Cập nhật lịch ngắm lá đỏ, lá vàng mùa thu tại Nhật Bản năm 2023

Đã có Lịch ngắm lá đỏ mùa thu tại Nhật Bản, được cập nhật dưới đây. Tùy theo vùng miền và điều kiện thời tiết khác nhau. Sẽ có sự thay đổi khác nhau, nhưng không quá đáng kể. Thường bắt đầu từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 12. Từ thành phố đến ngoại ô, đi đến đâu cũng sẽ thấy cây lá đang chuyển màu sắc thu rực rỡ, đặc trưng. 

Saigontimes Travel sẽ cập nhật  lịch ngắm lá đỏ mùa thu tại Nhật Bản. Với thời điểm ngắm lá chuyển màu rực rỡ nhất. Nhiều du khách sẽ thích ngắm lá đỏ vừa chuyển sắc từ đầu tháng 9. Cũng có du khách sẽ thích ngắm cả màu sắc rực rỡ của Nhật Bản khi bước vào thu. Dưới đây là lịch ngắm lá đỏ và lá vàng (Nguồn tin tức của JMC – Cục dự báo thời tiết Nhật Bản)

Lịch ngắm lá đỏ Nhật Bản
Lịch ngắm lá đỏ Nhật Bản
Lịch ngắn lá vàng Nhật Bản
Lịch ngắm lá vàng Nhật Bản

5 địa điểm ngắm lá đỏ mùa thu tại Nhật Bản đẹp nhất

1. Ngắm lá đỏ mùa thu tại núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là một biểu tượng của Nhật Bản, cũng là một trong những ngọn núi cao nhất đất nước này. Du khách được ngắm lá đỏ mùa thu tại núi Phú Sĩ, với nhiều địa điểm thơ mộng. Lịch ngắm lá đỏ mùa thu tại Nhật Bản vào Tháng 9 đến Tháng 10. Núi Phú Sĩ sẽ bắt đầu biến thành một bức tranh màu sắc thu. Tạo nên một bức tranh bao quanh bởi sắc thu rực rỡ, cùng với núi Phú Sĩ.

Ngắm lá đỏ mùa thu tại Núi Phú Sĩ
Ngắm lá đỏ tại Núi Phú Sĩ

Ngoài việc ngắm cảnh từ xa. Du khách có thể tham quan các địa điểm đẹp như Chureito Pagoda, chinh phục núi Phú Sĩ. Để có được những góc nhìn ngắm lá đỏ tuyệt đẹp. Với thời tiết mùa thu tại núi Phú Sĩ thường ổn định định hơn so với mùa mưa hạ. Không khí trong lành và mát mẻ tại núi Phú Sĩ, là thời gian lí tưởng để bạn tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

2. Chiêm ngưỡng mùa thu lá đỏ tại Chùa Kiyomizu-dera

Cùng chiêm ngưỡng mà lá đỏ tại Chùa Kiyomizu-dera là biểu tượng tại Kyoto. Một trong những địa điểm lý tưởng của du khách vào dịp thu này. Cây lá đang dần chuyển từ sắc xanh  sang màu đỏ vàng rực rỡ tạo nên một khung cảnh nên thơ. Du khách còn có cơ hội thử nghiệm trà truyền thống của Nhật Bản tại các quán trà trong khu vực.

Mùa thu lá đỏ tại Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu-dera)
Chùa Thanh Thủy (Kiyomizu-dera)

Thời điểm đẹp nhất xuất hiện lá đỏ mùa thu là vào Tháng 11, đã được cập nhật trên lịch ngắm lá đỏ mùa thu tại Nhật Bản. Khi đến đúng lúc mùa thu đẹp nhất, du khách sẽ được đắm chìm trong sắc sắc thu của cây phong và cây sakura trong mùa thu. Cùng với ngôi chùa có lịch sử lâu đời, du khách có thể nhìn ra toàn bộ thành phố Kyoto. Tạo nên một khung cảnh mùa thu thêm phần linh thiên và yên bình.

3. Ngắm Lâu Đài Osaka trong cảnh mùa thu lá đỏ

Lâu đài Osaka là biểu tượng của thành phố Osaka. Ngắm Lâu đài Osaka trong cảnh thu lá đỏ, là một trong những địa điểm tuyệt vời cho du khách vào dịp thu này. Sắc đỏ và vàng bao trùm khung viên xung quanh lâu đài, tạo nên một bức tranh hùng vĩ. Thời điểm trên lịch ngắm lá đỏ mùa thu tại Nhật Bản là vào cuối Tháng 11 đến đầu Tháng 12.

Cảnh thu tại lâu đài Osaka
Lâu đài Osaka

Vào mùa thu, lâu đài Osaka thường tổ chức các sự kiện và lễ hội vào mùa thu. Tạo cho du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp truyền thống mang đậm nét văn hóa nghệ thuật Nhật Bản. Bạn có thể tham quan lâu đài và tận hưởng không gian lịch sử của Nhật Bản cùng với cảnh lá đỏ tuyệt đẹp.

4. Ngắm lá đỏ mùa thu tại Làng cổ Oshino Hakkai

Dưới chân núi Phú Sĩ là địa điểm ngắm lá đỏ mùa thu tại Làng cổ Oshino Hakkai. Một ngôi làng truyền thống Nhật Bản với các hồ nước trong xanh và những con đường đá cổ điển. Làng cổ Oshino Hakkai nằm ở tỉnh Kanagawa theo lịch ngắm lá đỏ mùa thu tại Nhật Bản thì mùa thu ở làng sẽ rời vào khoảng từ giữa đến cuối Tháng 11. 

Ngắm cảnh thu tại Làng cổ Oshino Hakkai
Làng cổ Oshino Hakkai

Trong mùa thu, cây phong xung quanh các hồ chuyển sang màu đỏ, tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp và yên bình. Đây là địa điểm lý tưởng để thư giãn và tham quan cảnh đẹp của lá đỏ. Làng Cổ Oshino Hakkai giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống Nhật Bản. Bạn có thể tham quan các ngôi đền và ngôi chùa, thử nghiệm trà truyền thống Nhật Bản, và tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương.

5. Ngắm mùa thu tại Công viên quốc gia Daisetsuzan

Một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để tham quan vào mùa thu. Ngắm mùa thu tại Công viên quốc gia Daisetsuzan, một dãy núi với độ cao khoảng 2000m. Cũng là một trong những nơi đón mùa thu sớm nhất tại Nhật Bản. Nơi đây bắt đầu mùa thu vào cuối Tháng 9 và kéo dài đến Tháng 10. 

Ngắm thu lá đỏ tại Công viên quốc gia Daisetsuzan
Công viên quốc gia Daisetsuzan

Thời gian này, một năm thu hút rất nhiều du khách đến du lịch. Cây lá phong xung quanh khu vực núi Daisetsuzan chuyển sang màu đỏ rực rỡ, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn trải nghiệm trượt tuyết tại công viên, vào tháng 11 một số khu vực trượt tuyết được mở cửa. Công viên cũng thuộc vùng núi lửa, nên có nhiều nơi phun ra nước nóng và trong công viên có rất nhiều Onsen.

Hãy lên kế hoạch cho cuộc hành trình và tận hưởng vẻ đẹp mộng mơ tại Tour Nhật Bản vào dịp thu này nhé!

Bài viết liên quan
Chat qua zalo liên kết zalo
Gọi ngay: 0916 93 88 24 gọi điện
Chat qua Facebook
liên kết zaloZalo
gọi điệnGọi điện
nhắn tinMessenger
nhắn tinNhắn tin