0

Tòa nhà Taipei 101 Niềm tự hào của người dân Đài Loan

Nếu ở Nhật có Tokyo Tower, Malaysia có Twin Tower, Hàn Quốc có N Seoul Tower… là biểu tượng thì ở Đài Loan có Taipei 101. Tòa nhà được cho là niềm tự hào của người dân sống ảo Đài Loan bởi kinh tế, văn hóa và sự phát triển,… Và những điều tự hào khác nữa. Cùng Saigontimes Travel tìm hiểu sâu thêm về tòa nhà Taipei 101 thú vị này nha.

Tổng quan về Taipei 101.

Taipei 101, được xây dựng vào năm 1999, bởi nhà kiến trức sư Lý Tổ Nguyên cùng các đối tác thiết kế Samsung, Joint Venture và hoàn thành vào năm 2004.

Từ khi tòa nhà xuất hiện, nó đã soán ngôi của tòa tháp đôi Petronas tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Và trở thành tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới đầu tiên, với độ cao đến 500m. Nhưng đến khi 2010, thì tòa nhà đã nhường vị trí này cho tòa nhà Burj Khalifa, DuBai.

Tuy nhiên điều đó không làm Taipei 101 không hết nổi bật về niềm tự hào của nó. Tòa nhà từng được tạp chí Newsweek bình chọn là một trong Bảy Kì Quan Thế Giới Mới, đồng thời được Kênh Discovery bình chọn là một trong Bảy Kì Quan Kiến Tạo.Hiện bây giờ vẫn giữ kỉ lục Guinness là tòa nhà có thang máy chở khách nhanh nhất thế giới.

Khám phá Taipei 101 nhiều hơn với tour Trải nghiệm Đài Loan

Nếu bạn muốn ghé thăm, thì Taipei 101 đang tọa lạc tại tại quận Xinyi -  khu vực trung tâm sầm uất nhất của thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Taipei 101 thu hút tầm nhìn bởi kiến trúc đầy độc đáo  

Ngoài là tòa nhà chọc trời cao chót vót, thì điểm khiến Taipei 101 thu hút người dân lẫn khách du lịch yêu thích chính là kiến trúc tòa nhà vô cùng độc đáo.

Tòa nhà Taipei 101 mang cho mình vẻ đẹp của kiến trúc đậm chất Châu Á, có chút phần hiện đại. Ngoài ra, cũng giống như kiến trúc phương Đông khác, tòa nhà còn mang ý nghĩa về thuật phong thủy Châu Á.

Nhìn sợ lược, toàn bộ tòa nhà đều có liên quan đến số 8 – con số mang ý nghĩa may mắn của người Trung Quốc. Tiếp đến cấu trúc tòa nhà, các tầng chồng chấc lên nhau như từng đốt tre đang vươn đến bầu trời, thể hiện một sự chinh phục bầu trời.

Nhìn thấy tận mắt Taipei 101 mãn nhãn khi đi Đài Loan 4N4Đ của Saigontimes ngay!

Nhìn bên ngoài tòa nhà là một đài phun nước lớn bằng đá granite mang ý nghĩa về sự sung túc và phát đạt. Đài phun nước có hình dáng như thân tre với 8 đốt – con số tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

Chưa kể khi về đêm, tòa nhà được thắp sáng một cách đặc sắc. Ấn tượng là 7 màu từ quang phổ, vào mỗi ngày sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau theo thứ tự: đỏ - cam – vàng – lục – lam – tím – tía theo các ngày trong tuần.

Taipei 101, sự tự hào lớn của người dân Đài Loan

Với sự độc đáo và tráng lệ của mình, Taipei 101 chính mình rằng mình chính là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc. Không những vậy, nó là nơi tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quan trọng của Đài Loan. Đây như một sự tự hào rất lớn của người Đài Loan, thể hiện một nền kinh tế lớn mạnh và một xã hội phát triển, tiên tiến.

Taipei 101 còn là địa điểm du lịch hấp dẫn với khách du lịch trong lẫn ngoài nước. Chính vì thế, nếu bạn có dự kiến du lịch Đài Loan thì nhất định phải ghé đến một lần để bị sự tráng lệ của tòa nhà này nha.

Đến Taipei 101 nên làm gì? 

1. Shopping quần áo, mỹ phầm hàng hiệu

Đã là tọa lạc trong trung tâm sầm uất của thành phố Đài Loan, thì bên trong Taipei 101 sẽ là một thiên đường mua sắm dành cho tín đồ mê hàng hiệu. Trong tòa nhà có rất nhiều cửa hàng của nhiều thường hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Christian Dior, v.v,…

2. Đến đài quan sát ngắm cảnh Đài Bắc

Tại tầng thứ tầng 89 tòa nhà Taipei 101 có đài quan sát. Bạn có thể lên đó với độ cao 383,4m và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đài Bắc trên cao.

Nếu bạn muốn cảm nhận được không khí trong lành và cảm giác mạo hiểm hơn thì hãy lên khu vực quan sát ngoài trời tại tầng 91.  Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm về độ cao chót vót tại đây.

3. Check-in thả ga với tòa nhà

Việc check-in chắc chắn là không thể nào bỏ qua rồi. Tòa nhà kiến trúc độc đáo, check-in là siêu ảo diệu. Không những vậy, còn có thể làm kỉ niệm để kheo với những ai chưa đi để họ có thể trải nghiệm tiếp sau bạn.

Taipei 101 không những là biểu tượng của Đài Loan trong sự phát triển, mà còn một điểm du lịch không thể bỏ qua suốt thời gian qua cho đến giờ.

Khám phá và trải nghiệm nhiều hơn cùng Saigontimes Travel với Tour Đài Loan 4N4Đ nào. Chắc chắn bạn sẽ chuyến đi vô cùng tuyệt vời.