Mùa Du Lịch Thái Lan

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 18/04/2018

Có 1 câu nói của người Thái thế này, ở Thái Lan có 2 mùa là mùa nóng và mùa cực nóng. Nhưng thực ra thì Thái Lan có 3 mùa chính là mùa mưa, mùa lạnh và mùa nóng. Vậy mùa du lịch Thái Lan là mùa nào?

Mùa Du Lịch Thái Lan

Mùa du lich Thái Lan là mùa nào thì thực ra cũng tuỳ vào bạn nữa. Tuỳ vào khi nào bạn rãnh, bạn có bao nhiêu tiền và bạn thích thời tiết thế nào khi du lịch Thái Lan. Mùa Mưa (diễn ra vào tháng 5 - tháng 10). Mùa Lạnh (diễn ra vào tháng 11 - tháng 3). Mùa Nóng (diễn ra vào tháng 03 - tháng 05).

Mùa Du Lịch Thái Lan Tốt Nhất

Trong đó thì mùa mưa là mùa có thời gian dài nhất năm và đây cũng là mùa thích hợp nhất để du lịch Thái Lan. Đơn giản là vì thời tiết không quá nóng, khí trời cũng mát mẻ dễ chịu. Tuy có mưa nhưng thường không kéo dài, không lớn và chỉ mưa vào sáng sớm hoặc tối. Mùa mưa thường chỉ lớn vào tháng 8,9 và 10. Tuy nhiên đây là mùa cao điểm của du lịch, nên chi phí vào mùa này khá cao.

thái lan mùa nắng

Mùa Lạnh thì cực kỳ thoải mái để du lịch, với không khí vô cùng mát mẻ. Nhiệt độ buổi trưa chỉ khoảng 30oC mà thôi. Vào mùa này thì giá cũng tăng so với bình thường vào các ngày noel, tết tây...

Còn mùa nóng thì nhiệt độ tăng cao có khi đến 35oC nên chỉ thích hợp để các vùng biển. Trừ tết té nước của Thái ra, thì còn lại chi phí vào ngày thường khá rẻ.

Thời Tiết Thái Lan Ở Các Vùng Miền

Tuy thời tiết chung của Thái Lan là có 3 mùa, nhưng ở mỗi vùng miền lại có sự khác biệt.

Ở vùng núi cáo phía Bắc, thì độ ẩm thấp, nên bạn sẽ trải qua nhiều loại khí hậu ở đây. Như vào mùa lạnh, thì nhiệt độ ban đêm xuống thấp, thậm chí có khi xuống không độ, nếu vào các đợt cao điểm. Còn ban ngày thì từ tháng 3 đến tháng 5 lại nóng hơn so với các vùng khác. Do mây bụi tập trung bên trên những cánh đồng khô hạn, và độ ẩm tăng cao.

Ở vùng biển phía Nam thì nhiệt độ nắng nóng quanh năm, do nằm khá gần đường xích đạo. Vào mùa mưa thì mưa dầm dề và nặng hạt nhất ở vùng biển Andaman so với các nơi khác. Vào tháng 4 là bạn có thể thấy mưa bắt đầu rơi và kéo dài đến tận tháng 11.

thái lan mùa lạnh

Các vùng khác như vùng Vịnh của bán đảo phía Nam thì lại khác biệt hoàn toàn. Tiếp giáp trực tiếp với biển ở phía Đông, vùng này chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nhiều nhất. Nên mùa mưa thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 1, đặc biệt là vào tháng 11.

Tổng Kết

Nhìn chung thì mùa nào cũng có cái lợi và hại. Nhưng tổng quan thì mùa lạnh là mùa du lịch Thái Lan tốt nhất. Với nhiệt độ dễ chịu nhất và mưa ít nhất. Với thời tiết tuyệt vời như vậy cũng làm cho các cảnh quan thiên nhiên như thác nước, vườn hoa... cũng ở giai đoạn đẹp nhất. Tuy nhiên đây cũng là mua du lịch nên khá đông đúc và chi phí cũng khá cao. Vì vậy hãy lựa chọn mùa nào cho phù hợp với mình nhé.

Đặt Tour Thái Lan

Tags : thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav