Du Lịch Đài Loan Mùa Nào Đẹp

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 22/05/2018

Phải nói thế này, thời tiết ở Đảo Ngọc Đài Loan cũng khá thất thường. Với vị trí nằm ở vùng cận nhiệt đới, có thể các bạn nghĩ là ở đây nắng nóng quanh năm cũng như các hòn đảo của vùng Đông Nam Á. Sai lầm, cực kỳ sai lầm, nếu mà không nghiên cứu kỹ du lịch Đài Loan mùa nào đẹp. Mà cứ xách ba lô đi, thì chắc chắn khi đến không đúng thời điểm, bạn sẽ thấy vô cùng thất vọng.

Du Lịch Đài Loan Mùa Nào Đẹp

Thời tiết ở Đài Loan cũng có bốn mùa riêng biệt. Với mùa hè nóng chảy mỡ, mùa mưa thì dầm dề bất chợt không báo trước. Mùa bão thì khỏi nói, gió mạnh đến nổi có thể thổi bay cả bạn (cái này nói quá :D). Nên vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ du lịch Đài Loan mùa nào đẹp, để tránh khỏi bất ngờ nhé.

Tổng Quan Thời Tiết Và Khí Hậu Ở Đài Loan

Tổng quan thì Đài Loan nằm ở 2 vùng khí hậu. Phía Bắc là thuộc vùng cận nhiệt đới, còn phía Nam thì nằm trong vùng nhiệt đới. Tuy nằm ở hai vùng khác nhau, nhưng khí hậu cũng không quá khác biệt rõ ràng, nói chung là sẽ khá giống Hồng Kông. Thời tiết phải nói là ấm nóng quanh năm với mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Cũng tuỳ khu vực, như vào tháng 12 khi lên A Lý Sơn thì đôi khi nhiệt độ xuống tới 3-4oC.

Nhưng vấn đề về khí hậu đáng lo nhất ở Đài Loan chính vào mùa mưa bão, thường là từ tháng 7 tới tháng 9. Vào mùa này thì thời tiết, khí hậu, mưa gió, bão bùng cực kỳ kinh khủng. Đây cũng là thời điểm mà bạn nên tránh xa, không nên đi du lịch Đài Loan.

Thời Tiết Đài Loan Vào Các Mùa

Mùa Xuân

du lịch đài loan mùa xuân

- Thời Gian: Từ tháng 03 tới tháng 05.
- Thời Tiết: ấm áp toàn Đài Loan. Nhiệt độ trung bình thấp từ 15-22oC và nhiệt độ trung bình cao từ 19-27oC.
- Nên Mặc Gì: áo quần nhẹ vào ban ngày và đồ dày vào ban đêm. Với nhiệt độ chỉ se se lạnh nếu so với Việt Nam, nên bạn nên mang theo áo khoác nhẹ là vừa.

Mùa Hè

du lịch đài loan mùa hè

- Thời Gian: Từ tháng 06 tới tháng 08.
- Thời Tiết: Nóng và ẩm ướt, đặc biệt đây là mùa bão tố và sấm sét. Nhiệt độ trung bình thấp từ 24-28oC và trung bình cao từ 27-31oC. Tuy nhiên do độ ẩm cao nên bạn sẽ thấy khá oi bức.
- Nên Mặc Gì: Áo thun ngắn tay và quần lửng, các loại quần áo nhẹ. Nên mang theo dù và áo khoác, áo mưa theo bên người khi đi vòng quanh.

Mùa Thu

du lịch đài loan mùa thu

- Thời Gian: Từ tháng 09 tới tháng 11.
- Thời Tiết: Thời tiết mát mẻ và ít mưa hơn, đặc biệt là vào tháng 10 và 11. Nhiệt độ trung bình thấp từ 18-27oC và trung bình cao từ 27-30oC.
- Nên Mặc Gì: Áo dài tay hoặc áo thun mỏng cũng ok. Vẫn nên mang theo dù khi đi vòng quanh, nhưng sẽ ít sử dụng hơn. Mùa thu là mùa đẹp nhất để tham gia vào các hoạt động như leo núi, đạp xe đạp... Đừng quên mang theo các đôi giày thể thao nhé.

Mùa Đông

du lịch đài loan mùa đông

- Thời Gian: Từ tháng 12 tới tháng 02.
- Thời Tiết: Khá lạnh, có sương mù và khô ráo. Nhiệt độ trung bình thấp từ 13-15oC và trung bình cao từ 17-19oC. Vào ban đêm thì nhiệt độ có thể xuống dưới 10oC.
- Nên Mặc Gì: Áo dài tay, đồ dày và áo ấm. Vào mùa này thì tuy ít nhưng vẫn có mưa rào nhỏ, và mưa gió cực kỳ thất thường. Nhất thiết phải có áo ấm, vì đôi khi nhiệt độ xuống rất sâu.

Thời Tiết Đài Loan Theo Tháng

- Tháng 01: Đây là tháng lạnh nhất ở Đài Loan, với nhiệt độ trung bình từ 13-16oC. Khá lạnh nếu so với một nước có khí hậu nóng quanh năm như Việt Nam. Nếu sợ lạnh thì vào tháng này bạn nên đi du lịch ở các tỉnh phía Nam Đài Loan. Sẽ ấm áp và thời tiết cũng ít thất thường hơn. Lưu ý đây là dịp Tết Nguyên Đán, đôi khi rơi tháng 01. Nên lượng khách du lịch đổ về đây khá đông. Vì vậy bạn nên chắc chắn lên kế hoạch và book vé máy bay, khách sạn từ trước.

- Tháng 02: Tháng 02 thì ấm ấp hơn tháng 01 và có mưa rào khắp Đài Loan. Nhiệt độ thất thường, trung bình từ 10oC (khi mưa và ban đếm) đến 25oC (vào ban ngày). Phía Nam vẫn là sự lựa chọn đúng đắn trong tháng này. Tháng 02 thường cũng là Tết Nguyên Đán nên có khá nhiều hoạt động thú vị, nhưng cũng là tháng đông đúc nhất. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Đài Bắc, Cao Hùng chắc chắn sẽ đông nghẹt du khách.

- Tháng 03: Có mưa nhiều hơn và nhiệt độ thấp hơn tháng 02, nhiệt độ trung bình từ 14-18oC. Vào tháng 03 thì ở vùng phía Bắc, có thời tiết khá hỗn loạn, mưa nắng thất thường. Ở vùng phía Nam thì lại nắng nhiều, cực kỳ thích hợp để tắm biển. Đây cũng là mùa du lịch của các bảo tàng và suối nước nóng, khi thời tiết se lạnh và mưa nhiều.

- Tháng 04: Bước qua tháng 04, nhiệt độ khá dễ chịu, nhưng bù lại mưa khá lớn. Nhiệt độ trung bình từ 19-23oC. Tuy mưa nhiều nhưng ở vùng phía Bắc lại khô ráo hơn phía Nam. Đây là thời điểm thích hợp để dạo chơi ở công viên quốc gia Dương Minh Sơn hay leo núi Voi. Tháng 04 là thời điểm phủ đầy sắc màu mùa xuân nhất, đặc biệt là có hoa anh đào vô cùng đẹp.

du lịch đài loan tháng 04

- Tháng 05: Tháng bắt đầu mùa mưa là tháng 05 (dù chỉ có mưa nhỏ và lát đát. Nhiệt độ trung bình từ 21-26oC, ở phía Nam nhiệt độ có thể lên tới 30oC. Đây là thời điểm mà hoa cỏ nở rộ nhất, nên đi tham quan các điểm tự nhiên, các vườn quốc gia là số 1. Lưu ý là trời ban ngày sẽ nóng và sẽ thường mưa vào buổi chiều. Nên hãy sắp xếp lịch trình cho hợp lý nhé.

- Tháng 06: Bắt đầu vào mùa hè, với nắng nóng và mưa liên tục, nhiệt độ trung bình từ 24-27oC. Phía Nam chắc chắn là sẽ nóng hơn phía Bắc với nhiệt độ đôi khi lên 30oC. Đây cũng là tháng mưa nhiều nhất, nên hãy mang theo dù hoặc áo mưa. Tháng này thì tốt nhất là hãy đến với phía Bắc, chính xác là hãy đi chơi ở các thành phố lớn.

- Tháng 07: Cực kỳ nóng và ẩm thấp, sấm chớp và bão tố là chắc chắn không thể tránh khỏi. Nhiệt độ trung bình từ 26-28oC, đôi khi nhiệt độ có thể lên trên 35oC. Vẫn vậy, đi dạo chơi vòng vòng trong thành phố với các điểm có máy điều hoà là lựa chọn sáng suốt nhất. Hoàn toàn không nên tham gia vào các hoạt động thể thao ngoài trời. Luôn luôn mang theo dù, áo mưa và một chai nước để không bị khô người.

du lịch đài loan tháng 07

- Tháng 08: Đây là tháng nóng nhất với nhiệt độ từ 28-31oC và bão tố cũng hoành hoành dữ dội nhấ. Nhưng khá lạ là ở vùng biển phía Nam khá yên bình và thu hút rất đông du khách đến đây để tránh nóng. Đặc biệt là ở Taroko Gorge nơi có thời tiết dễ chịu nhất vào tháng này.

- Tháng 09: Kết thúc mùa hè bão tố, mùa thu dịu dàng đã đến, với nhiệt độ trung bình 27-29oC. Miền Nam vẫn khá ấm áp, trong khi miền Bắc se lạnh dần vào cuối tháng 09. Tuy tháng 08 là đã bớt mưa, nhưng vẫn còn lát đát vài cơn. Tháng này thì thời tiết ở đâu cũng đẹp, ở miền Nam thì đang đón những tia nắng cuối cùng trong năm.

- Tháng 10: Tháng đỉnh của mùa thu là đây, nhiệt độ giảm chỉ còn 23-26oC. Mưa bắt đầu thưa thớt dần, hầu như là không còn nữa. Thường tháng này sẽ diễn ra lễ hội Trung Thu, còn lại thì khá im ắng, ít du khách. Tháng 10 cũng là tháng thích hợp nhất để khám phá Đài Bắc và các thành phố khác. Các hoạt động ngoài trời trong thành phố đã có thể tham gia được. Nhưng đi đến các khu tự nhiên, thiên nhiên thì vẫn không nên lắm.

- Tháng 11: Thời tiết khá lạnh, nhiệt trung bình giao động từ 18-26oC. Các công viên quốc gia vào tháng này như thỏi nam châm hút du khách đến vậy. Các suối nước nóng cũng chật kín người vào tháng này. Bù lại đây là tháng thấp điểm của du lịch, nên các thắng cảnh khá yên bình và tĩnh lặng.

- Tháng 12: Một trong những tháng lạnh nhất ở Đài Loan, nhiệt độ trung bình 13-18oC. Các bãi biễn phía Nam như Kenting vẫn thu hút du khách đến đây nhiều nhất do nắng ấm và thoải mái nhất.

Tổng Kết Du Lịch Đài Loan Mùa Nào Đẹp Nhất? 

Chính là tháng tháng 11 và tháng 04.

Tại Sao Tháng 11?

du lịch đài loan tháng 11

Tháng 11 thì cái nóng oi ả của mùa hè và mùa mưa đã qua. Nên tháng này cực kỳ tuyệt với để du lịch Đài Loan. Tháng 11 cũng là tháng khô ráo nhất, ấm cúng, nhiệt độ thoải mái ở khắp cả Đài Loan.

Tháng 11 cũng là một trong những thời điểm tốt nhất trong năm để đến các vườn quốc gia như Dương Minh Sơn, A Lý Sơn... Vào thời điểm này, các toàn bộ khu vực chuyển mình sang một màu đỏ cam đặc trưng của mùa thu, vô cùng đẹp mắt. Nếu ngại thì ở các thành phố như Đài Bắc, Cao Hùng cũng khá tuyệt vời, do lượng du khách đến đây khá ít vào tháng này.

Tại Sao Tháng 04?

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không thể đi vào tháng 11. Nếu đi vào tháng này thì bạn nên đi đầu tháng sẽ tốt hơn, vì cuối tháng là bắt đầu có mưa rồi.

Tháng 04 cũng là kết thúc mùa xuân, bắt đầu vào hè, nên thời tiết không quá lạnh không quá nóng. Nên vô cùng dễ chịu dù là du lịch ở đây. Đặc biệt tháng 04 cũng là tháng mà trăm hoa đua nở nên cả Đài Loan như phủ đầy sắc màu sặc sỡ. Chỉ có một lưu ý là đây là tháng cao điểm du lịch nên khá đông đúc và ồn ào ở các thắng cảnh du lịch.

Đặt Tour Đài Loan

Tags : đài loan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav