Vi Vu Dạo Quanh Jakarta

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 09/01/2018

Vi vu dạo quanh Jakarta khá dễ dàng, dù phải nói rằng cũng y chang Việt Nam; kẹt xe và chạy ẩu kinh khủng :D. Kẹt xe là đặc sản của hầu như tất cả các nước ở Đông Nam Á, đặc biệt là giờ cao điểm. Tưởng tượng xem nếu đang đi du lịch, thời gian đã ít ỏi rồi, mà lại còn kẹt xe cả mấy tiếng đồng hồ thì làm sao mà chịu được. Nhưng nói vậy thôi chứ ở Jakarta lại khác, dù kẹt xe nhưng bạn vẫn có thể đủ thời gian để tham quan, mua sắm, vui chơi mà không phải lo.

Vi Vu Dạo Quanh Jakarta

Đơn giản không phải lo là vì có rất nhiều phương tiện giao thông để lựa chọn. Và tất cả có thể thay thế cho nhau được trong thời điểm kẹt xe. Từ các phương tiện truyền thống như Taxi, xe ôm (Ojek), xe bus nhanh. Trong bài này mình sẽ giới thiệu các phương tiện để bạn có thể lựa chọn kỹ hơn cho mình.

Taxi

Taxi

Taxi là phương tiện dễ nhất và thuận tiện nhất cho du khách, để đi vòng quanh Jakarta. Ở Indonesia có tổng cộng 40 hãng xe taxi khác nhau với hơn 23.000 xe trong thành phố. Hãng nổi tiếng nhất ở Indonesia là Blue Bird, với các xe được cập nhật liên tục các mẫu mới nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tốt. Tuy nhiên, đây cũng là hàng taxi có giá khá cao so với các hãng khác.

Ngoài ra còn có Siver Bird cũng của Blue Bird luôn nhưng cao cấp hơn và chuyên dành cho du khách phương Tây. Nên hầu hết các xe Silver tập trung ở các khách sạn 5 sao trong thành phố, sân bay quốc tế Soekarno-Hatta hoặc gọi điện cho tổng đài. Các xe của Silver Bird đa phần toàn là xe sang như Mercedes Benz, Toyota Vellfires, Alphards và Camrys.

Hotline đặt xe các hãng xe taxi:

- Blue Bird (bright blue): +62 (0)21 791 712 34.

- Silver Bird (black): +62 (0)21 798 123 4.

- Gamya (green): +62 (0)21 840 754 7.

- Taxiku (bright yellow): +62 (0)21 478 621 21.

- Express (white): +62 (0)21 150 012 2.

- Transcab (bright orange): +62 (0)21 583 555 00.

Xe Bus Nhanh Busway

Xe Bus Nhanh Busway

Xe bus là 1 phương tiện giao thông công cộng nổi tiếng, nhưng ít được lựa chọn. Do sự không thoải mái, các trạm ở cách xa nhau và khá xa trung tâm thành phố. Nhưng ngày nay ở Jakarta đã phát triển 1 hệ thống xe bus nhanh chạy trong nội thành, được điều hành bởi TransJakarta. Được đưa vào hoạt động từ 2004, tuyến xe bus này có làn đường riêng nên không bị kẹt xe và giá vé khá rẻ do được nhà nước hỗ trợ. Hiện nay có tổng cộng 12 làn đường và 11 tuyến xe bus nhanh này trong thành phố.

Đi xe này cũng cực kỳ an toàn với hệ thống Camera quan sát trên xe và truyền về phòng điều hành trung tâm. Có cả chỗ dành riêng cho phụ nữ, người già và người khuyết tật. Giá vé từ 3,500 IDR trở lên, tuỳ theo khoảng cách đi.

Xem bản đồ xe bus tại: Nhấn Để Xem

Minivan Taxi

Minivan Taxi

Được dân địa phương gọi là MikroletAngkutan Kota hay Angkot. Đương nhiên là đi phải hỏi giá trước, và các bác tài hoàn toàn không biết tiếng nước ngoài. Xe này chỉ thuận tiện nếu bạn kẹt xe và muốn đi nhanh, vì các xe này nổi tiếng chạy cực kỳ "nhanh" và "ẩ u"... Nên hãy chuẩn bị tinh thần kỹ nếu chọn xe này. Giá cũng khá rẻ chỉ khoảng 2.000 - 5.000 IDR cho 1 chuyến đi ngắn trong thành phố.

Xe Lam, Tuk Tuk - Bajaj Trikes

Xe Lam, Tuk Tuk - Bajaj Trikes

Chiếc xe này vốn là huyền thoại những năm 70, 80 và 90. Xe lam thì cực kỳ quen thuộc với người dân rồi. Ở Việt Nam mình không còn nhưng ở Indonesia thì vẫn còn rất nhiều. Tuy chính phủ đã có những chính sách bãi bỏ xe cũ, thay bằng xe mới để an toàn hơn. Những mẫu mới được gọi là Kancil. Xe này cũng chỉ thích hợp khi di chuyển ngắn trong thành phố thôi. Giá thì thương lượng trực tiếp và nhớ trả giá nhé, thường thì giá thấp là khoảng 5.000 IDR

Xe Ôm - Ojek

Xe Ôm - Ojek

Lượng xe máy ở Jakarta cũng khá đông, và cũng như Việt Nam, vào giờ cao điểm thì các xe này luồng lách rất lẹ để vượt khỏi chổ kẹt xe. Các xe ôm truyền thống cũng dễ dàng tìm thấy ở các ngã 4. Giá thì nên hỏi trước và hãy trả giá trước khi lên xe. Nói chung giá cũng khá rẻ nhưng cũng nên trả giá nếu thấy giá quá cao. Nhớ đội mũ bảo hiểm khi đi.

Go-jek

Go-jek

Go-jek về cơ bản là 1 app (ứng dụng) đặt xe như Grab vậy. Đây là 1 star-up của Indonesia, và nó đã nhanh chóng chiếm thị trường và thay đổi môi trường giao thông ở Jakarta như ở Việt Nam vậy. App có trên cả iOs và Android, bạn chỉ cần down app về đăng ký bằng số điện thoại Indonesia là có thể sử dụng. Thông tin về tuyến đường, tài xế, giá cả đều hiện rõ trên app.

Lưu ý là xe ôm truyền thống và Go-jek cũng không có hợp nhau. Nên hãy xem kỹ và tránh các điểm đậu của các Ojek bên này. 

Thuê Xe Du Lịch

Thuê Xe Du Lịch

Nếu bạn tự tin và có giấy phép đầy đủ thì hãy thuê xe để dạo quanh Jakarta. Nhưng thực tế thì không nên nếu đây là lần đầu bạn đến đây và chưa quen đường, chưa quen cách lái xe bên này. Nếu thuê xe thì nên kiếm những công ty lớn, uy tín có bảo hiểm đầy đủ để thuê. Bạn có thể dễ dàng thuê xe ở Sân Bay Quốc Tế Soekarno-Hatta, ở đây có các quầy của các công ty cho thuê xe rất nhiều. Các công ty cho thuê xe nổi tiếng ở Jakarta như:

- Astra Rent a Car (TRAC): +62 (0)21 877 877 87.

- Golden Bird: +62 (0)21 794 444 4.

- Cipaganti: +62 (0)021 720 461 6.

- Avis: +62 (0)21 314 290 0.

- Jakarta Car Rental: +62 (0)21 684 327 78.

Đặt Tour Indonesia

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav