Thuê Xe Máy Ở Bali

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 29/11/2017

Bali là điểm đến mơ ước của nhiều người, và khi đi du lịch thì phương tiện di chuyển cũng là cả 1 vấn đề. Nếu muốn trải nghiệm hòn đảo xinh đẹp này thì tốt nhất là nên thuê xe máy, lượn vòng vòng để khám phá các ngóc ngách bí mật. Cũng như ở Việt Nam, xe máy vẫn là phương tiện giao thông thông dụng và tiện lợi nhất ở đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ viết chi tiết để giúp bạn có thể thuê xe máy ở Bali, để có thể trải nghiệm kỳ nghĩ tuyệt vời nhất.

Thuê Xe Máy Ở Bali

Thuê Xe Máy Ở Bali Thế Nào?

Thuê Xe Máy Ở Bali

Đa phần các xe máy ở Bali là các mẫu xe mới nhất của Honda, Yamaha. Xe từ 110 tới 125 phân khối. Hầu hết xe đều còn mới và dễ chạy. Các tiệm cho thuê xe máy rất dễ nhận biết, tất cả đều có treo bảng "Motorbikes for Rent" hoặc "Car and Motorcycle Rental". Nếu thuê lâu dài thì bạn có thể thoả thuận giá cả, thậm chí là yêu cầu tiệm đến khách sạn của bạn lấy xe cũng được. Nói đến khách sạn thì nếu không biết chỗ bạn cũng có thể liên hệ nhân viên khách sạn nhờ thuê xe giùm cũng được. 

Có Cần Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Không?

Câu trả lời là Bắt Buộc Phải Có. Nên nếu bạn nào có ý định thuê xe mà chưa có giấy phép quốc tế thì nên chuẩn bị trước đi nha. Còn nếu không chuẩn bị kịp thì có thể "thoả thuận" với mấy cửa hàng cho thuê xe. Họ sẽ lo cho bạn, với điều kiện là có chút xíu phí là được, khoảng 10-20 USD là ok. Các thông tin cần có là thông tin đăng ký, hộ chiếu bản photo là được.

Thực tế là các cửa hàng này sẽ đưa cho bạn 1 bản tường trình "Surat Kehilangan" - "Giấy Báo Mất Giấy Phép Lái Xe". Bạn sẽ đi theo nhân viên cửa hàng lên đồn cảnh sát điền vào phiếu này và đóng phí là xong. Nếu gặp cảnh sát giao thông, bạn chỉ cần đưa giấy này ra là được. Và dù gì nó vẫn là không đúng luật, nên hãy lái xe an toàn, đừng vi phạm luật giao thông.

Bạn cũng có thể xin giấy phép lái xe tạm thời dành cho du khách (có giới hạn) ở phòng dịch vụ quốc tế tại Poltabes (sở cảnh sát) ở Jalan Gunung Sanghyang bờ Tây Denpasar. Bạn cần phải xuất trình bản chính và bản photo hộ chiếu, giấy phép KITAS và trả phí khoảng 25 USD. 

Và đặc biệt phải lưu ý kỹ, cảnh sát ở đây cũng rất là nghiêm túc, chăm chỉ đứng trực. Và nếu có gì sơ suất thì họ sẽ kiểm rất kỹ cái "ví" của bạn. Nên hãy chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ cần thiết và lái xe cẩn thận. 

Có Bảo Hiểm Không?

Thuê Xe Máy Ở Bali

Hầu hết các xe máy cho thuê đều và cũng như Việt Nam, nên hầu như là không có bảo hiểm. Tuy nhiên nếu bạn muốn an toàn có thể liên hệ Bali Bike Rental. Bên này có cung cấp thêm dịch vụ bảo hiểm khi đặt xe. Giao thông ở Bali cũng khá hỗn loạn nên tốt nhất bạn cứ nên bỏ ra thêm ít tiền mà mua bảo hiểm cho chắc ăn. Có trường hợp gì thì cũng được bảo hiểm lo 100%, tốt nhất nên mua thêm bảo hiểm cá nhân luôn :D

Giá Thuê Xe Khoảng Bao Nhiêu? 

Tuỳ theo xe, nếu là xe còn tốt và các loại xe như Honda thì có giá khoảng 5.5 USD / ngày, thấp hơn nếu xe cũ hơn và rẻ tiền hơn. Tiệm Bali Bike Rental thì cho xe tốt nhất nhưng giá cao hơn 5.95 USD / ngày. Nếu thích tốc độ cao thì có Harley-Davidsons ở tiệm Dewata Harley Davidson khu Kuta's Dewaruci. Giá thuê từ 55 USD cho tự chạy, 100 USD có thêm tour guide cho 4 tiếng thuê xe. Bình xăng xe thì thường còn nửa bình hoặc đầy bình, xăng thì bạn phải tự đổ.

Cần Kiểm Tra Gì Trước Khi Nhận Xe?

Thuê Xe Máy Ở Bali

Kiểm tra kỹ mày móc bên trong và các vết trầy xước, nếu có trục trặc gì thì phải cho chủ tiệm ngay. Để tránh trường hợp bạn trả thì xe thì bị bắt bồi thường. Tốt nhất nên chụp hình chiếc xe trước khi nhận, để có gì còn bằng chứng đưa ra. Hầu như không có nhưng vẫn có những tin đồn về việc các chủ tiệm cố tình "phá hoại" và "trộm xe" để bắt bồi thường. Chạy thử xe vài vòng trước khi nhận xe cũng là 1 việc cần thiết. Để làm quen với xe và kiểm tra thắng, ga, đèn... hãy thử tất cả.

Mẹo Vặt

Luôn luôn đội mũ bảo hiểm và nếu cần thì cả đồ bảo hộ. Quan trọng là phải chạy xe đúng luật và đừng khiêu khích người dân địa phương.

Và cũng như Việt Nam, xe máy bên Bali cũng lạng lách rất ghê. Nhưng vì sự an toàn của bản thân, hãy chạy đàng hoàng, đúng luật và đúng tốc độ. Nên nhớ là bạn đang ở nước ngoài. 

Nếu bị bể bánh xe hoặc hư xe dọc đường, hãy hỏi người dân địa phương tiệm sửa xe gần nhất. Giá vá bánh xe thì thường khoảng 1 USD. Các hư hỏng khác thì tuỳ giá. Hãy luôn kiểm tra bình xăng phải luôn đầy trước khi lên đường. Giá xăng khoảng 0.5 USD/lít. Cây xăng cũng có nhiều ở khắp nơi nên đừng lo.

Đặt Tour Indonesia

Tags : bali, indonesia
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav