0

Đến Nhật Bản khám phá lâu đài Osaka cổ kính

Lâu đài Osaka được người dân Nhật Bản coi là biểu tượng của thành phố Osaka cổ kính. Không những vậy, nơi đây còn là niềm tự hào về kiến trúc và văn hóa người Nhật. Ngoài đẹp, cổ kính thì lâu đài còn chứa đựng rất nhiều câu chuyện lịch sử oai hùng xung quanh nó. Cùng Saigontimes Travel khám phá ngay nhé!

Lịch sử về lâu đài Osaka

Lâu đài Osaka được xây dựng vào cuối thế kỷ 16, là nơi cư ngụ, biểu tượng về quyền lực và tài sản của vị tướng lãnh đạo Nhật Bản thời bấy giờ, Toyotomi Hideyoshi. Lúc này, lâu đài Osaka được coi lâu đài lớn nhất của Nhật Bản.

Nhưng đến năm 1615, tướng Hideyoshi thất bại trong trận chiến, lâu đài đã bị phá hoại. Nhưng không lâu sau đó lại được xây dựng bởi tướng quân Tokugawa. Tuy nhiên, do thời ấy chiến tranh quá khắc nghiệt, nên lâu đài Osaka lại tiếp tục bị phá hủy. Cho đến năm 1931, lâu đài Osaka lại được xây dựng và tu sửa lại và tồn tại cho tới nay.

Hiện bên trong lâu đài Osaka là đền thờ Hokoku cho Hideyoshi. Có cả bảo tàng trưng bày rất nhiều kỉ vật lịch sử liên quan đến nơi này. Lâu đài Osaka hiện giờ được nâng cấp hiện đại hơn trước, có tháng máy và máy lạnh nữa.

Tham gia tour Tokyo - Osaka để được tìm hiểu kỹ hơn về lâu đài Osaka

Kiến trúc và nét độc đáo của lâu đài Osaka

Nói về cấu trúc của lâu đài Osaka cổ kính thì nơi này bao gồm đến 13 cấu trúc có vẻ đẹp và độc đáo khác nhau. Bao gồm Ote-mon Gate (Cổng chính), Sakura-mon Gate, Ichiban-yagura Turret, Inui-yagura Turret, Rokuban-yagura Turret, Sengan Turret, Tamon Turret, Kinmeisui Well, Kinzo Storehouse, kho thuốc súng Enshogura, bức tường Castle, cổng Otemon và Sengan Turret. Tất cả đều được nhà nước Nhật Bản công nhận là di sản văn hóa quốc gia.

Nói đến khu vực chính điện, thì lâu đài có chiều cao đến khoảng 40m, được chia làm 8 tầng. Từ tầng một đến tầng bảy là nơi trưng bày các loại vũ khí, các vật dụng dân gian hay đồ vật liên quan đến lâu đài Osaka. Đặc biệt nhất chính là tầng thứ 8, tại tầng này là mái ngói. Tuy nhiên không phải mái ngói thiết kế truyền thống bình thường, mà là mái ngói được mạ vàng, thể hiện sự cao quý của hoàng gia.

Đừng bỏ Tour Nhật Bản siêu hot hiện đã mở tại Saigontimes để trải nghiệm cực thú vị

Về màu sắc thì tòa lâu đài vô cùng thu hút bởi màu trắng tinh khôi cùng màu vàng sang trọng.

Ngoài tòa lâu đài, điểm thu hút khách du lịch khác chính là khu công viên hoa anh đào rộng đến khoảng 60.000 mét vuông. Vào lúc xuân về, nơi đây tràn ngập màu hồng của anh đào vô cùng đẹp, mùa hè cây xanh tươi mát, thu đến thì chuyển đỏ lãng mạn, đông sang thì trắng xóa mộng mị.

Với nét đặc sắc từ lịch sử lẫn cấu trúc tuyệt mỹ, lâu đài Osaka được xếp vào Tam đại danh thành của Nhật Bản cùng với lâu đài Nagoya và lâu đài Kumamoto. Lâu đài được bảo tồn kỹ lưỡng để giữ mãi dáng vẻ oai hùng và tráng lệ.

Vẻ đẹp lâu đài Osaka theo mùa

Vào mùa xuân:

Mùa xuân ở Nhật Bản được xem là màu đẹp nhất, khi đó hoa anh đào nở rộ tràn ngập sắc hồng mọi nơi tài đất nước Mặt trời mọc.

Và tại khu công viên bao quanh lâu đài Osaka, có đến khoảng 600 cây anh đào, 95 cây hoa mai Nhật Bản. Cứ đến tháng 3 – tháng 4, là nơi đây tràn ngập sắc hồng. Người dân và khách du lịch vào thời gian này hay ghé thăm, pinic để ngắm hoa tại khu công viên này.

Vào mùa hè:

Mùa hè Nhật Bản nổi tiếng là thời gian của những lễ hội. Tại dòng sống Okawa, gần sát bên lâu đời Osaka vào thời gian này đều lung linh bởi những pháo hoa sáng trên bầu trời.

Vào mùa thu:

Ngoài mùa xuân, thì Nhật Bản còn quyến rũ bởi mùa thu. Lúc này những lá cây chuyển thành màu đỏ, màu vàng vô cùng rực rỡ và lãng mạn. Đến thăm quan lâu đài Osaka vào mùa này, bạn sẽ thấy sự lãng mạn nên thơ như trong những bộ phim tình cảm.

Màu lá đỏ khiến tòa lâu đài trở nên huyền bí và quyến rũ ánh nhìn người tham quan hơn hẳn.

Trải nghiệm mùa thu lãng mạn tại lâu đài Osaka với tour Nhật Bản Cung đường vàng siêu hot của Saigontimes Travel ngay. 

Vào mùa đông:

Mùa đông thường phủ đầy phủ đầy tuyết nên khách du lịch ít tham quan và vắng vẻ hẳn khi đến lâu đài Osaka. Tuy nhiên nếu đi cờ ghé thăm thì chắc hẳn bạn sẽ bị quyến rũ bởi màu trắng tinh của tuyết hòa với tòa lâu đài. Nhìn y như bố cảnh của một câu truyện cổ tích xa xưa của Nhật Bản.

Chi phí và thời gian tham quan

Phí tham quan lâu đài Osaka

Người lớn 600 yên, học sinh trung học trở xuống miễn phí

Ngoài lâu đài Osaka, nếu bạn cũng muốn tham quan Bảo tàng lịch sử Osaka thì vé trọn gói 900 yên.

Còn có vé trọn gói 2.000 yên bao gồm tham quan tòa tháp canh lâu đài Osaka và di chuyển bằng xe buýt chạy trên nước.

Nếu có du lịch và ghé thăm nơi này thì bạn nhớ lựa chọn một gói vé phù hợp vời mình nhé!

Thời gian hoạt động

Lâu đài hoạt động từ: 9:00 - 17:00 (đón lượt khách cuối 16:30).

Vào ngày đặc biệt:

+ Mùa hoa anh đào 
9:00 - 19:00 (đón lượt khách cuối 18:30)

+ Tuần lễ vàng
9:00 - 18:00 (đón lượt khách cuối 17:30)

Nói chung, lâu đời Osaka không chỉ một biểu tượng Nhật Bản nói chung và thành phố Osaka nói riêng. Mà còn nơi chứa đựng rất nhiều lịch sử. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch đến Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ đến lâu đài Osaka tuyệt đẹp này nhé!

Khám phá Osaka không khó cùng Saigontimes Travel với LOẠT TOUR NHẬT BẢN giá hot!!