Những Điều Kiện Đi Du Lịch Hàn Quốc Bạn Cần Biết

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 26/12/2018

Bạn muốn đến thăm xứ sở kim chi - Hàn Quốc trong thời gian tới, tuy nhiên bạn chưa biết nên chuẩn bị những gì. Để bạn có thể biến dự định thành hiện thực và chuyến du lịch thuận lợi nhất hãy theo dõi bài viết này để ghi nhớ những điều kiện đi du lịch Hàn Quốc và hướng dẫn bạn làm sao để đạt điều kiện đó.

Những Điều Kiện Đi Du Lịch Hàn Quốc Bạn Cần Biết

Theo kinh nghiệm của những người đi du lịch Hàn Quốc lần đầu thì việc quan trọng nhất đối với mọi du khách đó chính là chứng minh tài chính. Số tiền cần phải có để chứng minh tài chính là sổ tiết kiệm có từ 5.000 USD trở lên. Trong đó thời gian gửi phải trên 1 tháng, thời hạn gửi tối thiểu 3 tháng.

Du lịch tại Hàn Quốc cần có những điều kiện cụ thể bạn cần nhớ
Du lịch tại Hàn Quốc cần có những điều kiện cụ thể bạn cần nhớ

Điều kiện đi du lịch Hàn Quốc tiếp theo đó là visa nhập cảnh Hàn Quốc. Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho du khách đến thăm đảo Jeju trong 5 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn đến Seoul hoặc địa điểm khác của Hàn Quốc thì bạn vẫn cần phải có visa, ngoại trừ những đối tượng được miễn.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc qua website chính thức hoặc đến trực tiếp thì sẽ được hướng dẫn thủ tục một cách dễ dàng nhất.

Những Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Để Xin Visa

Giấy Tờ Cá Nhân

- 01 ảnh chân dung với kích thước 3,5x4,5cm, chụp không quá 6 tháng so với thời điểm đăng ký, phông nền trắng. Ảnh scan và ảnh sai kích thước sẽ không được Đại sứ quán (ĐSQ) chấp nhận. Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, CMND hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu (nếu đi cùng người thân).

Nếu đã có hộ chiếu thì cần có hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống và đã có con dấu chứng tỏ ra khỏi Việt Nam với loại visa đi dưới 90 ngày. Còn hạn trên 1 năm với loại visa đi hơn 1 năm tính từ ngày cấp visa. Nếu bạn muốn đưa con theo, điều kiện đi du lịch Hàn Quốc cần có là thẻ học sinh, sinh viên, giấy khai sinh, đơn xin nghỉ học có ý kiến của Nhà trường.

Giấy Tờ Chứng Minh Tài Chính

Để được cấp visa du lịch Hàn Quốc bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình, chứng minh bạn không có mục đích nhập cảnh, cư trú bất hợp pháp tại đây. Chứng minh tài chính gồm những giấy tờ sau:

- Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000 USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (khoảng trong giới hạn 02 tuần), bản sao 02 mặt sổ tiết kiệm. Nếu chưa gửi tiết kiệm được đủ 01 tháng thì sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng kèm theo sổ đỏ - trích lục nhà đất có bản dịch tiếng Anh, công chứng. Cũng có thể nộp bản sao 2 mặt đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ xin cấp visa.

Visa là thủ tục quan trọng bạn cần phải có để thực hiện chuyến đi
Visa là thủ tục quan trọng bạn cần phải có để thực hiện chuyến đi

Giấy Tờ Chứng Minh Nghề Nghiệp

- Nếu bạn là nhân viên thì cần nộp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (viên chức Nhà nước). Giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 3 tháng tài khoản lương gần nhất hay bảng lương có dấu của công ty. Lưu ý rằng, cần phải được dịch ra tiếng Anh không cần công chứng.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì phải có kèm giấy đăng ký kinh doanh có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước. Sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần có chứng minh nghề nghiệp bằng quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch sang tiếng Anh công chứng.

- Nếu bạn làm tự do thì cần có kèm giấy xác nhận nghề nghiệp tự do hoặc lý lịch có xác nhận địa phương kèm bản dịch sang tiếng Anh có công chứng.

- Nếu là học sinh hoặc sinh viên thì phải có xác nhận sinh viên/học sinh của Nhà trường hoặc bản photo thẻ sinh viên/học sinh, giấy tờ chứng minh tài chính và thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh). Lưu ý, cũng cần có bản sao CMND của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy Tờ Xác Nhận Đi Du Lịch

Ngoài những giấy tờ trên, cần có thêm lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng). Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian lưu trú ở Hàn Quốc.

Đơn Xin Cấp Visa

Bạn cần viết đơn xin visa bằng tiếng Anh/tiếng Hàn, xin tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc rồi nộp cùng các hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị ở trên. Lưu ý, nên chuẩn bị đầy đủ điều kiện đi du lịch Hàn Quốc như đã nhắc đến trước khi đi khoảng 1-2 tháng để chuyến đi tránh gặp trục trặc.

Chúc bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc thật thuận lợi và vui vẻ! Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với SaigonTime để được tư vấn nhé!

Đặt Tour Hàn Quốc

Tags : công ty du lịch hồ chí minh, hàn quốc, tour du lịch, tour du lịch hàn quốc
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav