Joo Chiat - Khu Dân Cư Người Peranakans

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 26/01/2018

Đây từng là 1 đồn điền trồng dừa và khu nghĩ dưỡng của giới nhà giàu ở Singapore. Joo Chiat sau đó đã trở thành 1 khu dân cư vào đầu thế kỷ 20. Sau đó đã thu hút những tầng lớp trung lưu như Peranakans Eurasians.

Joo Chiat - Khu Dân Cư Người Peranakans

Tên khu vực Joo Chiat được đặt theo tên của Chew Joo Chiat. Chủ đất người Trung Quốc, đầu thế kỷ 20. Khu vực này nổi bật với các kiến trúc tiền chiến tranh. Với hình mẫu các toà nhà thương mại 2 tầng, đầy màu sắc sặc sỡ. Các dãy nhà san sát nhau giống y chang nhau với mặt tiền trang trí công phu, họa tiết phức tạp, và gạch men ốp tường. 

Joo Chiat - Khu Dân Cư Người Peranakans

Dù khu đồn điền đã không còn từ lâu, nhưng những ngôi nhà ở đây vẫn còn tồn tại và được bảo dưỡng vô cùng tốt. Cũng như các căn nhà kiểu bungalow theo lối thuộc địa nằm rải rác trong khu vực lân cận tràn đầy sức sống này. Khu vực này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút đi xe.

Chơi Gì Ở Đây?

Joo Chiat - Khu Dân Cư Người Peranakans

Là 1 trong những khu phố ẩm thực ngon nhất Singapore. Joo Chiat rất được người dân tìm đến để thưởng thức ẩm thực. Ở đây bạn có vô số các lựa chọn. Từ những quán cafe cổ điển của thế giới cũ cho đến các đặc sản như Laksa, Kueh ChangNonya.

Nếu thích mua sắm? Thì tin buồn là ở đây khá ít lựa chọn cho bạn. Chủ yếu là các sản phẩm thủ công như trang phục truyền thống Nonya - Kebaya và Sarong. Những đôi hài đính cườm và trang sức thủ công, hoặc ngó qua những shop bán trang phục và trang sức Peranakan.

Thực tế ở Joo Chiat, tuy nhỏ, nhưng bạn có thể mất khoảng 1/2 đến 1 ngày để khám phá hết nơi đây. Nếu hứng thú ở lại, thì cũng có rất nhiều khách sạn ở đây để bạn lựa chọn. Từ những khách sạn cũ được tân trang lại theo phong cách Peranakan hay những nhà nghĩ giá rẻ đều có ở đây.

Đặt Tour Singapore

Tags : singapore
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav