Du lịch Singapore có cần visa không?

Singapore, một điểm đến du lịch rực rỡ và sôi động nằm ở trung tâm của Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách hàng năm bằng những trải nghiệm văn hóa đa dạng, cảnh quan tuyệt vời và không gian mua sắm hiện đại. Nhưng giữa những thú vị đang chờ đợi ở “Hòn đảo sư tử”, Đi du lịch Singapore cần những gì? Một câu hỏi thường được đặt ra là liệu du lịch Singapore có cần visa không?

Hãy cùng em hết bài viết này của Saigontimes Travel về việc du lịch Singapore có cần visa không nhé!

Du lịch Singapore có cần visa không
Du lịch Singapore có cần visa

Du lịch Singapore có cần visa không?

Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch của mình đến Singapore, ngoài việc phải chuẩn bị chi phí du lịch Singapore, còn một trong những câu hỏi quan trọng mà bạn có thể gặp phải là liệu bạn có cần visa để nhập cảnh vào đất nước này hay không. Thực tế, điều này phụ thuộc vào quốc tịch của bạn và thời gian bạn dự định ở lại.

Theo hiệp định miễn thị thực song phương cho công dân hai nước Việt Nam và Singapore. Công dân Việt Nam miễn xin visa đi Singapore nếu lưu trú dưới 30 ngày. Nếu trên 30 ngày, bạn cần phải xin visa trước khi đến Singapore. Bạn nên liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Singapore tại quốc gia của mình để biết thông tin cụ thể và cách thức xin visa.

Singapore là quốc gia an ninh cao, việc miễn thị thực khi lưu trú dưới 30 ngày không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh vào Singapore. Bạn cần phải tuân thủ những quy định và điều kiện để thuận lợi xin visa Singapore.

du lịch Singapore cần visa không
Du lịch Singapore không cần xin visa

Thủ tục nhập cảnh Singapore

Thủ tục nhập cảnh Singapore tạm trú dưới 30 ngày

Đối với nhiều quốc gia, việc nhập cảnh vào Singapore để tạm trú dưới 30 ngày không đòi hỏi việc xin visa trước.

Hộ chiếu hợp lệ: Du khách cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh dự kiến

Vé máy bay khứ hồi và giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn: du khách đi du lịch Singapore cần phải có vé khứ hồi hoặc vé máy bay đến Singapore để chứng minh với hải quan. Ngoài ra, nếu bạn đi tour Singapore bạn xuất trình đặt phòng khách sạn trước và xuất trình bằng chứng xác nhận địa chỉ tạm trú của bạn khi đến Singapore.

Tờ khai nhập cảnh: Với tờ khai này sẽ được tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc bạn có thể lấy tờ khai ở khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Tờ khai nhập cảnh vào Singapore
Tờ khai nhập cảnh vào Singapore

Chứng minh tài chính: bạn cần chứng minh khả năng tài chính bằng tiền mặt và cả thẻ ngân hàng bằng cách khai báo rõ ràng với hải quan về tổng số tiền mà bạn sẽ mang sang Singapore.

Yêu cầu y tế: Đôi khi, các yêu cầu y tế đặc biệt cũng có thể được áp dụng, như các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hoặc các yêu cầu về tiêm phòng.

Kiểm tra y tế trước khi nhập canh Singapore
Kiểm tra y tế trước khi nhập canh Singapore

Tấm hình ảnh: Một số quốc gia yêu cầu du khách cung cấp hình ảnh hoặc ảnh hồ sơ với các yêu cầu cụ thể. Thông thường, hình ảnh cần phải chụp trong vòng 3 tháng gần đây, chụp rõ ràng và không có nền.

Những lưu ý: Đảm bảo rằng quốc gia của bạn không cần phải xin visa trước khi đến Singapore để tạm trú dưới 30 ngày. Đảm bảo rằng quốc gia của bạn không cần phải xin visa trước khi đến Singapore để tạm trú dưới 30 ngày.

Tour Singapore 4 ngày 3 đêm

Du lịch Singapore có cần Visa không? Thủ tục nhập cảnh Singapore trên 30 ngày

Đối với du khách muốn nhập cảnh Singapore và lưu trú lâu hơn 30 ngày, cần phải xin visa hoặc giấy phép nhập cảnh dài hạn từ cơ quan di trú và xuất nhập cảnh Singapore.

Chứng minh nhân thân:

Tờ khai cấp Visa du lịch Singapore theo mẫu của Đại sứ quán

2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp 6 tháng trở lại

Bản photo hộ chiếu, giấy phép thông hành ( còn hạn trên 6 tháng)

Hộ chiếu, giấy phép thông hành đầy đủ
Hộ chiếu, giấy phép thông hành đầy đủ

Bản gốc và bản sao Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội.

Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, CMND/CCCD.

