0

Kinh nghiệm khám phá phố đi bộ Pattaya

Walking Street Pattaya là điểm nóng lớn nhất và sôi động nhất trên Thái Lan. Chỉ có vài điểm hàng đầu ở Bangkok mới có thể vượt mặt nơi đây về số lượng và chất lượng mà thôi. Với cả 1 còn đường dài cả Kilometre từ cuối Beach Road cho đến Bali Hai Plaza.

Pattaya Walking Street - Phố Đi Bộ

phodibopattaya

Hầu như tất cả các ngôi nhà ở đây đều là Nightclub, Go-go Bar, Beer Bar hay nhà hàng/quán ăn. Và không chỉ trên tuyến đường mà còn cả các đường ở giữa cũng chật kín các quán. Biến cho toàn bộ khu Nam của Pattaya thành 1 điểm vui chơi giải trí ban đêm phù hợp cho mọi nhu cầu.

Điểm đặc biệt của Phố Đi Bộ Pattaya là ở chỗ có quá nhiều thứ để nhìn và làm, rất là ồn ào, náo nhiệt và tấp nập. Thậm chí nếu bạn đến đây mỗi đêm thì cũng phải mất cả tuần mới hết. Mà cũng chưa chắc nữa có khi quay lại mà vẫn thấy cái mới ở đây.

Pattaya Walking Street Ở Đâu?

pho-di-bo-pattaya

Walking Street là 1 phần của Pattaya Beach Road. Khi đến cuối đường bạn sẽ thấy 1 cái bảng báo khu Walking Street. Đây là 1 ngã 3 nếu quẹo trải sẽ đi vào South Pattaya Road (Pattaya Tai), đi thẳng sẽ vào trong Phố Đi Bộ. Khi vào trong (Beach Road) là đường 1 chiều và ban ngày xe cộ vẫn lưu thông từ 02:00 - 18:00. Đến cuối đường là bến cảnh Bali Hai Pier và Pattaya City Sign nổi tiếng. Đi thẳng vào trong nữa là Pattaya Third Road đỉnh Nam của Pattaya. Đi sâu vào trong nữa chính là thành phố.

Bạn hẳn đã nghe nhiều về khu này, nhưng có 1 sự thật là có nhiều cái hơn là các Nightlife ở đây. Tuy nhiên do hầu hết các chỗ này khác nhỏ và nằm tách biệt ở Pattaya Second Road. Và cũng ít du khách ra tới, thường có dân địa phương đến đây. Nên ở khu Cuối Nam của thành phố tách biệt hoàn toàn với Phố Đi Bộ và các dịch vụ liên quan.

Walking Street Pattaya có gần nhiều loại hình vui chơi, giải trí ở đây. Bắt đầu từ đầu Beach Road End bạn sẽ thấy vô số quán ăn, go-go bar và beer bar,... Rồi đến nightclubs và các bar nhạc sống sôi động. Đến giữa đường là bắt đầu khu Phố Đi Bộ, khu này thì hầu hết là các Ladyboy bar và clubs. Đi sâu vào trong qua Bali Hai Pier sẽ là các shop quần áo và trang sức, các khách sạn và nhà nghĩ. Và kết thúc con đường là Siam Bayshore Resort & Spa.

Bạn có thể thuê xe máy và chạy đến đây. Có bãi đậu xe ở Soi 16 và Bali Hai Plaza, giá là 20 Baht. Tuy nhiên, lái xe về sau khi vui chơi ở đây thì không nên tí nào. Tốt nhất là nên đi theo đoàn hoặc các phương tiện công cộng như Taxi, Songthaews.

Đặt Tour Thái Lan