0

Đi du lịch Thái Lan mùa nào đẹp

Thái Lan là một đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch đến. Lý do ở đây có rất nhiều bãi đẹp, thành phố tấp nập, thiên đường mua sắm,… Dù thế, bạn cần phải biết thời điểm du lịch đến Thái Lan để cho hợp lý. 

Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp?

Thái Lan mang khí hậu nhiệt đới gió mùa giống như Việt Nam, có bốn mùa rõ ràng. Từ  tháng 1 - tháng 2 là mùa khô; tháng 3 - tháng 5 là mùa nóng; từ tháng 6 – tháng 10 là mùa mưa; tháng 11 – tháng 12 là mùa mát.

du-lich-thai-lan

Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp? Thì theo kinh nghiệm thì bạn nên đi du lịch vào những ngày nhiệt độ mát mẻ dễ chịu là đẹp.

Thời gian lý tưởng, giải đáp Thái Lan mùa nào đẹp

Thái Lan mùa nào đẹp nhất thì lý tưởng nhất là từ 11 đến tháng 2. Vì trong khoảng thời gian này, thời tiết bên đây mát mẻ, không có mưa. Đặc biệt, thời gian này bạn có thể tham gia những lễ hội lớn của Thái Lan như lễ hội Songkran và Loy Krang.

du-lich-thai-lan

Trải nghiệm hai lễ hội lớn nhất khi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan có rất thời điểm để đi như những ngày mùa thu Thái Lan, mùa hè có thể đi biển tại Phuket,… Nhưng du lịch mùa của hai lễ hội Songkran và Loy Krang nhất định phải tham gia, không là cực đáng tiếc.

Tết cổ truyền dân tộc Songkran

Lễ hội Songkran là ngày Tết cổ truyền mừng mới của Thái Lan. Đây là lễ hội nhất, nổi tiếng nhất tại Thái. Tính theo ngày dương lịch, lễ hội Songkran thường tổ chức vào khoảng ngày 13 – 15 tháng 4.

du-lich-thai-lan-mua-nao-dep

Vào ngày này, mọi người dân Thái Lan sẽ ra đường tạc nước khắp mọi nơi và té nước lên nhau vui đùa. Ý nghĩa của những việc này là tổ lòng tôn kính với Phật, gội rửa, dọn dẹp nhà cửa ăn mừng năm mới. Với hoạt động vừa vui vừa thú vị này, lễ hội thu hút khách du lịch đến đây để tham gia.

Lễ hội được tổ chức khắp nơi tại Thái Lan, nhưng để vui nhất thì cứ ghé đến Bangkok và tham gia té nước siêu vui dưới đường phố.

Lễ hội ánh sáng Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong hay còn gọi là lễ hội tình yêu bên Thái Lan. Tham gia lễ hội này bạn sẽ choáng ngợp với những lồng đèn, hoa đăng khắp nơi. Điểm cực kỳ thu hút du khách đến với lễ hội này chính là thả đèn lên trời. Ý nghĩ của hoạt động này cầu xin may mắn, điều tốt lành, tỏ làng tôn trọng với vị thần nước,...

du-lich-thai-lan-mua-nao-dep

Đây là lễ hội thứ lớn thứ hai tại Thái Lan, được tổ chức vào rằm tháng 12. Được tổ chức lớn nhất ở Bangkok, Chiang Mai, Sukhothai, Ayutthaya. Bạn có dễ dàng đến Bangkok, Chiangmai để trải nghiệm điều thú vị từ lễ hội này.

Có thể nói đây là hai lễ hội bạn mà không thể bỏ qua khi muốn đang cân nhắc du lịch Thái Lan mùa nào đẹp.

Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan mùa nào đẹp

Thái Lan có rất nhiều địa điểm để đi như Bangkok, Chiang Mai, Phuket,… Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu xem thời gian nào ở những nơi này để du lịch nào du lịch Thái Lan mùa nào đẹp.

Du lịch Chiang Mai mùa nào đẹp

Chiang Mai nổi tiếng là địa điểm có nhiều ngôi chùa đẹp và độc đáo. Đến đây bạn có tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, những kiến trúc đặc sắc. Và thời gian đi du lịch Chiang Mai đẹp và lý tưởng nhất là từ tháng 11 đến tháng 5. Vì lý đó thời tiết Chiang Mai đang mùa nắng, ít mưa.

du-lich-thai-len

Du lịch Phuket mùa nào đẹp

Phuket còn được biết đến với cái tên Thiên đường biển đảo. Đặt chân đến Phuket, bạn sẽ những bãi biển rất đẹp, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, tránh xa thành thị ồn ào. Thời gian đẹp nhất để đến đây là vào khoảng tháng 11 đến tháng 3. Vì lúc này, Phuket ấm áp, không mưa bạn có thể tha hồ vui chơi không sợ bị gián đoạn.

du-lich-thai-lan

Ngoài ra, bạn có thể đi Phuket vào tháng 6 và tháng 7, lúc này khí hậu ở đây cũng tương đối ổn, không quá nóng. Đây cũng thời điểm ít khách du lịch, bạn có thể thoải mái trải nghiệm chuyến du lịch hè của mình tại đây.

Du lịch Bangkok mùa nào đẹp

Bangkok nổi tiếng là thành phố du lịch, tấp nập với thiên đường mua sắm giá rả. Bangkok luôn là điểm mốc dành cho dân du lịch, là nơi xem xét du lịch Thái Lan mùa nào đẹp. Mùa đẹp nhất tại Thái Lan vào khoảng tháng 10 đến tháng 4, thời gian Thái Lan không có mưa.

du-lich-thai-lan-mua-nao-dep

Đặc biệt đến Bangkok vào thời gian tháng 10 và tháng 4, bạn có thể tham gia hai lễ hội rất lớn từ Thái Lan.

Còn gì bằng khi nắm trong tay cẩm nang du lịch Thái Lan mùa nào đẹp của Saigontimes Travel. Bỏ tui và chia sẻ cùng bạn bè nhé!

Trải nghiệm chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn qua tour