Chứng minh tài chính: Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu trong vòng 6 tháng, có số dư ít nhất 5.000 USD, bổ sung thêm giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô tô (nếu có),…

Du lịch Singapore cần visa không
Chứng minh tài chính khi du lịch Singapore

Lịch trình chuyến đi: Lịch trình tham quan Singapore rõ ràng, ngày đến và ngày dự định quay về. Xác nhận vé máy bay đã được thanh toán và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Singapore có thời gian trùng khớp với lịch trình chuyến đi. Nếu cư trú với người thân, bạn bè, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

Nộp giấy tờ cho Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: toà nhà The Saigon Centre Tower 2, phòng 11-05, số 67 đại lộ Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Việt Nam

Điện thoại : (028) 3822 5174

Fax : (028) 3914 2938

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội

Địa chỉ: 41-43 P.Tân Phú, Điên Biên , Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (024) 3823 3965
Fax: (024) 3848 9178

Những lưu ý: Hãy xác định loại visa bạn cần để tạm trú trên 30 ngày ở Singapore và kiểm tra các yêu cầu cụ thể.Bạn cần cung cấp thông tin chính xác và cụ thể về mục đích của bạn khi nhập cảnh Singapore. Khuyến nghị mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo rằng bạn được bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp hoặc y tế khi ở Singapore.

Các hành vi cấm nhập cảnh Singapore

Singapore có các quy định nghiêm ngặt về hành vi cấm nhập cảnh để bảo vệ an ninh và trật tự công cộng.

Ma túy và vật liệu cấm: Việc mang theo ma túy, chất cấm và vật liệu liên quan vào Singapore là hoàn toàn cấm kỵ và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vũ khí và vật liệu nguy hiểm: Mang theo vũ khí hoặc vật liệu nguy hiểm như súng, dao, vật liệu nổ, hoá chất nguy hiểm vào Singapore là cấm kỵ và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nghiêm cấm ở Singapore
Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam

Bạo lực và hành vi phạm tội: Người nhập cảnh không được phép thực hiện hành vi bạo lực, gây rối tại Singapore.

Nộp đơn giả mạo: Đệ trình các tài liệu hoặc thông tin giả mạo hoặc sai lệch khi nộp đơn xin visa hoặc khi nhập cảnh có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm từ chối nhập cảnh và khóa kết tội.

Tổ chức không hợp pháp: Tham gia hoặc tổ chức các hoạt động không hợp pháp hoặc bất hợp pháp trong khu vực của Singapore là cấm kỵ và có thể bị xử lý theo luật pháp địa phương.

Tư duy cực đoan và kích động: Truyền bá hoặc tuyên truyền tư duy cực đoan, kích động, kích động tôn giáo hoặc chính trị có thể bị xem xét là hành vi cấm nhập cảnh.

Nghiêm cấm tuyên truyền tư duy cực đoan
Nghiêm cấm tuyên truyền tư duy cực đoan

Bị lệch lạc: Hành vi bị lệch lạc, phân biệt chủng tộc, tôn giáo hoặc giới tính có thể không được chấp nhận và có thể dẫn đến từ chối nhập cảnh.

Đưa dẫn bằng cấp giả mạo: Sử dụng hoặc mang theo bằng cấp giả mạo hoặc không hợp pháp có thể bị xem xét là hành vi cấm nhập cảnh.

Du lịch Singapore mùa nào đẹp nhất?

Du lịch Singapore có cần Visa không? Những lưu ý du lịch Singapore

Để có vé máy bay giá rẻ đến Singapore nên đặt vé sớm từ 1 – 2 tháng so với thời điểm khởi hành. Bạn nên ăn mặc lịch sự, hành lý gọn gàng không chứa chất cấm khi làm thủ tục nhập cảnh.

Ăn mặt lịch sự tại Singapore
Ăn mặt lịch sự tại Singapore

Không nên ăn kẹo cao su ngoài đường vì nếu bị bắt gặp bạn sẽ bị phạt rất nặng. Cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội, ví dụ như bắt tay hoặc tặng hoa, quà vì người Singapore quan niệm tay trái chỉ dùng để đi vệ sinh. Bạn không nên cho chim bồ câu ăn nếu không muốn bị nộp phạt.

Không cho bồ câu ăn khi du lịch Singapore
Không cho bồ câu ăn khi du lịch Singapore

Ngoài các địa điểm du lịch và các địa điểm ăn uống Singapore đa dạng và phong phú, một chuyến đi du lịch đến đất nước này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ. May mắn thay, đối với nhiều quốc gia, việc du lịch Singapore không yêu cầu visa cho các chuyến đi ngắn hạn dưới 30 ngày. Hãy cùng Saigontimes Travel bắt đầu kế hoạch cho một chuyến phiêu lưu không giới hạn tại “Đảo quốc Sư tử” – nơi hòa quyện giữa văn hóa, ẩm thực và hiện đại.

Bài viết liên quan
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat qua zalo liên kết zalo
Gọi ngay: 0916 93 88 24 gọi điện
Chat qua Facebook
liên kết zaloZalo
gọi điệnGọi điện
nhắn tinMessenger
nhắn tinNhắn tin