0

Cách phòng chống dịch bệnh Corona khi đi du lịch theo tour

Thời gian gần đây bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp ( dịch bệnh virus Corona ) đang hoành hành. Điều này khiến người nhiều dân lo lắng. Nhất là những khách sắp hay chuẩn bị đi du lịch theo tour du lịch. 

Dưới đây một số phòng chống cần thiết và đơn giản dành cho khách du lịch đi tour, hay thay đoàn đông người. 

Những cách phòng chống dịch bệnh Corona cần thiết khi đi tour

1. Thường xuyên sử dụng khẩu trang

Theo nghiên cứu, virus Corona là có kích thước nhỏ 150-200 nm (nano mét). Thường cư trú ngay trong nước bọt. Chính vì việc dùng khẩu trang là vô cùng cần thiết trong mùa dịch lúc này. Việc đeo khẩu trang sẽ tránh được việc văng nước bọt trong lúc giao tiếp hay hắc hơi. Và loại khẩu trang cần dùng là các loại khẩu trang y tế an toàn. 

Trong lúc đi tour, bạn nên tập thói quen đeo khẩu trang khi đi ra ngoài cùng đoàn đông người. Kĩ nhất nên đeo mọi lúc mọi nơi khi mình đang đặt chân một môi trường khác. Và đặc biệt, không sử dụng chung khẩu trang với người khác. 

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà bông, nước rửa tay 

Ngoài đường hô hấp thì tay cũng là đường truyền bệnh dễ dàng. Chính vì thế việc vệ sinh tay sạch sẽ là điều cần làm để tránh dịch bệnh. 

Khi đi du lịch vào thời gian này, bạn nên tư trang một cục xà phòng nhỏ hoặc nước rửa tay khô (gel rửa tay). Mục đích để luôn giữ bàn tay của bạn luôn sạch sẽ, vệ sinh tay mọi lúc khi đi đến điểm tham qua, đi ăn uống,... 

Tuần suất rửa tay để phòng chống dịch bệnh: 

Nước rửa tay khô (gel rửa tay): Mỗi 2 phút/lần. Theo các chuyên gia, thời gian hiệu quả của các loại nước rửa tay bằng gel chỉ là 2 phút. 

Xà phòng: Sử dụng sau mỗi lần hắt xì hoặc ho, trước khi ăn hay sờ lên mặt. Cần rửa tay trong ít nhất 15 giây mới có tác dụng.

3. Hạn chế ăn sống, thịt động vật hoang dã trong rừng, thực phẩm chưa xử lý vệ sinh kỹ 

Theo các chuyên gia, virus Corona được cho là lây truyền từ động vật sang người. Vì bệnh dịch lần đầu phát hiện tại chợ hải sản Hoa Nam ở trung tâm Vũ Hán, nơi bán các loài động vật hoang dã như rắn, dơi, chuột... Chính vì thế, việc ăn uống bạn cũng cần chú ý. 

Khi đi du lịch chắc chắn sẽ có những món ăn mới lạ, có khi không rõ nguồn gốc. Hoặc những thực phẩm còn sống như thịt sống, hải sản, lòng đỏ trứng. Bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này để an toàn sức khỏe cho bạn thân. Nên ăn chín, uống sôi. 

4. Luôn theo dõi thân nhiệt, tình trạng sức khỏe bản thân 

Dù phòng tránh dịch bệnh trong lúc đi du lịch nhưng bạn cũng không nên chủ quan về sức khỏe bản thân. 

Bạn nhớ thường xuyên kiểm tra thân nhiệt của, tình trạng sức khỏe cỉa mình. Nếu phát hiện có những triệu chứng sốt, ho, khặc ra đàm,... thì báo ngay cho trưởng đoàn để đến cơ quan y tế để kiểm tra. 

Đây là những cách phòng chống dịch bệnh đơn giản, hữu ích dành cho bạn khi đi du lịch tự túc hay theo các tour, đoàn đông người. Bỏ túi ngay để có một chuyến đi khám phá thật thú vị, không lo lắng về sức khỏe bạn nhé! Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận