Elephanta Caves - Di Sản Văn Hoá Thế Giới Của UNESCO

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 18/01/2018

Elephanta Caves - Những hang động Elephanta được công nhận là di sản văn hoá thế giới của UNESCO. Nằm trên Đảo Elephanta, nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của Mumbai. Hòn đảo này có 2 cụm di tích của Hindu và Phật giáo. Trong đó các cụm hang động về đạo Hindu và thờ thần Shiva được điêu khắc trên các lớp vách đá, là nổi tiếng nhất.

Elephanta Caves - Di Sản Văn Hoá Thế Giới Của UNESCO

Great Cave là hanh động nổi bật nhất trong quần thể di tích này. Là trung tâm thờ cúng chính của các tín đồ đạo Hindu. Cho đến khi người Bồ Đào Nha xấm chiếm vùng đất này, đã tàn phá khu này rất nhiều. Sau đó khu di tích Elephanta Caves đã được cải tạo và được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 1987.

Những Điểm Nổi Bật

Thực ra mà nói, điểm thu hút chính của những hang động này. Không phải là ỏ những hang động, mà chính là hành trình để đến đây. Đầu tiên bạn phải bắt thuyền ở bến thuyền chỗ di tích lịch sử Gateway of India, cách 30 phút có 1 chuyến. Thời gian di chuyển trên thuyền khoảng 45 phút. Ngay ở giai đoạn này là bạn đã thấy thú vị với cảnh quan xung quanh, đặc biệt là khi nhìn về đất liền.

Elephanta Caves

Khi đến đảo thì bạn sẽ thấy có 2 ngọn đồi. Ngọn đồi hướng Tây có 5 hang động. Ngọn đồi phía Đông có 2 hang động. Ở ngọn đồi phía Đông thì có 1 vài khu vực không được vào. Do người dân địa phương tin rằng hang động này hoàn toàn là tự nhiên, theo tín ngưỡng là không thể cho người lạ vào được. Nên hãy để ý kỹ các khu vực có bảng cấm, thì tuyệt đối không được vào nhé.

Elephanta Caves - Di Sản Văn Hoá Thế Giới Của UNESCO

Cũng theo sử sách của đạo Hindu, thì những hang động này được tạo ra bởi Pandava và Banasura. Những đệ tử của thần Shiva, những người được thờ ở trong những hang động này. Chính những yếu tố tâm linh, huyền bí này đã mê hoặc du khách khi đến đây. Bạn sẽ có 1 ngày đầy hấp dẫn khi dành 1 ngày tham quan Elephanta Caves.

Thông Tin Thêm

+ Giờ Hoạt Động: Thuyền hoạt động từ 09:00-14:30, chuyến thuyền cuối khởi hành từ Đảo Elephanta lúc 15:30. Mở cửa tham quan từ thứ 3 đến Chủ Nhật, thứ 2 nghĩ.

+ Địa Điểm: Đảo Elephanta nằm ở phía Đông Nam của Mumbai.

Tags : ấn độ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav