0

Bí kíp đi du lịch Thái Lan mặc gì đẹp vào mùa hè

Vào thời gian tháng 7, Thái Lan rơi vào mùa nóng. Chính vì thế việc chuẩn bị quần áo và hành lý như thế nào rất quan trọng. Dưới đây là một số bí kíp để bạn tham khảo cho chuyến đi sắp tới. 

Mùa hè đi du lịch Thái Lan mặc gì ?

Mùa nóng ở Thái Lan khác hẳn so với ở Việt Nam. Nhiệt độ tại xứ sở Chùa vàng này cao hơn ở Việt Nam. Chính vì thế khi du lịch ở đây, theo kinh nghiệm bạn nên những trang phục gọn nhẹ, mát mẻ và dễ chịu.

Trang phục đối với nữ

Đối với nữ, ăn mặc cũng là một phần quan trọng. Nhất là lúc đi du lịch, diện đồ sao cho đẹp, vừa thoải mái mà còn mát mẻ trong cái nóng của Thái Lan.

 

di-thai-lan-mac-gi

Có nhiều kiểu trang phục vừa đẹp lại phù hợp với mùa hè để bạn phối khi đi du lịch Thái Lan, như croptop trễ vai + quần culottes Jeans, chân váy maxi hoặc đầm maxi thướt tha,... Gọn gàng hơn thì mặc quần short mix cùng áo thun hay áo sơmi rộng, sáng màu cũng được. Giày thì hạn chế giày cao gót vì bạn phải di chuyển rất nhiều. Nên mang giày sandal hay giày thể thao càng tốt, vừa năng động vừa ít bị đau chân.

Trang phục đối với nam

"Đi du lịch Thái Lan mặc gì?" chắc quá không quá khó đối với các bạn nam. Trang phục đi du lịch Thái Lan của nam chỉ cần bộ đồ thoải mái và mát mẻ. Như quần short, quần dài cùng áo thun cotton hay áo sơ mi sáng màu, giày có thể sử dụng sandel hay giày thể thao. Bạn có thể thời trang hơn nếu phối cho mình một chiếc món lưỡi trai, đồng hồ đeo tay,...

di-thai-lan-mac-gi

Những lưu ý trang phục khi du lịch Thái Lan

Thái Lan là một đất nước có tín ngưỡng Phật giáo lớn nên cách ăn mặc của bạn cũng phải chú ý để phù hợp. Nhất là những nơi linh thiêng như Cung điện hoàng gia, các đền chùa lớn của Thái Lan. Dưới đây là một vài chú ý trong các trang phụ khi mặc ở Thái Lan

Trang phục hàng ngày

Dù quả là thời tiết mùa hè Thái Lan khá là nóng nhưng không vì vậy mà bạn không chú ý đến cách ăn mặc sao cho tế nhị và lịch sự trong mắt mọi người. Đối với nam, mặc đồ không nên mặc áo hở ngực hay bỏ hết nút áo. Đối với nữ, không nên hở hang như mặc áo hai dây, nếu mặc thì bạn nên có một chiếc áo khoác mỏng phối chung cùng trang phục.

Trang phục khi đi Đền Chùa, Hoàng cung

Đây là một quy định chung cho bắt cứ tôn nghiêm nào chứ không phải mỗi tại Thái Lan. Khi đến nơi linh thiêng, giàu văn hóa tín ngưỡng, cách mặc của bạn thể hiện sự tôn trọng của mình với nơi đó. Chính vì thế khi bạn ghé thăm đền chùa hay hoàng cung bạn mặc đồ kín đáo và lịch sự.

di-thai-lan-mac-gi

Đi du lịch Thái Lan mặc gì khi đi thăm đền chùa, hoàng cung phải chú ý quy định sau: Phải mặc quần, váy qua đầu gối, quần không được bó, áo kín cổ không hở nách. Để chủ động hơn, bạn nên mang theo một chiếc khăn dài để quấn, che khi đi thăm những nơi tôn nghiêm.