Chi Phí Du Lịch Thái Lan

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 10/04/2018

Chi phí du lịch Thái Lan là bao nhiêu ta? Chắc các bạn sẽ nghĩ là tốn kém vì nó là du lịch nước ngoài đúng không? Nhưng thực tế thì không có đâu nhé! Bạn hoàn toàn có thể ăn uống, ngủ nghĩ, vui chơi... chỉ tốn khoảng 30$/ngày mà thôi. Trong bài này mình sẽ tính bằng $ cho dễ tính, vì khi đi du lịch quốc tế tính $ sẽ chính xác hơn :D

Chi Phí Du Lịch Thái Lan

Nói chính xác thì thế này, chi phí du lịch Thái Lan tuỳ thuộc hoàn toàn vào bạn. Tuỳ theo bạn ở đâu, chơi gì, ăn gì và làm gì khi du lịch Thái Lan mà thôi. Miền Bắc Thái Lan thì giá khá rẻ thích hợp với các bạn ít tiền. Càng về phía Nam thì chi phí càng cao, x2 x3 có khi x4. Và 1 vấn đề quan trọng là cảm giác về tiền. Do khi qua Thái bạn sử dụng tiền Baht nên dễ bị mất cảm giác là mình đang có bao nhiêu tiền và chi ra liên tục nên chi phí tăng cao.

Nói vậy thôi, chứ nếu tính toán cẩn thận và kỹ lưỡng chút. Thì bạn có thể vui chơi thoải mái mà không lo gì. Chủ yếu là bạn chỉ tốn tiền khách sạn và vui chơi thôi. Các chi phí du lịch Thái Lan bạn cần tính toán kỹ là:

Khách Sạn

chi phí khách sạn ở thái lan

Cái này là chi phí tốn kém nhất. Các nhà nghĩ bình dân ở Chiang MaiPai ở vùng núi phía Bắc chỉ khoảng 3-4$/đêm. Càng về phía Nam thì lại càng tăng, rẻ nhất ở Bangkok thì cũng 20$/đêm. Còn về vùng biển Phuket phía Nam thì từ 25$ trở lên. Cái này là tôi chỉ nói về các nhà nghĩ, khách sạn rẻ tiền nhé. Còn các khách sạn sang trọng, 3* trở lên, thì cũng phải 50-100$/đêm. Hãy cố gắng tìm kiếm các deal khách sạn giá rẻ và nhanh chóng đặt phòng sớm để có giá tốt nhất nhé.

Phương Tiện Di Chuyển

chi phí di chuyển ở thái lan

Phương tiện di chuyển, đi lại của Thái Lan thì giá khá hợp lý, đương nhiên là cũng tuỳ loại. Nếu đi các phương tiện công cộng như xe bus và tàu điện thì giá khá rẻ, chỉ từ 0.5 - 9$/tuyến. Nếu muốn tiện lợi thì có xe ôm, taxi, tuk-tuk, songthaew... Nhưng các loại này thì bạn cần phải trả giá trước và phải biết giá, nếu không thì cẩn thận chặt chém nhé. Nếu đi taxi thì nhớ yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền hoặc thoả thuận giá trước nhé.

Ăn Uống

chi phí ăn uống ở thái lan

Đồ ăn ở Thái Lan phải nói là khá rẻ mà lại vô cùng thơm ngon. Đặc biệt nếu bạn ăn ở chợ đêm và các quán ven đường. Trung bình 1 món ăn chỉ có giá 1-3$/món. Như món Pad Thai có giá trung bình 1$, đồ nướng có giá trung bình 3$ và hải sản thì cao hơn khoảng 6$. 

Ngược lại thì đồ uống, đặc biệt là rượu bia khá mắc nếu so với các nước khác. 1 ly/chai bia có giá trung bình 2-3$ tuỳ vào bia Thái hay bia nhập khẩu. Và cũng tuỳ vào nơi mà bạn ngồi, nếu mua bia ở 7-Eleven hay các minimart thì khá rẻ. Còn nếu đến các quán bar thì nên canh vào lúc Happy Hour không thì tốn cũng kha khá à.

Nơi Vui Chơi

chi phí vui chơi ở thái lan

Như đã nói ở trên, khu miền núi phía Bắc các tỉnh như Chiang Mai, Pai, Chiang Rai và các thành phố khác. Giá cả và chi phí vô cũng rẻ, hầu như là tốn rất ít. Còn ở miền trung các thành phố như Bangkok, Pattaya giá cũng chấp nhận được. Còn về vùng đảo phía Nam thì vô cũng mắc. Vì ngoài đảo, nên chi phí vận chuyển hàng hoá tốn kém rất nhiều, dẫn tới chi phí tăng cao cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra thì nếu đi vào các dịp lễ và mua cao điểm, như mùa hè, thì chắc chắn là chi phí du lịch Thái Lan sẽ tăng gấp đôi.

Các Chi Phí Khác

- SIM & 3G: cũng khá rẻ, chỉ khoảng 20$ (mạng DTAC, bạn có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi). Là có ngay 3Gb mạng 3G với hạn dùng 1 tháng và tiền Baht dùng để gọi trong tài khoản. Đặc biệt là mạng 3G cũng khá ổn định ở khắp đất nước.

- Massage: Thái Lan thì đương nhiên nổi tiếng món này rồi - Massage truyền thống, đàng hoàng nha. Cực kỳ hiệu quả, bảo đảm chỉ với 60 phút massage, bao nhiêu mệt mỏi sẽ tan biến hết. Giá lại rẻ, chỉ khoảng 6$ cho 60 phút mà thôi.

Tổng kết lại thì chi phí du lịch Thái Lan cũng khá rẻ, đặc biệt là vào mùa thấp điểm và ở vùng núi phía Bắc. Ngay cả vùng biển miền Nam cũng vậy, tuy giá cao, nhưng giá cả bỏ ra là rất đáng đồng tiền.

Đặt Tour Thái Lan

Tags : thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav