0

Thái Lan thay đổi quy định về hải quan với hành khách đi máy bay

Thái Lan thay một số quy định về hải quan đối với hành khách sử dụng đường hàng không. Cục Hải quan Thái Lan cũng đã ban văn bản hướng dẫn các thủ tục hải quan sau đó.

Nội dung văn bản chi tiết

Theo văn bản hướng dẫn trên, các tài sản, hàng hóa mang lên đến sân bay sẽ được miễn thuế. Nhưng giá trị của các đồ vật phải không quá 20.000 baht ( khoảng tầm 15 triệu VNĐ ). Nếu như tài sản, hàng hóa của hành khách vượt quá 20.000 baht, bắt buộc phải chịu thuế.

hai-quan-thai-lan

Trường hợp, nếu tài sản hay hàng hóa của hành khách mang theo mang tính thương mại. Thì dù có giá trị ít hơn 20.000 baht vẫn phải chịu thuế.

Phải làm khi mang tài sản và hàng hóa đến sân bay

Điều đầu tiên, chắc chắn là hành khách phải khai báo về tài sản, hàng hóa của mình khi mang theo. Nơi để hành khách khai bảo tài sản, hàng hóa tại cửa Hàng hóa cần khai báo (Goods to Declare), hay còn gọi là cửa Đỏ (cửa thông thường là cửa Xanh).

hai-quan-thai-lan

Lưu ý, nếu tài sản, hàng hóa của hành khách nằm trong mục hạn chế thì bắt buộc phải có giấy phép. Nhân viên hải quan tại cửa Đỏ sẽ xác định số thuế và phí cho các hàng hóa khác nhau. Ví dụ, túi xách chịu tỉ lệ thuế 20%, đồng hồ 5%, mỹ phẩm và dây lưng 30%, và đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng (VAT).

hai-quan-thai-lan

Nếu hành khách không được nhân viên hải quan đối xử công bằng. Hoặc phát hiện vi phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan trên. Hành khách có thể gọi đường dây nóng của hải quan Thái Lan theo số 1332.

Nếu cần thêm thông tin, hành khách có thể gửi thư điện tử đến Cục Hải quan Thái Lan tại địa chỉ ctc@customs.go.th.