Những Điều Kiện Để Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 30/11/2018

Du lịch Hàn Quốc hiện đang là lựa chọn của khá nhiều người để khám phá nền văn hóa lâu đời cùng ẩm thực vô cùng phong phú. Tuy vậy không phải ai cũng biết về những thứ cần chuẩn bị trước khi du lịch đến xứ sở Kimchi này. Cùng tìm hiểu thêm về điều kiện đi du lịch Hàn Quốc trong bài sau.

Những Điều Kiện Để Đi Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc

Các Thủ Tục Làm Visa

Visa chính là điều đầu tiên bạn cần quan tâm trong điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc. Hiện nay Hàn Quốc vẫn chưa có chính sách miễn visa cho khách du lịch Việt Nam, chính vì vậy bạn vẫn cần chuẩn bị các thủ tục để có thể xin Visa Hàn Quốc. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều khách du lịch, hiện nay việc xin Visa Hàn Quốc đã trở dễ dàng và nhanh chóng vì vậy bạn cũng không cần quá lo lắng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục visa thường bao gồm các giấy tờ cá nhân, chứng minh tài chính và đơn xin visa. Đối với giấy tờ cá nhân, các loại như chứng minh thư, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, hộ chiếu... đều cần được chuẩn bị sẵn sàng. 

Không khó để xin visa Hàn Quốc
Không khó để xin visa Hàn Quốc

Một trong những bước gây nhiều khó khăn đó là việc chứng minh tài chính. Theo đó để đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần chứng minh tài khoản có trên 5000$ (tương đương 120 triệu tiền Việt). Bạn có thể chứng minh tài chính của mình hoặc tài chính của những người thân bằng cách photo sổ tiết kiệm. 

Sau khi đã hoàn tất các loại giấy tờ, bạn chỉ cần download đơn xin visa Hàn Quốc rồi điền đầy đủ các thông tin, mang toàn bộ hồ sơ tới Đại sứ quán Hàn Quốc gần nhất để làm thủ tục. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, bạn có thể nhận được visa sau 8 ngày kể từ khi nộp hồ sơ. 

Điều Kiện Về Tài Chính

Để có thể du lịch Hàn Quốc trong khoảng từ 4 đến 5 ngày, bạn nên chuẩn bị cho mình một số tiền kha khá, ít nhất là vào khoảng 14 triệu dành cho du lịch tiết kiệm. Số tiền này được sử dụng để chi trả những khoản chi phí như vé máy bay, khách sạn, ăn uống và đi lại. 
Đối với vé máy bay, giá vé thường rơi vào khoảng trung bình 7 triệu cho vé hai chiều đã bao gồm thuế phí. Bạn cũng có thể canh để săn được giá vé rẻ hơn trong những đợt khuyến mãi của các hãng hàng không. Bên cạnh vé máy bay, thông thường di chuyển đi lại bằng xe bus ở Hàn Quốc trong quá trình thăm thú sẽ rơi vào khoảng 150.000/ngày.

Đối với khách sạn, tùy từng điều kiện mà bạn có thể chọn các loại phòng khác nhau. Với du lịch tiết kiệm, những loại phòng dorm tập thể thường rơi vào 300.000/người. Ăn uống tại Hàn Quốc không quá đắt đỏ, đặc biệt ở những hàng ăn đường phố, bạn có thể ăn một bữa ngon lành chỉ với khoảng trên 100.000/bữa, nếu muốn ăn sang trọng hơn tại các nhà hàng thì con số này có thể rơi vào khoảng 300.000 - 500.000 đồng. 

Điều Kiện Về Sức Khỏe 

Bạn nên chuẩn bị tốt về sức khỏe trước chuyến đi Hàn Quốc bởi trong quá trình đi thường phải di chuyển khá nhiều, điều kiện thời tiết tại Hàn Quốc cũng không giống với Việt Nam. 

Chuẩn bị sẵn các loại thuốc cần thiết khi đi du lịch
Chuẩn bị sẵn các loại thuốc cần thiết khi đi du lịch

Việc chuẩn bị về sức khỏe cũng đồng thời giúp bạn có thể đi được nhiều nơi hơn và khám phá được nhiều những món ăn ngon, nhiều cảnh đẹp. Một số loại thuốc cần thiết cũng cần được chuẩn bị như dầu gió, men tiêu hóa, thuốc cảm, thuốc ho… để luôn sẵn sàng trong bất cứ trường hợp nào.

Trên đây là những điều kiện cần thiết để đi du lịch Hàn Quốc, mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi sắp tới của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ website saigontimestravel.com.

Đặt Tour Hàn Quốc

Tags : công ty du lịch hồ chí minh, tour du lịch, tour du lịch hàn quốc
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav