Philippines - Đảo Quốc Núi Lửa

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 19/01/2018

Cộng Hoà Dân Chủ Philippines nằm ở phía Tây của Thái Bình Dương. Cách Việt Nam về phía Đông khoảng 1.210 km, và cách Đài Loan qua eo biển Bashi Channel. Do là đảo quốc nên 4 bề của Philippines đều là biển. Phía Đông có biển PhilippineThái Bình Dương; phía Nam là biển Celebes; phía Tây là biển Hoa Nam. Có tổng cộng là 7.710 hòn đảo và tổng diện tích đất liền của quần đảo là 300.000km2.

Philippines - Đảo Quốc Núi Lửa

Và với đặc tính là đảo quốc, nên Philippines cũng là 1 trong những quốc gia có đường bở biển dài nhất thế giới. Hầu hết người dân Philippines đều tập trung sống ở gần ngay trên những đường bãi biển này. Dân số Phillippines khoảng 103,3 triệu người, sống tập trung ở 17 vùng hay tỉnh. Với 3 miền cũng là tên 3 hòn đảo lớn nhất:

+ Luzon: nằm ở phía Bắc bao gồm Luzon, Mindoro, Marinduque, Masbate và Batanes.

+ Visayas: nằm ở Trung Tâm Philippines bao gồm Palawan, Panay, Negros, Cebu, Bohol, Leyte và Samar.

+ Mindanao: nằm ở phía Nam bao gồm Mindanao, Sulu Archipelago, Basilan, Sulu và Tawi-Tawi.

Thời Tiết Và Khí Hậu

Thời Tiết Và Khí Hậu

Philippines là quốc gia có khí hậu rừng mưa nhiệt đới. Với đặc trưng rõ rệt là nhiệt độ và độ ẩm cao. Mùa mưa diễn ra vào tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Nhưng thời tiết thất thường nên có thể mưa rào nhỏ bất kỳ lúc nào. Từ giữa tháng 12 đến tháng 5, là mùa khô thời tiết cực kỳ nóng. Tháng 11 là thời điểm hay có bảo xảy ra nhất.

Phương Tiện Di Chuyển

Phương Tiện Di Chuyển

Các chuyến bay quốc tế tới Philippines đáp ở Manila hoặc Cebu. Các phương tiện di chuyển cũng khá thuận tiện, thoải mái ở đây; với nhiều sự lựa chọn. Để đi lại giữa các đảo thì xe khách vẫn là phương tiện tốt nhất, vừa có máy lạnh vừa đỡ mệt. Đặc biệt ở Philippines chỉ có 1 đường tàu lửa duy nhất, ở các hòn đảo phía Bắc, miền Luzon. Tàu chạy từ Manila tới Naga, hành trình mất khoảng 7 tiếng đồng hồ. 

Nếu chỉ đi vòng quanh thành phố thì có Jeepneys Tricycles (dạng xe 3 bánh máy) và taxi là tiện lợi nhất; dù taxi giá hơi cao nhưng cũng thoải mái nhất. Ở Philippines cũng có MRT và LRT nhưng chỉ có ở thủ đô Manila mà thôi.

Vaccination

Do ở Phillipines có khí hậu nóng ẩm nên là môi trường tập trung rất nhiều các loại vi khuẩn, virus. Bạn nên tiêm phòng các bệnh viêm não Nhật Bản, Viêm gan A, Viêm gan B và bệnh dại trước khi đến đây. Vào mùa hè thì các dịch bệnh sốt rét, sốt xuất huyết cũng thường xuyên xuất hiện, nên hãy chuẩn bị sẵn thuốc phòng chống muỗi. Đặc biệt phải cẩn thận với nguồn nước bẩn, coi chừng bị sán.

Các Lễ Hội

Các Lễ Hội

+ January Ati Atihan, Panay Island: lễ hội sắc màu rực rỡ để tôn kính Chúa. 

+ Manila: lễ hội tưởng nhớ Black Nazarene; lễ hội rước kiệu nổi tiếng.

+ April Holy Week: diễn ra khắp nơi trên đất nước, để tưởng nhớ ngày cuối cũng của Chúa.

Các Quy Định Xuất Cảnh, Nhập Cảnh

Các Quy Định Xuất Cảnh, Nhập Cảnh

Nhập Cảnh: Du khách đươc phép mang tối đa 2 hộp thuốc lá, 1 lít rượu; đồ dùng cá nhân được phép mang tự do. Ngoại tệ thì không giới hạn số lượng, bạn có thể mang bao nhiêu cũng được. Lưu ý là ở Balikbayans thì có những luật lệ riêng, nên bạn cần coi trước các quy định, luật lệ.

Xuất Cảnh: Nếu bạn mang theo những món đồ cổ hoặc cổ vật về nước mình. Thì phải có giấy chứng nhận của Bảo Tàng Quốc Gia. Và không được mang quá 5.000 Pesos ra khỏi Philippines.

Tiền Tệ

Tiền Tệ

Philippines dùng tiện Peso và Centavo, 100 Centavo = 1 Peso. Có các loại xu: 1, 5, 10 và 25 Centavo; 1 và 5 Peso. Tiền giấy thì có các mệnh giá 10, 20, 50, 100, 500 và 1.000 Peso. Hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn và resort đều chấp nhận các loại thẻ Visa, Master...

Ngôn Ngữ

Tiếng Anh và tiếng Philippines là 2 ngôn ngữ chính ở đây. Nhưng ở các vùng địa phương vẫn có những ngôn ngữ riêng.

Các Số Điện Thoại Quan Trọng

+ Mã Quốc Gia: +63.

+ Cảnh Sát Và Cứu Hoả: 757 hay 116.

+ Số Khẩn Cấp: 501- 650 hay 501- 728.

+ Tổng Đài Trợ Giúp: 114.

+ National Operator: 109.

+ International Operator: 108.

Tags : philippines
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav