Manila - Thủ Đô Philippines

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 14/12/2017

Manila, thủ đô của Philippines có thể xem như 1 viên "kim cương thô". Với mật độ dân số hơn 12.8 triệu người, Manila cực kỳ đông đúc, ồn ào và tấp nập. Đương nhiên là với dân số quá đông sẽ dẫn tới kẹt xe, ô nhiễm và tội phạm khá phổ biển ở đây. Nhưng chỉ cần bạn đừng đi đến những chỗ vắng vẻ, ít người vào ban đên thì sẽ không sao đâu.

Manila - Thủ Đô Philippines

Manila có thể xem là thành phố mang phong cách Mỹ nhiều nhất, trong các thành phố của Đông Nam Á. Đầy năng động, quyến rũ và đầy hấp dẫn. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn thu hút các doanh nghiệp và du khách cả nước ngoài và nội địa. Đây là 1 tập hợp 12 thành phố và 5 khu đô thị kết hợp lại với tạo thành 1 quần thể Metro Manila. 

Manila - Thủ Đô Philippines

Do từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và Mỹ, nên Manila được kế thừa các công trình kiến trúc phong phú. Cũng như các hoạt động giải trí tuyệt vời và các khu vực mua sắm hấp dẫn. Hoàn toàn không thiếu các điều để làm khi ở đô thị đầy hỗn loạn nhưng vẫn trật tự mà mê hoặc này.

Manila - Thủ Đô Philippines

Vào Thế Chiến Thứ II, thành phố bị tàn phá rất nhiều bởi những vụ thả bom. Không chỉ vậy thành phố còn bị ảnh hưởng bởi những thiên tai diễn ra liên tục hàng năm. Dù vậy thành phố vẫn đứng vững và vươn lên phát triển. Bị ảnh hưởng bởi người Mỹ, nên các công trình kiến trúc của Manila mang phong cách hỗn hợp. Xen lẫn giữa nhưng trung tâm thương mại to lớn hiện đại là những chợ trời nhỏ bé. Giữa những nhà hàng Âu Mỹ cao cấp là những quán ăn ven đường. Tất cả kết hợp lại tạo thành 1 phong cách riêng của Thủ Đô Philippines.

Tags : philippines
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav