Những Điều Cần Biết Trước Khi Đến Thái Lan

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 15/03/2018

Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch Thái Lan thì có 1 số điều mà bạn cần phải biết trước khi đi. Các vấn đề về tiền bạc, liên lạc và hộ chiếu là những vấn đề quan trọng, sống còn khi đi du lịch. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ cố gắng tóm gọn những điều cần biết trước khi đến Thái Lan. Các thông tin này tuy đơn giản nhưng có 1 lưu ý bạn nên xem qua để biết rõ hơn nhé.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Đến Thái Lan

Nhập gia tuỳ tục, ở Thái Lan cũng vậy. Những lưu ý sau đây là vô cùng cần thiết. Bạn cần xem qua và nhớ 1 số để biết mà tránh ra nhé.

Thời Tiết Ở Thái Lan

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khá tương đồng với Việt Nam nên dù bạn đi vào thời điểm nào trong năm cũng rất dễ chịu. Nhiệt độ thông thường ở Thái là 32oC - 35oC. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12 trong năm.

Tiền Baht Tại Thái Lan

Tiền Baht Tại Thái Lan

Thái Lan sử dụng tiền Baht trong thanh toán. Bạn nên đổi tiền Baht ở Việt Nam trước khi đến Thái Lan. Nếu đổi ngoại tệ ở Thái Lan thì bạn cần xuất trình hộ chiếu.

Nếu không đổi sẵn tiền Baht thì bạn dễ dàng đổi tiền Đô La Mỹ thành tiền Baht ở các quầy đổi tiền của ngân hàng tại sân bay, trung tâm thương mại, các điểm tham quan.

Tỷ giá Baht khoảng 1 Baht = 650đ (bạn nên xem tỉ giá trước khi đổi).

Tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 1.000 Baht và thấp nhất là 20 Baht. Tiền xu có mệnh giá 10, 5, 2 và 1 Baht. Ngoài ra còn có 50, 25, 10, 5 và 1 Satang (100 Satang = 1 Baht).

Mẹo Nhỏ:

Bạn có thể sử dụng tiền xu để gọi điện thoại, mua vé tàu xe nên hãy chuẩn bị một túi nhỏ đựng tiền xu bạn sẽ thấy rất thú vị trước công năng của những đồng Baht giá trị nhỏ.

Bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card,...) ở nhiều địa điểm mua sắm, tham quan trên khắp đất nước Thái Lan 1 cách dễ dàng.

Số tiền tối đa bạn mang vào Thái Lan là 5.000$ Mỹ mà không cần khai báo. Hiện nay đang có quy định khách Việt Nam nhập cảnh vào Thái Lan phải mang 15.000.000đ tiền mặt. Nhưng bạn đừng lo hải quan thường rất ít khi kiểm tra. Nên bạn cứ yên tâm mang tiền phù hợp với mình.

Du khách sẽ được hoàn thuế VAT 7% ở sân bay khi mua sắm tại Thái Lan. Do đó, bạn nhớ mang theo hộ chiếu để nhận biểu mẫu hoàn thuế tại các địa điểm bán hàng.

Liên Lạc Tại Thái Lan

Liên Lạc Tại Thái Lan

Thái Lan có rất nhiều nhà mạng điện thoại uy tín, trong đó đứng đầu là DTAC, Truemove, AIS... Những nhà mạng này hiện có các gói cước ưu đãi cho khách du lịch ngắn và dài ngày... Một gói cước có truy cập 3G/4G trong 7 ngày có giá tầm 300 Baht, bạn có thể thoải mái trên FB, Viber, Zalo hay truy xuất và tìm kiếm thông tin du lịch rất nhanh. 

Mẹo Nhỏ:

Tuỳ theo nhà mạng mà bạn có một cú pháp để gọi điện thoại truyền thống về Việt Nam với giá rẻ, chỉ 1 Baht/phút hoặc sử dụng Wifi miễn phí (nếu có). Hãy đọc thông tin này trên bao bì hoặc cuốn sổ nhỏ đính kèm theo thẻ sim điện thoại

Nếu bạn muốn gọi về VN thì bấm thêm mã quốc gia +84 và nhớ bỏ số 0 trước số cần gọi. Ngược lại, người từ VN gọi qua cho bạn hãy nhắc họ bấm mã quốc gia +66 trước số di động.

Khi cần nạp thêm tiền vào điện thoại bạn chỉ cần đưa điện thoại ra cửa hàng tiện lợi hoặc quầy bán thẻ điện thoại và nói "Please, top up for me".

Khi đến Thái Lan, điều bạn nên làm là đến quầy bán sim chính thức của các hãng có ở 2 sân bay Don Mueang hoặc Suvarnabhumi. Bạn chọn gói cước bạn muốn mua và đưa nhân viên điện thoại, hộ chiếu của mình để họ làm thủ tục đăng ký.

Hộ Chiếu Và Nhập Cảnh

Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng. Người Việt Nam được miễn thị thực du lịch (visa) trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan trên 30 ngày hãy chuẩn bị đầy đủ lịch trình chi tiết và đến xin thị thực tại:

Lãnh Sự Quán Thái Lan: 77 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Tel: (028) 3 932 7637/8.
Đại Sứ Quán Thái Lan: 26 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm. Tel: (024) 3 823 5092/4.

Mẹo Nhỏ:

Bạn nên photo hộ chiếu hoặc chụp hình và gửi lên email phòng trường hợp thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu khi đi du lịch.

Trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu (hoặc hành lý quan trọng) bạn hãy bình tĩnh liên hệ cảnh sát du lịch Thái Lan qua số máy 1155 và Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan theo thông tin sau:

- Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330, Thailand.
- Điện thoại: (+66) 22515838, (+66) 22517202, (+66) 22513552.
- Fax: +66 (0) 2 251 7201, +66 (0) 2 251 7203
- Email: vnemb.th@mofa.gov.vn

Đặt Tour Thái Lan

Tags : thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav