0

Vẻ đẹp Cung điện Gyeongbokgung

Được xây dựng vào năm 1395, cung điện Gyeongbokgung còn được gọi là Northern Palace. Vì vị trí nằm ở cực Nam nếu so với cung điện Changdeokgung (Eastern Palace) và Gyeonghuigung (Western Palace). Cung điện Gyeongbokgung được cho là cung điện đẹp nhất và lớn nhất trong 5 cung điện ở Seou. Đây cũng là cung điện đầu tiên được xây dựng vào thời Joseon.

Cung Điện Gyeongbokgung

Tiền thân của cung điện này đã từng bị phá huỷ bởi hoả hoạn, trong cuộc chiến Imjin (khi bị Nhật xâm lăng vào 1592 - 1598). Tuy nhiên, sau đó các toà nhà trong cung điện đã được cải tạo và tu sửa. Theo sự lãnh đạo của Heungseondaewongun dưới sự cai trị của Vua Gojong (1852 - 1919). Đáng chú ý trong này là những dấu ấn của triều đạiJoseon, như Gyeonghoeru PavilionHyangwanjeong Pond vẫn còn nguyên vẹn. Woldae và các tác phẩm nghệ thuật của Geunjeongjeon (Thính phòng hoàng gia) là những gì đại diện cho nghệ thuật đương đại trong quá khứ.

Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung vốn là nơi ở của hoàng tộc trong suốt triều đại Joseon. Cung điện này được xây dựng với mục đích "tạo ra 1 nơi ở cho vị vua mới được hưởng phước lành, thịnh vượng". Cung điện còn nổi bật, khác biệt về diện tích và sự hài hoà của các kiến trúc. Cung điện được bao quanh bởi lớp tường rào, và ở 4 hướng có 4 cánh cổng lớn. Đây cũng là cung điện duy nhất có 4 cổng ỡ 4 hướng.

Gyeongbokgung

Bên trong khuôn viên cung điện, bạn có thể thấy rất nhiều lớp nhà đã được khôi phục. Và do trải qua nhiều lần khôi phục, nên giữa các ngôi nhà sẽ có sự khác về văn hoá ở các thời kỳ. Có 1 điều là trước khi vào bên trong cung điện, hãy canh giờ để xem Nghi Thức Đổi Ca Gác của lính canh nhé. Nghi lễ rất đặc biệt và khá hoành tráng. Và nếu đúng dịp đặc biệt, được tổ chức 1 lần 1 năm. Cung điện sẽ mở cửa cho khách vào tham quan buổi tối, thì hãy chắc chắn ghé qua nhé. Cảnh quan ban đêm cũng rất đặc biệt ở cung điện này.

Gyeongbokgung Palace

Gyeongbokgung

+ Địa Chỉ: 161, Sajik-ro, Jongno-gu, Seoul.

+ Giờ Hoạt Động: Tháng 11 - Tháng 2 (09:00 - 17:00). Tháng 3 - Tháng 5 (09:00 - 18:00). Tháng 6 - Tháng 8 (09:00 - 18:30). (Ngưng nhận khách 1 tiếng trước giờ đóng cửa). Đóng cửa thứ 3.

+ Giá Vé: Người Lớn 3,000 won, Trẻ Em 1,500 won.

+ Gyeonghoeru Pavilion Admission (Cần đặt vé trước).

+ Giờ Hoạt Động: Tháng 4 - Tháng 10 (7 tháng).

+ Giờ Đón Khách: 10:00, 14:00, 16:00. (11:00 vào cuối tuần).

+ Phương Thức Đặt Vé: đặt vé online trên Website trước 1-6 ngày.

Đặt Tour Hàn Quốc - Seoul - Nami - Everland