Hướng Dẫn Đi Tàu Điện Ngầm Ở Singapore

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 22/11/2017

Singapore MRT - Tàu Điện Ngầm Singapore là 1 trong những phương tiện giao thông công cộng nhanh chóng, dễ chịu và thuận tiện nhất để đi vòng quanh Singapore. Với 5 đường ray kết nối hơn 100 trạm trải dài khắp Đảo Quốc. Từ sân bay đến các khu Central Business, Orchard Road, Little India, Chinatown, Marina Bay, Bugis và Kampong Glam. Cho đến các vùng ngoại ô ở phía Bắc và Tây của quốc gia.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đi tàu điệm ngầm ở Singapore. Chủ yếu là hướng dẫn các tuyến đường đi đến các điểm quan trọng, nổi tiếng ở đây. 

Hướng Dẫn Đi Tàu Điện Ngầm Ở Singapore

Mỗi tuyến xe có giá vé trung bình 1-2 SGD. Nếu đi nhiều thì có các lựa chọn kinh tế hơn như thẻ Ez-Link. Có giá 12 SGD, trong đó 7 SGD để sử dụng và 5 SGD có thể hoàn lại được. Bạn nên nạp vào khoảng 100 SGD và sử dụng từ từ. 

Hướng Dẫn Đi Tàu Điện Ngầm Ở Singapore

Chinatown

Chinatown

Trạm MRT Chinatown được kết nối bởi 2 tuyến Tây Bắc (line Tím) và tuyến Trung Tâm (line Xanh Dương). Hoặc bạn cũng có thể đến đây bằng các trạm Teylok Ayer, Outram Park, Tanjong Pagar và Raffles Place. Xuống các trạm này rồi đi bộ vài phút là tới. 

Marina Bay

Marina Bay

Để đến Marina Bay bạn có vô số trạm dừng, tuỳ theo bạn muốn ghé qua đâu trước. Đến Marina Bay Sand và Gardens By The Bay thì đến Bayfront MRT ở Circle Line. Singapore Flyer và Esplanade Theatre ở bờ Đông của cảng thì xuống Promenade hoặc Esplanade. Nếu xuống thượng nguồn Sông Singapore, với các điểm nổi bật như Sư Tử Biển Merlion và khách sạn Fullerton thì xuống trạm Raffles Place rồi đi bộ vài bước. 

Quận Civic

Quận Civic

Khu phố cổ Civic với các bảo tàng tráng lệ, triển lãm nghệ thuật, Fort Canning Park, khu sôi động Chijmes và cả khách sạn Raffles. Để đến đây thì bạn xuống trạm City Hall MRT bằng cả line Đỏ và Xanh Lá.

Clarke Quay

Clarke Quay

Khu này thì chỉ có duy nhất 1 trạm MRT đến đây, đó là trạm Clarke Quay. Điểm dừng chính xác là ở Clarke Quay Central Shopping Mall. Các khu vui chơi giải trí, bar, club và nhà hàng chỉ vài phút đi bộ từ đây.

Orchard Road

Orchard Road

Orchard Road là khu phố mua sắm chính ở Singapore. Trạm Orchard nằm ở điểm cực Bắc của con đường, ỡ giữa là trạm Somerset, và trạm Dhoby Ghaut MRT. Có các line chính Đông Tây (Xanh Lá), Bắc Nam (Đỏ) và Đông Bắc (Tím).

Little India

Little India

Khu vực này đúng như tên gọi chủ yếu tập trung người Ấn Độ ở đây. Và cũng sầm uất, tấp nập không kém gì khu người Hoa Chinatown. Bạn đến đây bằng 2 trạm India và Ferrar Park, cả 2 đều ở line Đông Bắc (Tím).

Bugis And Kampong Glam

Bugis And Kampong Glam

Để đến khu Ả Rập này thì tốt nhất là đến trạm Bugis kết nối bởi 2 line Đông Tây (Xanh Lá) và Trung Tâm (Xanh Dương). Bạn cũng có thể đi bộ từ trạm Nicoll Highway đến đây. Nhưng đến trạm Bugis thì sẽ tiện lợi hơn.

Đảo Sentosa

Đảo Sentosa

Tuyến xe để đến đây thuận tiện nhất là Circle Line (Vàng) đến trạm Harbourfront. Ra khỏi trạm này là Vivo City Mall sau đó ra bến cảng Sentosa Express bắt tàu ra đảo. Ở đây cũng có 1 cây cầu đi bộ ra đảo với giá 1 SGD ngày thường và miễn phí vào cuối tuần.

Đặt Tour Singapore

Tags : singapore
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav