0

Bỏ túi 4 nước Đông Á nhất định phải du lịch mùa thu 2019

Không phải bỗng nhiên mà mùa thu luôn được nhiều người yêu thích du lịch đến nước ngoài. Khi thu đến, khí hậu đa phần se se lạnh – cảm giác dễ chịu. Còn phong cảnh thiên nhiên thì lãng mạn bởi những lá cây đổi màu. Không những vậy thời gian mùa này có rất nhiều lễ hội vô cùng thú vị nữa.

Dưới đây 4 nước Đông Á khi du lịch mùa thu rất được yêu thích. Note lại ngay nhé!

1. Nhật Bản

Có thể nói, mùa thu Nhật Bản là một trong hai mùa đẹp nhất của Đất nước mặt trời mọc. Nếu mùa xuân Nhật Bản nhuộm hồng rực rỡ của hoa anh đào thì đến mùa thu, Nhật Bản lãng mạn trong màu lá đỏ.

Ngoài cảnh đẹp ra thì khí hậu vào thu của đất nước mặt trời mọc cũng rất đẹp nữa. Khoảng thời gia vào thu, Nhật Bản se se lạnh, lâu lâu bất chợt một chút mưa vô cùng dễ chịu và lãng mạn.

Các địa điểm du lịch nên thi vào mua thu Nhật Bản không thể bỏ qua như: Thành phố Nikko,  Arashiyama, Thành phố Nikko, Công viên Meij-jingu Gaien,… Không những vậy, bạn còn sẽ có cơ ăn thư Tempura Momiji ( lá phong chiên ), chỉ có duy nhất khi mùa thu đến.

Và tất nhiên không thể nào thiếu những lễ hội đặc sắc vào mùa thu Nhật Bản như: Akimatsuri (lễ hội mùa thu), Ngày hội văn hóa Bunkano-hi, Lễ hội cười Warai Matsuri, Lễ hội Shichi-go-san,…

*** Chuyến đi dành cho bạn: Tour Nhật mùa thu giá rẻ

2. Hàn Quốc

Mùa thu Hàn Quốc đẹp không kèm gì Nhật Bản. Mùa thu đến, ngoài khí hậu mát mẻ dễ chịu thì xứ sở Kim Chi còn khoác cho mình một màu đỏ của lá lãng mạn. 

Những nơi ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Hàn Quốc không thể bỏ qua như đảo Nami nổi tiếng, Cheongsapo Skywalk, vườn quốc gia Seoraksan, đỉnh núi Ulsanwabi, chùa Sinheungsa,… đến và chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên lung linh thu về, chắc chắn sẽ làm bạn mãn nhãn.

Tài Hàn Quốc lúc mùa thu cũng có rất nhiều lễ hội đặc sắc và thu vị như: Lễ hội sâm Geumsan, Cheongju Jikji (Lễ hội in ấn), Lễ hội văn hoá Hyoseok, Lễ hội giấy Hanji truyền thống, Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong,…

Đừng bỏ qua một lần trải nghiệm mùa thu tại Hàn Quốc lãng mạn nhé!

*** Chuyến đi dành cho bạn: Tour Hàn Quốc mùa thu

3. Đài Loan

Đài Loan, một điểm du lịch cực hot thời điểm hiện nay, với nhiều cảnh đẹp, đa dạng ẩm thức, nhiều địa điểm vui chơi thú vị,… Tuy nhiên, mùa cao điểm du lịch nhất tại Đài Loan là từ tháng 9-11 hàng năm. Đến du lịch vào thời gian, bạn sẽ được ngắm nhìn lá đỏ tràn ngập xứ sở trà sữa này.

Tại Đài Loan, để thưởng thức mùa thu lá đỏ trọn vẹn thì nên đến những nơi này: Hồ Nhật Nguyệt, Khu vực suối nước nóng, Làng cổ Thập Phần,…

Và với không khí se se lạnh của Đài Loan thời gian mùa thu thì thưởng thức những món ăn đường phố nóng hổi và trà sữa thì còn gì bằng.

Lên kế hoạch để làm ngay chuyến du lịch mùa thu đến Đài Loan, kẻo lỡ nhé!

*** Chuyến đi dành cho bạn: Tour mùa thu Đài Loan

4. Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào cũng đẹp cả. Tuy nhiên khi đến mùa thu, thì nơi này lãng mạn hơn hẳn bình thường. Ngoài ra thì khí hậu vô cùng mát mẻ dễ chịu, không có mưa.

Điều đặc trưng của mùa thu mà ai cũng biết đó là toàn bộ lá cây sẽ chuyển thành mùa vàng - đỏ. Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng vậy, vào thời gian thu đến, cổ trấn như nhuộm sắc đỏ lãng mạn không ngờ đến. 

Phượng Hoàng Cổ Trấn, nếu bạn có cơ hội du lịch vào mùa thu trúng ngày lễ thì vô cùng thú vị. Ngoài không gian trang trí đèn lồng rực rỡ, mỗi đẹp tại đây hay có múa Sư tử hằng đêm. Bạn có thể thưởng thức màn trình diễn đặc sắc này và ngắm nhìn cảnh đẹp về đêm. 

*** Chuyến đi dành cho bạn: Loạt tour mùa thu Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới 

Còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch ngao du đến 4 nơi này vào ngày thu sắp tới nhỉ. Cùng Saigontimes Travel đi ngay chờ chi nè!