Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 21/12/2018

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc đi du lịch đến xứ xở Kim Chi đã không còn quá khó khăn với du khách Việt Nam. Nhưng để chuyến đi được trọn vẹn, an toàn và thuận lợi bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều thứ dù là nhỏ nhất. Cùng tìm hiểu những thông tin mà bài viết dưới đây chia sẻ để bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì nhé!

Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Thủ Tục Xuất Nhập Cảnh

Visa nhập cảnh là điều kiện cần để bạn có một chuyến đi du lịch thật trọn vẹn. Thông thường, mức phí làm visa là 20 USD một người và nơi xin visa nhập cảnh là đại sứ quán/ lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Lưu ý một điều, visa có thời hạn lưu trú tối đa tại Hàn là 30 ngày và giá trị tối đa là trong vòng 3 tháng. Để an toàn và chắc chắn bạn nên chủ động xin visa sớm trước 1 hoặc 2 tháng khi đã lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. 

Chuẩn bị visa càng sớm càng tốt
Chuẩn bị visa càng sớm càng tốt

Hiện nay, nếu bạn đáp chuyến bay thẳng đến đảo Jeju để khám phá thì không cần xin visa, nhưng đến Seoul thì phải cần visa. Trường hợp bị gọi đi phỏng vấn khi xin visa, bạn hãy thật bình tĩnh và tự tin trả lời câu hỏi theo đúng sự thật mà bạn biết. 

Sắp Xếp Ổn Thỏa Nơi Lưu Trú

Chắc chắn, nơi lưu trú là cực kỳ quan trọng, phải nằm lòng trong list những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch. Nếu bạn đi theo tour trọn gói thì không có gì phải nói, vì đã có bên tổ chức tour đứng ra chuẩn bị đầy đủ. 

Còn bạn đi theo hình thức tự do và muốn tiết kiệm tối đa chi phí, nên chọn các hostel giá rẻ hoặc homestay. Một lời khuyên nho nhỏ là nên lựa chọn homestay vì thực tế nơi đây có đầy đủ tiện nghi và thiết kế rất độc đáo. Hơn hết, lưu trú tại homestay bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ về văn hóa cũng như con người ở xứ Kim Chi này. 

Trang Bị Một Ít Ngôn Ngữ Và Tiền Tệ

Đa phần, tại nước Hàn việc học tiếng Anh ít phổ biến, bạn cần trang bị một ít những câu hỏi tiếng Hàn thông dụng. Việc đó giúp bạn thuận tiện hơn trong giao tiếp, hỏi đường khi chẳng may bạn đi lạc hay mua thức ăn chẳng hạn. 

Cần đổi một ít tiền Hàn Quốc để dễ dàng hơn cho chi tiêu mua sắm
Cần đổi một ít tiền Hàn Quốc để dễ dàng hơn cho chi tiêu mua sắm

Chắc có lẽ không ai không biết đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng Won. Mệnh giá đồng Won gồm tiền xu và tiền giấy. Hầu hết, các ngân hàng tại đây mở cửa hàng tuần, bạn có thể chủ động rút tiền hoặc đổi tiền nếu cần, nhưng cơ bản nên chuẩn bị một ít tiền Hàn trước khi đi du lịch. Bạn chuẩn bị đầy đủ sẽ thuận lợi hơn khi thanh toán cho những cửa hàng nhỏ không chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế. 

Chuẩn Bị Đầy Đủ Các Vật Dụng Cần Thiết

Khi đi du lịch nên chủ động nắm bắt và tìm hiểu kỹ thời tiết tại Hàn Quốc để chuẩn bị quần áo phù hợp. Bạn đừng bao giờ bỏ quên một vài loại thuốc cần thiết như cảm cúm, đau bụng, say xe trong vali của mình.

Sắp xếp đầy đủ vật dụng cần thiết trong vali
Sắp xếp đầy đủ vật dụng cần thiết trong vali

Một điều nhắc nhở cho các bạn khi chuẩn bị hành lý, tại một số homestay thường không có chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cá nhân nên bạn cứ bỏ theo phòng ngừa cho an toàn. Nếu khi đi có trẻ nhỏ hoặc người già thì nên chọn mùa có khí hậu ấm áp vì trẻ em/ người lớn tuổi rất nhạy cảm với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, dễ dẫn tới cảm cúm. 

Trên đây là những thứ thiết yếu cho đi du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì mà bài viết này muốn cung cấp cho mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu du lịch Hàn Quốc tại thời điểm mùa thu này thì hãy truy cập ngay https://saigontimestravel.com để được chia sẻ thông tin và cập nhật bảng giá nhé!

Đặt Tour Hàn Quốc

Tags : công ty du lịch hồ chí minh, hàn quốc, tour du lịch, tour du lịch hàn quốc
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav