Du Lịch Thái Lan Cần Gì

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 29/03/2018

Nếu hỏi tất cả những người yêu thích du lịch, thì chắc chắn 1 điều rằng ai cũng sẽ yêu thích du lịch Thái Lan. Họ đều yêu thích những gì ở Thái Lan. Từ đường phố sôi động của Bangkok, tới nền văn hoá phong phú của Chiang Mai. Cho tới những công viên quốc gia và những bãi biển hoàn toàn tự nhiên trải dài khắp Thái Lan. Có thể nói Thái Lan là 1 thiên đường du lịch dành cho mọi du khách. Nhưng dù thế nào thì khi đến 1 điểm mới thì bạn cũng cần phải biết mình cần gì khi tới đây. Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê ra khi du lịch Thái Lan cần gì để bạn có thể chuẩn bị cho 1 chuyến đi tốt nhất.

Du Lịch Thái Lan Cần Gì

Chuẩn Bị Hành Lý Nhẹ Nhàng Thuận Tiện

Bảo đảm 1 điều là khi đi du lịch, bạn luôn chuẩn bị hàng lý rất nhiều, đủ thứ linh tinh lỉnh kỉnh. Nhưng điều đó thật ra rất là bất tiện, đặc biệt là khi đi du lịch Thái Lan. Đơn giản là vì ở Thái Lan thời tiết khá nóng mà di chuyển đi lại thì hơi nhiều à. Nên mang theo hành lý nhiều là điều không nên.

chuẩn bị hành lý nhẹ nhàng thuận tiện khi đi thái lan

Còn 1 lý do nữa là đồ ở Thái Lan khá rẻ. Vậy nên hãy tiết kiệm hành lý của mình để có chỗ mà chứa đồng quần áo sẽ mua bên Thái Lan nhé. Cái này nói thiệt đó, dù bạn không có ý định thì tôi đảm bảo bạn cũng sẽ mua rất nhiều. Không cần biết là bạn đi đâu, vì ở khắp Bangkok có rất nhiều khu mua sắm như Siam, Chatuchak, Pratunam... Các chợ đêm như Asiatique... Bảo đảm bạn chỉ có tốn tiền mà thôi. Nên hãy mang theo ít hành lý thôi, để dành chỗ mà đem đồ về nữa :D

Đồ Dùng Vệ Sinh Cá Nhân

Thực tế thì đi đâu cũng cần mang theo đồ dùng vệ sinh cá nhận. Ở Thái Lan thì lại vô cùng cần thiết, nếu không muốn bị khó chịu. Vì đơn giản các khách sạn ở Thái Lan không có chuẩn bị các vật dụng như lược, bàn chài, dầu gọi đầu... Nên bạn sẽ cần phải mang theo những thứ đó.

đồ dùng vệ sinh cá nhân khi đi thái lan

Đặc biệt là bạn cần mang theo thật nhiều khăn giấy/khăn ướt. Vì cũng khá giống như Việt Nam ở Thái Lan không có để giấy trong nhà vệ sinh công cộng. 1 điều quan trọng nữa là nếu bụng yếu thì bạn nên theo các thuốc trị đau bụng. Vì đồ ăn ở Thái Lan rất ngon, nhưng lại khá cay và đôi khi khó tiêu nếu ăn không quen. Còn nếu đi về các vùng quê, ngoại ô thì bạn cần đem theo thuốc chống côn trùng.

Đem Theo Bình Đựng Nước - Hãy Ăn Ở Đường Phố

Như đã nói ở trên, thời tiết ở Thái Lan khá nóng. Nên khi đi bạn cần đem theo 1 bình nước hoặc mua nước ở các cửa hàng tiện lợi nhiều vào. Vì trời nóng nên đi sẽ rất mất nước. Lưu ý là nước uống ở Thái Lan cũng không được sạch, nên hãy mua các chai nước ở những nơi tin cậy.

ẩm thực đường phố ở thái lan

Ngược lại, đồ ăn ở Thái Lan thì chắc chắn bạn phải ăn ở các quán/quầy hàng rong mới là đúng chất. Ở khắp Thái Lan, đặc biệt là Bangkok, bạn sẽ thấy đồ ăn được bán ở mọi nơi. Từ 2 bên đường cho tới các chợ đêm, các siêu thị, trung tâm thương mại... Có rất rất nhiều, nhưng đồ ăn ngoài đường và ở chợ là đúng chất Thái Lan và thơm ngon nhất.

Tìm Hiểu Về Văn Hoá

tìm hiểu về văn hoá thái lan

Các vùng miền khác nhau, thì sẽ có những nền văn hoá khác nhau. Chính vì vậy khi đi du lịch thì bỏ chút thời gian để tìm hiểu văn hoá nơi đó sẽ không thiệt chút nào. Khi đến Thái Lan bạn cần lưu ý những điều sau:

- Không chĩa mũi chân trần vào người khác.
- Không chạm vào đầu người khác.
- Không huýt sáo trong đêm.
- Không nói lớn giọng khi nói chuyện với người bản địa.
- Không mang giày dép vào nhà, các đền chùa.
- Không ôm 1 vị tu sĩ.
- Không gọi người bản xứ bằng cách vẫy tay theo hướng lòng bàn tay ngửa lên.
- Không mua trang sức, đá quý trên đường phố.
- Không chấp nhận các lời mời mọc khả nghi của người bản địa, đặc biệt trên phố.
- Đặc biệt Tuyệt Đối Không Được Xúc Phạm Hoàng Gia.

Chuẩn Bị Thật Kỹ

Cuối cùng là hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi đi Thái Lan. Ở Thái Lan có rất nhiều nơi, nhiều điểm, nhiều chỗ đế đến. Nên hãy lên kế hoạch thật kỹ và chính xác trước khi đi, để không phải ngỡ ngàng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có bản đồ, bản photocopy của passport và danh sách các điểm cần đến. Nếu không chuẩn bị kỹ thì dám chắc luôn là bạn sẽ mất thời gian đi vòng vòng mất thời gian mà không vui nữa :(

Trên đây đã trả lời cơ bản cho câu hỏi du lịch Thái Lan cần gì. Nếu chuẩn bị đầy đủ những gì đã nói ở trên, thì bảo đảm bạn sẽ có 1 kỳ nghĩ vô cùng vui vẻ và thoải mái. Dù bạn đi 1 tuần, 1 tháng hay 1 năm thì cũng không sao cả.

Đặt Tour Thái Lan

Tags : thái lan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav