0

Cận cảnh vẻ đẹp Đài Loan mùa thu

Nói đến cảnh đẹp mùa thu thì nghĩ đến cảnh màu lá nhuộm màu vàng, màu đỏ phủ đầy các con phố. Và người ta thường nghĩ đến Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước châu Âu. Nhưng vẻ đẹp Đài Loan mùa thu cũng đẹp, lãng mạn không kém.

Thời gian tận hưởng Đài Loan mùa thu

Mùa thu thường dành cho người thích du lịch trong không khí se lạnh, khunh cảnh lãng mạn. Và nếu bạn có dự định đi một chuyến tận hưởng vẻ đẹp Đài Loan mùa thu thì nhớ canh thời gian.

Mùa thu tại Xứ sở trà sữa rơi vào tầm tháng 9 đến tháng 11. Nhưng đẹp nhất chính là tháng 10 và tháng 11. Lúc đó lá cảnh tại Đài Loan đã ngã màu vàng, đỏ bao trùm các công viên, lúc đó cảnh đẹp đến mê mẩn. Ngoài ra không khí se se lạnh tại đây cũng làm bạn dễ chịu và tận hưởng trong du ngoạn của mình.  

Những điểm để tận hưởng Đài Loan mùa thu lý tưởng

Đài Loan thời gian này được chọn là một điểm du lịch rất thu hút người đến. Lý do chính là phong cảnh thiên nhiên đẹp hút hồn, sự hiện đại, nhiều công trình cổ kính, ẩm thực đa dạng,… Và trong thời gian mùa thu này, có những nơi này nhất định bạn phải đến để tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp Đài Loan mùa thu.

Thác nước Thập Phần

Thác nước Thập Phần là trong những điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Đài Loan. Đặc biệt để tận hưởng vẻ đẹp Đài Loan  mùa thu.

Thác nước Thập Phần được mệnh danh là Niagara của Châu Á. Thác nước cao 20m và rộng 40m với dòng chảy cực mạnh, tạo màu trắng xóa cuối dòng. Trông vô cùng hùng vĩ ngay giữa rừng núi hoang sơ. Và đẹp hơn chính là khu rừng này phủ đầy màu vàng, đỏ lãng mạn. Biến nơi đây trở thành một bức tranh thủy mạc mê mẩn lòng người.

Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt trong xanh, yên tĩnh thêm cái không khi mùa thu đằm thắm khiến chuyến đi của bạn lý tưởng hơn.

Vào thu, khi không khí trở nên se se lạnh, lúc này mặc hồ Nhật Nguyệt sáng sớm phủ lớp sương huyền ảo. Khiến hồ thêm mờ ảo và mộng mị như chốn tiên cảnh trong những phim cổ trang. Ngoài ra, lá phong xung quanh hồ cũng đổ vàng đỏ rực rỡ. Bạn có thể mãn nhãn ngắm loạt vẻ đẹp Đài Loan mùa thu trong thời gian này.

Phố cổ Thập Phần

Đã đến Đài Loan thì không thể bỏ qua một nơi cực kì nổi tiếng. Đó là Phố cổ Thập Phần, nơi bạn có thể trải nghiệm thả đèn cầu nguyện. Khám phá từng ngõ ngách cổ kính của phố cổ thưởng thức ẩm thực đường phố dọc các con đường.

Và càng lý tưởng khi đi đến đây vào mùa thu. Không khí se se lạnh, khiến không gian nơi này trở nên đằm thắm lạ lùng.

Vườn quốc gia Alishan

Vườn quốc gia Alishan, nơi dành cho ai thật sự yêu thích vẻ đẹp Đài Loan mùa thu. Nơi đây sỡ hữu cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp và lãng mạn dù bất cứ thời gian nào. Nếu nói riêng về mùa thu, vườn quốc gia Alishan như một xứ sở cổ tích vậy, rất lãng mạn và dịu dàng.

Điểm nổi bật tại đây có tuyến tàu lửa đi ngang qua. Bạn có thể thử cảm giác xếp hàng, mua vé và leo lên tàu ngắm nhìn cảnh thu xuyên qua khu rừng già phủ đầy lá đỏ. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vè vẻ đẹp Đài Loan mùa thu.

Trải nghiệm mùa thu Đài Loan cùng Saigontimes Travel với giá ữu đãi trong tháng 11.

Có rất nhiều chương trình tour Đài Loan danh cho bạn lựa chọn.