Golden Rock Pagoda - Kyaitiyo

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 16/01/2018

Đây là 1 kỳ quan khác trong các di tích của Phật giáo. Golden Rock Pagoda hay còn gọi là Kyaitiyo, nằm chênh vênh trên vách núi cao 1.100 mét so với mức nước biển. Ngôi chùa này đã phá vỡ các định luật về trọng lực, và trở thành 1 kỳ quan thu hút rất đông du khách đến Myanmar.

Golden Rock Pagoda - Kyaitiyo

Nằm cách Yangon 180km về phía Nam, trong thị trấn cũng tên Kyaiktiyo. Được xem là 1 địa điểm linh thiêng của Myanmar, mà bất cứ người dân Myanmar nào cũng phải đến 1 lần. Ngôi đền nhỏ nằm trên 1 tảng đá cao 5.5 mét trên đỉnh núi. Toàn bộ ngôi đền và hòn đá đều được phủ vàng kín bít. Bên trong ngôi đền, cũng giống các ngôi đền khác, đều thờ phụng Phật Tất Đạt Đa.

Golden Rock Pagoda - Kyaitiyo

Kyaiktiyo - Golden Rock Pagoda Những Điểm Nhấn Chính

Tất cả những nhà địa lý học đã giải thích rằng Golden Rock Pagoda là do sự vận động của núi lửa tạo thành. Nhưng theo tín ngưỡng của người dân địa phương thì là do quyền năng của Đức Phật đã giữ tảng đá này. Truyền thuyết kể rằng, 1 tu sĩ sao khi được ban cho 1 sợi tóc của Đức Phật. Đã đi tìm 1 nơi để chứa, nhưng ông sống giữa thiên nhiên hoang dã nên rất khó tìm được chỗ để cất. Nên đã truyền lại cho Indra, 1 vị thần của đạo Hindu, đã tìm thấy tảng đá này ở dưới biển và mang nó lên đồi Paung Laung.

Kyaiktiyo Pagoda nằm trong thị trấn cùng tên, nếu đi từ Yangon bạn sẽ mất khoảng 4-5 tiếng lái xe để đến Kinpun. Khi đến Kinpun, bạn sẽ tiếp tục đi cáp treo để lên núi, hành trình dài 8km, mất khoảng 30 phút để đi. Sau đó bạn sẽ tiếp tục đi bộ thêm 2km hoặc thuê xe để đi lên đền (giá thuê xe khoảng 25 US$).

Bạn có thể thấy hành trính khá dài, và mệt mỏi. Nên tốt nhất khi lên đồi, thì bạn hãy kiếm 1 khách sạn để ở lại nghỉ ngơi. Để nếu sớm thì nghĩ lại hoặc nghỉ lại rồi sáng hôm sau hãy lên đền. Từ trên đỉnh đồi ngắm hoàng hôn hoặc bình minh cũng là 1 nét đẹp thú vị đáng để trải nghiệm qua.

Golden Rock Pagoda - Kyaitiyo

+ Giờ Mở Cửa: Suốt năm, nhưng thời điểm tốt nhất để đến là vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4.

+ Địa Chỉ: Kyaikto ở Mon State, 180km phía Đông của Yangon, via Bago.

Đặt Tour Myanmar

Tags : myanmar
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav