0

Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì?

Du lịch Thái Lan phải lưu ý gì?

Thái Lan đất nước du lịch nổi tiếng vì con người thân thiện, đất nước nhiệt đới độc đáo. Nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Đi đến Thái Lan không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý. Do đó, mọi người cần tham khảo những tài liệu kinh nghiệm du lịch Thái Lan. Kinh nghiệm này có thể từ người đi trước để chuẩn bị cho chuyển đi được tuyệt vời nhất. Vậy Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì?

Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì?

- Trước khi đi du lịch Thái Lan, bạn cần đổi tiền Việt sang tiền Thái.

- Nữ cần chuẩn bị quần áo dài nếu có đi chùa để đúng với phép  lịch sự tại nơi đây.

- Đồ dùng cá nhân: bàn chải và kem đánh rang, thuốc bệnh lý (vì chỉ riêng khách sạn 5 sao mới có sẵn).

- Khi tham quan Cung điện Hoàng Gia, Chùa Phật Ngọc, Chùa Vàng bạn phải mặc trang phục lịch sự. Không mặc áo hở nách, không đi dép lê, không mặc váy ngắn hơn đầu gối.

Khi mua sắm cần lưu ý điều gì, Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì?

du-lich-thai-lan

Thời gian mua đồ, Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì

Khi mua đồ là các cửa hàng siêu thị ở Thái Lan chỉ mở cửa từ khoảng 10h đến 10h30 sáng. Bạn nên trả giá khi mua sắm tại đây, dù đã niêm yết giá. Bạn có thể trả giá xuống từ 10 - 40% so với giá ban đầu. Người Thái đánh giá cao tác khiếu hài hước và phong lịch sự. Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì? Bạn cần kiên nhẫn kết hợp với một nụ cười cởi mở để bạn có thể mua được hàng giá rẻ.

Kinh nghiệm trả giá

Người bán hàng ở Thái Lan cũng nói thách các bạn có thể trả giá bằng khoảng 60 đến 70% giá đưa ra ban đầu là vừa phải. Các du khách có thể đi taxi hoặc tầu điện thăm nhiều nơi. Để có thể tìm được món hàng ưa thích nhất và hợp lí do các trung tâm mua sắm gần nhau.

Giải nhiệt hè cùng tuor Phuket, đảo Phi Phi

Người bán hàng ở Thái Lan đều biết nói tiếng anh cơ bản. Do đó, bạn có thể dễ hiểu, không khí mua bán ở đây không ép, không lôi kéo, không tranh giành khách hàng. Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì, du khách cần lưu ý trả giá để tránh mua hàng bị quá lố nhé.

Biên lai và kiểm tra

Do không chèn ép nên bạn cứ thoải mái chọn lựa cho đến khi ưng ý... Bạn nên đi 1 vòng các cửa hàng xung quanh để so sánh giá với nhau. Nhất là khi mua đá quí và đồ trang sức. Khi mua phải hết sức lưu ý lấy biên lai và kiểm tra kĩ trước. Những cửa hàng uy tín sẽ có chế độ đồng ý hoàn lại nguyên tiền cho bất cứ hàng nào được trả lại trong vòng 90 ngày. Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì, du khách cần chú ý kiểm tra biên lai thật kĩ nhé.

Nếu nơi nào không có dịch vụ này, bạn nên mua hàng ở nơi khác. Nếu bạn mua sắm trên 3000 baht bạn sẽ làm cho thẻ mua hàng VIP. Đồng thời được giảm trên 5% trên mỗi hóa đơn mua hàng trong thời gian 2 năm.

Thuế mua hàng

Đến với Thái Lan có thể được trả lại thuế giá trị gia tăng tại các sân bay quốc tế ở Bangkok, Chiangmai, Hat Yai và Phuke. Khi mua hàng tối thiểu 5000 baht trong một ngày ( có thể được gộp nhiều hóa đơn). Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì, thuê sẽ được hoàn lại, nên du khách hết sức lưu ý nhé.

Du khách nên yêu cầu xuất mẫu hóa đơn hoàn thuế VAT khi mua hàng để được hoàn thuế VAT. Nếu ở cửa hàng tổng hợp, khách cần đến quầy xuất hóa đơn VAT để hoàn thuế. Biên nhận phải được tính giảm thuế trong ngày mua hàng.

Top những địa điểm du lịch Thái Lan “ hút hồn”

Khi rời Thái Lan du khách có thể cần phải đóng mộc mẫu hoàn thuế VAT của hải quan trước khi lên máy bay. Hàng hóa đã kê khai hoàn thuế VAT nhân viên hải quan sẽ xem trước khi nhận mẫu hoàn thuế. Khi đi qua điểm kiểm tra hộ chiếu, du khách sẽ được xử lí mẫu và trả lại tiền hoàn thuế VAT.

Đổi tiền ở Thái Lan ở đâu, Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì?

du-lich-thai-lan

Giá đổi ngoại tệ ở sân bay Don Muang thấp lắm. Ai tới sân bay này thì nên vào tới trung tâm BKK mà đổi nhé.

Giá đổi ở sân bay Surnavabhumi gồm có 2 khu: khu bên ngoài bạn đi cho tới gần chỗ mua vé và cửa vô Airport Express Link Tiếp đến là khu gần cửa bán vé Airport Express Rail Link: hãy đổi tiền ở đây. Giá ở đây hơn chỗ khi nãy 1 trăm mấy chục Bath/100USD , mọi người nên đổi tiền ở đây. Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì, du khách chú ý điều này để tránh đổi tiền bị lỗ nhé.

Kinh nghiệm là: ai có USD sẵn từ VN thì cầm đi luôn tới BKK đổi được giá nhất. Không có thì đổi tiền Việt sang Bath từ VN luôn. Các loại tiền khác như đô Úc, bảng Anh, yên Nhật  tỉ giá ở BKK thấp lắm, VND hiển nhiên cũng vậy.

Địa điểm đổi tiền Việt giá tốt nhất trung tâm BKK là BigC  thì 100.000đ ~ 150 Bath.

Du lịch Thái Lan – Về CHỢ NỔI AMPHAWA, Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì?

du-lich-thai-lan

Tới BTS Victory Monument, bạn đi hướng ngược lại với đường ra bùng binh. Cách bùng binh cỡ 200 mét là thấy có 1 khu, chính là nơi bán vé và là bến đậu minivan. 

1 tiếng mới có 1 chuyến nên canh giờ chẵn (6g-7g…). Xe chạy cỡ gần 2 tiếng, xe rất tối và rất chật. Do đó mọi người đừng mang hành lý nhiều. Vì phải ngồi ôm cứng ngay chỗ mình không được sàng sang chỗ người khác đâu.

Chợ nổi Amphawa chỉ hoạt động t7 và CN nên du khách muốn tham quan chợ nổi hãy chú ý điều này. Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì, các bạn tránh đi sai ngày, tốn thời gian nhé.

Xe minivan sẽ thả bạn ở 1 chân cầu nhỏ,  có chữ “Amphawa Bus station”. Đừng hoang mang cả khi bạn đến vào buổi tối t6 lúc còn vắng chưa họp chợ.  Hãy sử dụng Google Map để tìm kiếm địa điểm bạn nhé.

Hãy mở bản đồ lên và nhờ sự trợ giúp . Nếu GG Map không hiển thị, cách kế tiếp là mở tờ giấy book phòng ra. Gọi cho cái khách sạn bạn đã đặt kêu họ ra đón. Mô tả cái nơi bạn đang đứng để có thể nhận sự trợ giúp từ phía khách sạn. Đây cũng là một trong những điều trả lời cho câu hỏi Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì của du khách.

Lưu trú và ẩm thực

Bạn có thể chọn khách sạn tại các web lớn như agoda.com, booking.com.  Giá dao động khỏang từ 300 ngàn – 500 ngàn/ phòng/ đêm cho khách sạn 2 sao. Hoặc 600 ngàn – 1 triệu đồng/ phòng/đêm với khách sạn 3 sao tại Bangkok.

du-lich-thai-lan

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Hòa quyện vào đó với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Bạn sẽ không thể nào quên vị chua cay của món Tom Yum nổi tiếng hay món Pad Thái phổ biến nhất  trên đường phố Bangkok. Ẩm thực Thái Lan trở thành một trong những yếu tố thu hút khách du lịch đến với nơi đây.

am-thuc-phuket

Trên đây là những điều du khách cần lưu ý khi du lịch Thái Lan. Du lịch Thái Lan phải lưu ý điều gì? Sài Gòn Times Travel đã cho bạn biết. Chúng tôi cam kết dịch vụ cho du khách. Những tour Thái Lan giá rẻ, khuyến mãi chào đón hè đang chờ đón bạn. Hãy đăng kí tại đây để được hưởng dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi.