0

HOT: CỤC HÀNG KHÔNG VIỆT NAM CÓ QUY ĐỊNH MỚI VỀ THỦ TỤC GIẤY TỜ ĐI MÁY BAY TRỞ NÊN ĐƠN GIẢN HƠN

Chuyện quên hay thiếu sót các loại giấy tờ khi xuất trình làm thủ tục để đi máy bay có vẻ không lạ gì. Và để hạn chế việc giấy tờ quá phức tạp, nên Cục hàng không Việt Nam đã có quy định mới trong việc này trở dễ dàng hơn cho hành khách.

Theo thông tin được biết, Cục Hàng không Việt Nam đưa ra hướng dẫn mới cho việc làm thủ tục với các loại giấy tờ tùy thân của hành khách khi sử dụng máy bay trên các tuyến bay nội địa. Qua đó, thủ tục check-in sẽ trở nên nhanh và đơn giản hơn, không lo bị thiếu sót nữa.

Nội dung cụ thể như sau:

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng: 

Cơ quan hàng không sẽ chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật ( người đại diện như cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em. Nhưng với điều kiện phải có đầy đủ các thông tin của trẻ em như: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của bé trong hộ chiếu.

Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không. 

Trường hợp sử dụng giấy khai sinh/ giấy chứng sinh:

Đối với giấy khai sinh/ giấy chứng sinh thì phải là bản chính hoặc có thể là bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc theo quy định của Cục hàng không Việt Nam. 

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên

Khi làm thủ tục check-in, thì những giấy tờ sau được phép sử dụng: chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Đối với trường hợp hành khách sử dụng giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận:

Theo quy định mới không ban hành mẫu giấy xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung cơ bản như: cơ quan xác nhận, người xác nhận, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận, lí do xác nhận.

Lưu ý là đối với những giấy xác nhận đó, cần phải dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Tóm gọn lại, theo quy định hướng dẫn mới, việc chuẩn bị giấy tờ - thủ tục lên máy bay trở nên đơn giản hơn như: Bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung ủy quyền của cha mẹ/ người giám hộ đối với trẻ em, bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

Vậy là sau này việc quên hay thiếu các giấy tờ trong việc làm thủ tục máy bay không cần lo lắng nữa. Hành khách sẽ được yên tâm hơn trong mỗi chuyến đi.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận