Thủ Đô Trung Quốc - Bắc Kinh

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 23/11/2017

Tuy là thủ đô Trung Quốc nhưng Bắc Kinh lại chỉ là thành phố lớn thứ 2, xếp sau Thượng Hải. Có diện tích khoảng 17.000 Km2. Bắc Kinh có mật độ dân số 12 triệu người chính thức. Đây là trung tâm văn hoá, chính trị và giáo dục của Trung Quốc. Và nổi tiếng thế giới về ý nghĩa lịch sử của mình. Nên đây là 1 trong những thành phố tuyệt nhất trên thế giới. 

Thủ Đô Trung Quốc - Bắc Kinh

Trước đây Bắc Kinh vốn được mệnh danh là Rồng Ẩn Mình. Nhưng ngày nay với sự phát triển vượt bậc đã trở thành 1 hình mẫu cho các thành phố hiện đại. Với các trung tâm thương mại hoành tráng, các khách sạn sang trọng và các mẫu xe mới, hiện đại lăn bánh trên đường phố. Đã khiến cho những nhà kinh tế phải sửng sốt vì sự phát triển của Thủ Đô Trung Quốc. 

Thủ Đô Trung Quốc - Bắc Kinh

Dạo Quanh Bắc Kinh

Dạo Quanh Bắc Kinh

Hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời của Bắc Kinh được xây dựng dựa trên 5 đường vành đai đồng tâm. Dĩ nhiên tất cả đều xoay quanh Tử Cấm Thành. Vàng đai thứ 2 là ở trong khu vực trung tâm nội thành. 3 vành đai còn lại là các quận ngoại thành, và càng ra xa thì kết nối hoặc trở thành đường cao tốc. 

Hệ thống Tàu Điện Ngầm Bắc Kinh bắt đầu hoạt động vào 1971 và có 2 line. Ngày nay hệ thống này đã phát triển lên 9 line. Với 4 line chạy ngầm và 5 line chạy trên mặt đất.

Bắc Kinh có hơn 700 xe bus và Trolleybus. Tất cả các phương tiện giao thông công cộng đều có thể đi bằng Card Yikatong. Cũng có rất nhiều Taxi, cả chính thống và xe dù. 

Thời Tiết

Thời Tiết

Quần Jean và áo len là đủ cho mùa Thu. Mùa hè thì cần áo thun, quần mỏng hoặc quần short là ok nhất; nhưng cần chuẩn bị sẵn áo mua đem theo. Mùa đông thì phải cẩn thận tốt nhất nên mặc 3 lớp quần áo. 

Thông Tin Nhanh

+ Nếu đi du lịch thì nên tránh các ngày lễ ở Trung Quốc ra. Đặc biệt là ngày Giao Thừa, Ngày Quốc Tế Lao Động (01-07/05) và Ngày Quốc Khánh (01-07/10).

+ Diện Tích: 16.800 Km2.

+ Dân Số: 12.000.000 Người.

+ Dân Tộc: 95% người Hán.

+ Ngôn Ngữ: Tiếng Quan Thoại.

+ Tiền Tệ: Nhân Dân Tệ.

+ Múi Giờ: GMT/UTC +8

+ Mã Vùng Điện Thoại: 010.

Tags : trung quốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav