Thuê Xe Du Lịch Ở Bali

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 10/01/2018

Trong bài viết lần trước đã có 1 bài viết hướng dẫn Thuê Xe Máy Ở Bali, nhưng nếu bạn đi với gia đình thì hãy thuê xe du lịch ở Bali để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho gia đình nhé. Đương nhiên thuê xe thì sẽ vô cùng thuận tiện, đi đâu cũng được, giá cả lại rẻ hơn nếu đi Taxi. Quan trọng vẫn là hãy tuân thủ luật giao thông và có bằng lái xe quốc tế nhé.

Thuê Xe Du Lịch Ở Bali

Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thuê xe và các chi tiết bạn cần chú ý khi thuê xe. Nếu tuân thủ những điều này bạn sẽ có thể thuê xe du lịch thoải mái vi vu khắp Bali. Dù là lên núi để tham quan các đền chùa, sông hồ hay đến cái bãi biển phía nam để lướt sóng. Hãy tham gia giao thông 1 cách an toàn - "Selamat Jalan".

Thuê Xe Như Thế Nào

Thuê xe du lịch thì nhiều khi sẽ an toàn hơn là xe máy, nhất là ở Bali. Hầu hết các xe du lịch ở Bali là loại Mini SUVHatchbacks, với các thương hiệu như Toyota AvanzaToyota Agya. Nếu chỉ ở vài ngày thì bạn nên thuê theo ngày, còn lâu dài thì có thể thuê theo tuần, theo tháng sẽ tiết kiệm hơn. Các dịch vụ ở đây có đủ cho thuê xe tự lái hoặc thuê luôn tài xế (đương nhiên mắc tiền hơn). 1 vài công ty còn kiêm luôn cả dịch vụ cho thuê hoặc miễn phí luôn hướng dẫn nữa.  

Thuê Xe Du Lịch Ở Bali

Thuê xe ở đây cũng rất dễ, bạn có thể liên hệ trực tiếp nhân viên khách sạn là lẹ nhất. Có 1 mẹo là nếu bạn là khách hàng quen thuộc thì sẽ được ưu đãi rất nhiều, như giảm giá thuê hay được ưu tiên nhiều hơn. Đặc biệt là nếu bạn trả xe trong tình trạng còn nguyên cho họ, thì chủ xe lại càng khoái.

Do tình trạng bị mất xe rất nhiều, nên hãy cẩn thận. Và thông cảm cho các chủ xe nếu như họ có hơi cẩn thận, khó chịu chút. Và trong vòng 48 từ ngày trả xe, mà bạn không trả, thì xe bị báo cáo lên cảnh sát ngay lập tức về tội ăn cắp xe. Và lúc đó thì rất là rắc rối, nên đừng làm gì manh động và nhớ trả xe đúng hạn.

Có Cần Bằng Lái Xe Quốc Tế Không?

Đương nhiên là có, nếu bạn tự lái xe, đừng có liều nhé, nói thật đấy. Cảnh sát giao thông ở Bali cực kỳ nghiêm khắc và thường xuyên kiểm tra các tài xế người nước ngoài. Nếu không thì hãy chuẩn bị sẵn 200.000 đến 500.000 IDR (hoặc trong ví có nhiêu nộp nhiêu cũng được :D) để nộp phát nóng nhé.

Thuê Xe Du Lịch Ở Bali

Nếu không có thì bạn có thể xin bằng lái phép tạm thời dành cho du khách cũng được (các bằng này có thời hạn nhé). Bạn đến các trung tâm dịch vụ quốc tế Poltabes (sở cảnh sát thành phố) của Jalan Gunung SanghyangWest Denpasar và nộp giấy ở đây. Bạn chỉ cần bản chính và bản photocopy passport (hộ chiếu) của bạn và đóng phí khoảng 25 USD. Lưu ý là bằng lái này chỉ cho phép hoặc xe máy hoặc xe du lịch nên cần lấy đúng loại của bạn cần nhé.

Nếu thấy rắc rối, thì hãy đến trực tiếp các tiệm cho thuê xe, họ sẽ có cách giúp bạn lách luật. Nhưng lưu ý là tôi không khuyến khích cách này, vì nếu có gì xảy ra thì bạn sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Xe Có Bảo Hiểm Không?

Hầu hết các công ty cho thuê xe lớn đều có bảo hiểm trong phí thuê xe rồi. Nhưng các cửa hàng nhỏ thì thường không có. Nên hãy kiểm tra kỹ thông tin ở quầy, trước khi thuê xe.

Giá Thuê Xe Bao Nhiêu?

Tuỳ theo loại xe mà sẽ có giá thuê xe khác nhau. Giá thuê xe hàng ngày giá rẻ là khoảng 10 - 30 US$. Các loại xe số tự động thì thường mắc hơn 5-10 US$ các loại thường.

Cần Kiểm Tra Những Gì Trước Khi Nhận Xe?

1 ngày thuê xe là 24 giờ, và bạn nên trả xe đúng hạn. Nếu trả vượt thời hạn sẽ bị tính thêm phí (khoảng 50.000 - 75.000 IDR / giờ). Nếu vượt quá 3 giờ thì sẽ tính là 1 ngày. Nếu nhắm không về kịp thì bạn nên gọi điện và báo trước để thương lượng giá cả. Nếu không sẽ tính là 1 ngày.

Thuê Xe Du Lịch Ở Bali

Kiểm tra tình trạng tổng quan của xe, từ trong ra ngoài trước khi nhận xe. Nếu thấy bất cứ hư hỏng hay vết xướt nào, thì hãy báo cho chủ xe ngay. Kiểm tra kỹ nhất là thắng, lốp xe, máy điều hoà và quan trọng là xăng xe. Hầu hết các công ty đều đổ nữa bình hoặc đầy bình trước khi cho thuê, và đã tính trong tiền thuê.

Lưu Ý

Lái xe ở Bali thì giống như bên Thái Lan, lái xe bên trái, tài xế ngồi bên phải. Giao thông ở Bali cũng khá hỗn loạn, nên nếu không vững tay lái thì hãy chạy xe 1 cách cẩn thận, từ từ. Đặc biệt cần phải để ý những chiếc xe máy, những xe này chạy cực kỳ ẩu, hầu như là không có luật lệ gì.

Các đoạn đường bị rào, các lễ hội ở đền/chùa hay các buỗi diễu hành diễn ra thường xuyên trên đường phố. Và nếu không biết trước thì bạn có thể dễ dàng bị kẹt xe 1-2 tiếng là bình thường. Nên hãy đổ đầy bình xăng và mang theo ít đồ ăn, nước uống nhé :D

Thuê Xe Ở Đâu?

Các tiệm hay công ty cho thuê xe du lịch hầu hết tập trung ở các khu resorts nổi tiếng như Kuta, Legian, Seminyak, Nusa Dua và Ubud... Với những bảng hiệu "Rent A Car" ngay trước cửa, nên rất dễ nhận ra. Tốt nhất là nên liên hệ với tiếp tân của khách sạn bạn ở, họ sẽ liên hệ giúp bạn dễ dàng.

Đặt Tour Indonesia

Tags : indonesia
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav