Phố Cổ Hội An

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 30/11/2017

Hội An từng là 1 trong những điểm giao thương quan trọng của Đông Nam Á vào thế kỷ 16 và 17. Đây có thể xem như 1 bảo tàng sống với các công trình kiến trúc cổ xưa. Các di sản nổi bật bao gồm các chùa của người Hoa, 1 cây cầu theo kiểu Nhật, đền, các shop thủ công mỹ nghệ làm từ gỗ, các công trình của thực dân Pháp và các khẩu đại bác cổ. Hiện giờ ở đây không còn giao thương nữa, nhưng Phố Cổ Hội An vẫn lưu giữ và bảo tồn được các giá trị xưa. Được UNESCO công nhận là Di Sản Thế Giới vào tháng 12 năm 1999.

Phố Cổ Hội An

Bờ Kè Sông Hội An cũng là 1 điểm nên ghé qua vào buổi tối. Với các lồng đèn được thắp sáng lên cả khu bờ sông. Biến nơi này trở nên lung linh, rực rỡ. Cách 5km từ trung tâm phố cổ có 2 bãi biễn cũng khá đẹp cho những ai thích đi biển. Đồ ăn ở đây cũng rất tuyệt vời như các món cơm gà, cao lầu, bánh vạc, bánh đập hến xào, chè bắp...

Thông Tin Phố Cổ Hội An

Phố cổ Hội An khá nhỏ, bạn có thể đi bộ vòng vòng được. Giao thông thì khá thông thoáng, không bị kẹt xe. 1 vài khu thì cấm người đi bộ, vài khu thì lại cấm xe. Nên 1 điểm rất đáng để tham quan nếu bạn đã quá chán cuộc sống ồn ào náo nhiệt ở Sài Gòn hoặc Hà Nội. 

Phố Cổ Hội An

Nhiều căn nhà ở đây có tuổi thọ lên cả trăm năm. Với lối thiết kế ảnh hưởng từ Trung Quốc do các thương nhân từ Quảng Đông, Phúc Kiến, Triều Châu và Hải Nam đến đây. Các cửa hiệu, công ty này dễ nhận ra với các tấm bảng bằng gỗ được khắc tên trên đó. 

Phố Cổ Hội An

Mặc dù ngày nay các cửa hiệu ở đây đã thay da đổi thịt thành các cửa hàng hiện đại. Các cửa hàng này nhắm chủ yếu tới du khách nên thường bán quần áo, quà lưu niệm, tác phẩm nghệ thuật, nhà hàng và cafe. Tất cả đều được chuyển đổi cho phù hợp với thời đại nhưng vẫn giữ được nét cổ xưa. 

Ăn Ở Đâu?

Đồ ăn ở đây cũng khá rẻ nếu biết chỗ. Đừng ăn trong phố cổ mà hãy ra các khu vực xung quanh. Các món ăn truyền thống của Việt Nam hay các món âu đều có ở đây. Nếu ăn đồ Việt thì nên đến các chợ. Còn món Âu thì hãy vào các nhà hàng.

Buổi Tối Đi Đâu?

Phố Cổ Hội An

Có 1 thực tế là buổi tối cũng khá chán, trừ khu vực bờ sông, khoảng 22:00 là đã tắt đền hết rồi. Đến giờ này thì đa phần chỉ còn các quán cafe, nước uống hay các bar là còn hoạt động. Nếu bạn đến đây để tìm sự yên bình, thư giãn thoát khỏi thành phố thì rất là tuyệt vời.

Tags : hội an, việt nam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav