0

Kinh nghiệm du lịch Singapore giá rẻ

Singapore thì ngoài các công trình kiến trúc hiện đại, các đường sạch sẽ và đầy sự mê hoặc. Nói chung là những thứ vô cùng hấp dẫn, nhưng ẩn sau đó vẫn có rất nhiều điều đáng nói. Đơn cử như là vấn đề chi phí, giá cả khi đi du lịch ở đây. Chắc chắn bạn cũng biết rằng Singapore là 1 trong những quốc gia có giá cả đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng trong bài này tôi sẽ nói về kinh nghiệm du lịch Singapore giá rẻ. Để bạn có thể đi du lịch Singapore mà không quá lo lắng về tiền bạc.

Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Giá Rẻ

Dù là 1 quốc gia có chi phí sinh hoạt khá cao. Nhưng du khách cũng tìm đến Singapore rất nhiều. Đơn giản là vì nền văn hoá đa dạng, sự văn minh lịch sự... Đặc biệt là rất thu hút các khách du lịch bụi và du lịch bình dân. Vì sao như vậy? Vì sao giá cao nhưng lại thu hút những đối tượng tầm trung.

kinh-nghiem-di-singapore

Vì tuy giá cao, chi phí đắt đỏ nhưng vẫn có những thứ, những điều và những nơi miễn phí cho tới rẻ để làm. Nhưng trong bài này tôi sẽ không nói nhiều về các thứ đó. Mà với kinh nghiệm du lịch Singapore giá rẻ của mình. Tôi sẽ hướng dẫn bạn để có thể di chuyển 1 cách tiết kiệm nhất và tiện lợi nhất. Chỉ đơn giản bằng cách sử dụng những phương tiện công cộng giá rẻ mà thôi.

Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore Giá Rẻ

Với hệ thống tàu điện ngầm vô cùng tuyệt vời và tin cậy. Hệ thống MRT sẽ đưa thẳng bạn từ sân bay Changi đến hầu hết các điểm trung tâm chỉ từ 30 đến 45 phút. Từ các điểm này bạn sẽ có thể khám phá nền lịch sử quyến rũ và phong cách hiện đại của Đảo Quốc Sư Tử. Thực tế thì nếu có điều kiện, bạn nên mua 1 thẻ Singapore Tourist Pass (STP). Để có thể tha hồ vi vu với hệ thống MRT, LRT (Light Rail Transit) và các tuyến xe bus.

Cách Đi Tàu Điện

Có 3 loại thẻ STP là thẻ 1 ngày, 2 ngày và 3 ngày. Tuỳ theo thời gian và kế hoạch du lịch của bạn, mà chọn loại thẻ thích hợp. Du khách có thể dễ dàng mua thẻ tại các quầy TransitLink Ticket có ở hầu hết các trạm MRT. Ngay khi cầm tấm thẻ, bạn sẽ thấy được sự tiện dụng và lợi ích của nó ngay lập tức.

Không cần phải nạp tiền rắc rối nhiều lần, chỉ cần mua là có thể sử dụng được ngay. Chỉ cần quẹt thẻ là có thể sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng. Thậm chí không cần phải tốn nhiều thời gian để xếp hàng mua vé luôn. Nên sẽ có nhiều thời gian hơn để tham quan, dạo chơi... Thêm vào đó là Singapore khá nhỏ cộng với hệ thống giao thông phát triển. Các trạm MRT đều gần các điểm nổi bật, thu hút du khách. Nên rất dễ dàng để di chuyển giữa các điểm với nhau.

kinh-nghiem-singapore

Buổi sáng MRT bắt đầu hoạt động từ 05:30 cho đến giữa khuya. Nên việc đi lại từ sáng tới tối, dù khoảng cách thế nào thì cũng là chuyện có thể. Thử tưởng tượng buổi sáng bạn có thể ăn sáng ở Little India, sau đó dạo chơi ở Chinatown. Trưa ghé qua các khu hàng rong để thưởng thức đồ ăn. Chiều ghé qua Orchard Road để mua sắm hay đi dạo ở Gardens by the Bay hoặc Botanic Gardens. Đến hoàng hôn thì lại chạy qua Sentosa để ngắm cảnh biển chiều. Rồi lại qua Quarke Quay để vui chơi ban đêm. Tất cả chỉ với 1 chút chi phí bỏ ra khi mua thẻ STP mà thôi nhé :)

Đặt Tour Singapore