0

Du xuân tại CHINA TOWN LỚN NHẤT CHÂU Á tại Thái Lan

Đối với Thái Lan, Tết Nguyên Đán của Việt Nam chúng ta không giống với Thái Lan. Tết thật sự của người Thái Lan chính là ngày lễ tạc nước Songkran. Chính vì thế, để trải nghiệm không khí tết Nguyên Đán tại Thái Lan thì bạn nên ghé đến khu China Town tại Bangkok.

China Town Bangkok ở đâu?

China Town là một tên gọi chung của những khu phố của người Hoa kiều sinh sống trên các thành phố lớn ở khắp thế giới. Trong đó, tại Bangkok China Town được cho một nơi có khu China Town lớn nhất thế giới. Nhờ  thế, mà nền văn hóa Thái Lan có thêm màu sắc mới của Trung Hoa.

Nên nét văn hóa ăn Tết Nguyên Đán cũng được tổ chức tại Thái Lan và tổ chức lớn nhất và nhộn nhịp nhất chính là ở China Town, Bangkok. Tọa lạc tại quận Samphanthawong, vùng trung tâm của thủ đô Bangkok.

China Town Bangkok có gì?

Như chúng ta biết tảng mạn về China Town. Nơi đây điểm tập trung của những người Hoa sinh sống, làm ăn và buôn bán. Chính vì thế, ở đây cũng bán rất món hàng đa dạng như là những mặt hàng dệt may, thời trang giá rẻ, hàng điện tử, quà lưu niệm, có cả các món đồ cổ…

Ngoài ra, nơi đây còn nơi tập trung rất nhiều món ăn mang màu sắc Trung Hoa đặc sắc. Có cả một khu ẩm thực để khách du lịch ghé thăm thưởng thức đến no bụng.

Và nếu bạn là một thích sống ảo thì China Town là một điểm check-in cực chất. Dạo vòng quanh đây thôi, bạn sẽ tìm thấy có rất nhiều tranh phát họa trên tường vô cùng đẹp mắt, hay những chiếc lồng đèn treo cửa nhà,…

China Town ngày Tết có gì vui?

Ngày thường China Town ở Bangkok cũng đã vô cùng nhộn nhịp rồi. Đến ngày Tết, khu này lại càng náo nhiệt hơn và màu sắc hơn.

Khung cảnh tại China Town là ngày Tết là những chiếc cờ nhỏ treo phất phới trên trời, những chiếc pháo đỏ, lồng đèn to nhỏ trang trí khắp khu phố. Đặc biệt nhất, nếu may mắn bạn có thể xem họ tổ chức múa lân sư tử, múa rồng. Hay xem diễu hành, văn nghệ ngay trên con phố vô cùng thú vị nữa.

Ngoài việc sống ảo, thưởng thức văn nghệ đón Tết, ở China Town cũng có rất nhiều chùa lớn mang hơi hướng Trung Hoa. Bạn có thể đến đi lễ cầu an cho năm mới, thưởng thức ẩm thực chay do chùa nấu.

Trải nghiệm du xuân với TOUR TẾT THÁI LAN khởi hành ngày siêu đẹp từ Saigontimes Travel

Tham khảo ngay LOẠT TOUR TẾT khác hấp dẫn không thể bỏ qua để vi vu du xuân. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận