Lừa Đảo Ở Campuchia

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 20/11/2017

Thử tưởng tượng vào 1 ngày đẹp trời, bạn đang vui vẻ dạo chơi thì gặp 1 vụ lừa đảo. Cảm xúc thế nào? Đương nhiên là mất hết hứng thú đúng không? Và dù không muốn nói nhưng nếu bạn đi du lịch Campuchia thì lại rất dễ gặp tình trạng này. Đơn giản là vì kinh tế của Campuchia phục thuộc rất nhiều vào du khách. Nên có rất nhiều kẻ gian lừa đảo đặc biệt là ở các khu di tích như Angkor Wat

May mắn thay, các mánh khoé lừa đảo, gian manh này nọ thì dễ nhận ra và tránh được. Họ sẽ nhắm vào lòng tham của bạn và đưa ra các lựa chọn "rẻ hơn" và "dễ dàng hơn". Đương nhiên là các đề nghị này thường là các sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng. Nên bạn cần phân biệt cho rõ và nói không với các đề nghị mờ ám. Trong bài này chúng tôi sẽ liệt ra các mánh lừa đảo ở Campuchia thường thấy để bạn có thể né ra. 

Lừa Đảo Ở Campuchia

Những Người Sưu Tập Tiền

Những Người Sưu Tập Tiền

1 người bản địa ăn mặc bảnh bao sẽ tiến đến gặp bạn, và nói rằng hắn ta đang sưu tập ngoại tệ nước ngoài. Nhưng còn thiếu 1 số loại và đề nghị mua lại tiền của bạn với giá cao hơn giá ngân hàng. Sự thật thì cái giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, nếu bạn không biết tỉ giá là bao nhiêu. Nên nếu nhận được 1 lời đề nghị như vậy hãy từ chối và đi chỗ khác. Nếu cần tiền Riel - Campuchia thì bạn nên đến các điểm đổi tiền hoặc ngân hàng.

Bán Hàng Rong

Bán Hàng Rong

Đây là 1 hình thức phổ biến ở xung quanh Angkor Wat, các đền đài ở Siem Riep và các điểm du lịch ở Campuchia. Đây không hẳn là lừa đảo mà thường là bị "chém". Dọc theo đường đi sẽ có vô số người bán hàng rong họ sẽ chào mời bạn mua đồ ăn, nước uống, bản đồ... Nếu tin lời thì bạn sẽ mua phải trái đắng à, nên tốt nhất là cứ từ chối hoặc phớt lờ đi. Nếu cần mua nước hay gì thì trong các di tích đều có các điểm bán hàng.

Xin Sữa

Xin Sữa

Khi đi trên đường bạn sẽ thấy 1 vài phụ nữ trẻ ẵm theo 1 đứa bé, đứng ở bên ngoài các Shop. Cô ấy sẽ nói rằng con cô ấy đang cần sữa, nên sẽ nhờ bạn mua cho con cô ấy 1 hộp sữa. Nghe rất thê thảm đúng không? Nhưng thực tế, sau khi bạn đi khỏi đó, cô ấy sẽ bán hộp sữa đó lại cho cửa hàng để lấy tiền. Nên nghe thì có vẻ tàn nhẫn nhưng nếu gặp trường hợp này thì bạn nên từ chối. Và nếu có ý định làm từ thiện thì hãy đến các tổ chức từ thiện ở Campuchia mà quyên góp.

Tuk Tuk Và Taxi

Tuk Tuk Và Taxi

Trước khi viết, tôi cần làm rõ 1 điều là hầu hết tài xế ở Campuchia rất đàng hoàng và tử tế. Tuy nhiên, có 1 vài con sâu làm rầu nồi canh. Điều thường thấy là họ sẽ nói đồng hồ meter bị hỏng nên sẽ nói giá trực tiếp và thường sẽ cao hơn giá quy định. Hoặc họ sẽ bấm đồng hồ nhưng sẽ đi đường vòng và nói rằng không có tiền lẽ để thối. 

Thậm chí có 1 vài mánh khoé chỉ thấy ở Campuchia, đặc biệt là ở Di Tích Angkor Wat. Đầu tiên nói sẽ đưa bạn đi ngắm bình minh ở đây, sau đó khi vừa qua cổng thì sẽ tăng giá lên. Và khi đó do còn quá sớm nên thường không có các phương tiện khác. Nên bạn buộc phải trả tiền còn không thì phải đi bộ 5km để đến chùa. Nên trước khi đi bạn nên đặt sẵn xe ở khách sạn hoặc thông qua những tài xế bạn tin tưởng. 

Thuê Xe Máy

Thuê Xe Máy

Nếu sợ Taxi thì bạn có thể thuê xe máy để đi, nhưng đó lại là 1 vấn đề lừa đảo khác. 1 hình thức lừa đảo quen thuộc là chính cửa hàng đó sẽ trộm chiếc xe cho bạn thuê và phạt tiền bạn. Thậm chí họ sẽ gửi cho bạn 1 ổ khoá thì vẫn giữ lại 1 chìa khoá. Nên nếu thuê xe thì nên xài ổ khoá của chính mình, hoặc thuê ở các cửa hiệu lớn, uy tín. Và đừng đưa Passport (hộ chiếu) làm thế chấp.

Đặt Tour Campuchia

Tags : campuchia
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav