Yangon - Thành Phố Lớn Nhất Myanmar

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 08/11/2017

Yangon hay Ngưỡng Quang trước đây được gọi là Rangoon là thành phố lớn nhất Myanmar. Và cũng là 1 trong những điểm tham quan được du khách hay lui tới ở Châu Á. Tuy mang tiếng là thành phố lớn nhất Myanmar nhưng các khung cảnh thiên nhiên ở rất là tuyệt vời. Với các hồ, công viên với các hàng cây xanh tươi mát phủ khắp thành phố. Nên nó được mệnh danh là The Garden City of the East - Thành Phố Cây Xanh của miền Tây. 

Yangon - Thành Phố Lớn Nhất Myanmar

Bên cạnh đó Yangon còn nhiều thứ khác hơn là cây cối. Ở thành phố này là 1 sự hoà quyện của văn hoá cộng đồng về con người, nơi sinh sống và tôn giáo. Và nơi đây cũng là cổng và cảng biển chính của quốc gia Myanmar, nên nó còn là trung tâm kinh tế của nơi đây.

Yangon đươc thành lập vào năm 1755 bởi Vua Alaugpaya. Ông đã thành lập Yangon từ 1 thị trấn nhỏ tên Dragon ở đây. Khi ông đang trị vì Myanmar. Cái tên Yangon có nghĩa là End of Strife - Kết Thúc xung Đột. Vào năm 1885, tên được chuyển thành tiếng Lating là Rangoon khi người Anh cai trị. 

Yangon là 1 thành phố cân bằng giữa truyền thống và hiện đại. Đây cũng là 1 điểm thu hút du khách đến đây. Nếu muốn nhìn thấy được Châu Á là thế nào.

Đặt Tour Myanmar

Tags : myanmar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav