đã giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về thẻ Suica đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng và những lợi ích mà thẻ mang lại. Saigontimes Travel chúc bạn có những chuyến du lịch Nhật Bản thật vui vẻ, an toàn và đáng nhớ!

Bài viết liên quan
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat qua zalo liên kết zalo
Gọi ngay: 0916 93 88 24 gọi điện
Chat qua Facebook
liên kết zaloZalo
gọi điệnGọi điện
nhắn tinMessenger
nhắn tinNhắn tin