Du Lịch Singapore Cần Lưu Ý

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 22/03/2018

Nếu bạn thích đi du lịch thì chắc chắn đều sẽ có cảm giác này. Đó là cảm giác lần đầu đến 1 đất nước/thành phố/vùng đất mới. Cảm giác vô cùng thích thú, hồi hộp, lo lắng và hứng thú. Đương nhiên là khi đến Singapore lần đầu tiên cũng vậy. Sẽ có những điều mới lạ cả về văn hoá lẫn con người ở đây. Vì vậy khi du lịch Singapore cần lưu ý những điều sau, để có 1 hành trình vui vẻ và thoải mái nhất nhé.

Du Lịch Singapore Cần Lưu Ý

Singapore tuy là 1 đảo quốc nhỏ bé nhưng lại vô cùng phát triển. Đặc biệt, tuy không bằng, nhưng cũng khá đa dạng về lịch sử và văn hoá. Do có rất nhiều các cộng đồng người Ấn Độ, người Hoa, người Malay... sinh sống và làm việc ở Singapore. Khi đi du lịch Singapore bạn cần lưu ý

Dép Lào Là Sự Lựa Chọn Tốt Nhất

Dép Lào Là Sự Lựa Chọn Tốt Nhất

Nếu xét về mặt thời trang thì dép lào không phải là sự lựa chọn tốt. Nhưng nếu nói về sự thoải mái và tiện lợi thì không thể nào bỏ qua. Ở Singapore cũng như các quốc gia Đông Nam Á khác, có kiểu thời tiết nhiệt đới. Chỉ có 2 mùa khô vào đầu năm và mùa ẩm ướt vào cuối năm. Nên việc mang dép lào sẽ giúp thoải mái không bị hầm chân vào mùa nóng và chống trơn trượt vào mùa mưa rất nhiều. Dù vậy nếu nắng quá thì nhớ mang vớ nhé (nhất là các bạn nữ :D).

Hầu Hết Người Dân Đều Biết Tiếng Anh

Hầu Hết Người Dân Đều Biết Tiếng Anh

1 trong những điểm gây ấn tượng đối với du khách du lịch Singapore. Đó là hầu hết người dân Singapore đều biết tiếng Anh. Có được điều này là nhờ vào cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Ông đã đẩy mạnh cải cách về văn hoá và đưa tiếng Anh vào ngôn ngữ bắt buộc đối với học sinh khi còn đi học. Ở đây mọi người đều biết ít nhất 2 thứ tiếng là tiếng mẹ đẻ của họ và tiếng Anh.

Taxi Ở Singapore Rất An Toàn

Taxi Ở Singapore Rất An Toàn

Hầu hết các tài xế ở các nước Châu Á đều mang tiếng xấu. 1 là chặt chém du khách, 2 là thái độ hách dịch. Nhưng ở Singapore lại ngược lại, có thể nói là không thể như thế. Vì luật pháp và quy định công ty đều bắt buộc tài xế phải lịch sử và tất cả đều phải bật đồng hồ tính tiền. Nên trong Đông Nam Á thì Taxi ở Singapore rất an toàn và tử tế. Đặc biệt, với sự xuất hiện của Uber và Grab... thì các hãng taxi càng xiết chặt các quy định này.

Hệ Thống Tàu Điện Của Singapore Phủ Khắp Đất Nước

Hệ Thống Tàu Điện Của Singapore Phủ Khắp Đất Nước

Do kích thước thành phố khá nhỏ, nên việc di chuyển không mất quá nhiều thời gian. Thêm vào đó là các điểm du lịch nổi tiếng, đều được kết nối trực tiếp với nhau bằng hệ thống tàu điện. Nên dù bạn ở 1 vùng nông thôn, ngoại ô đi vào trung tâm thành phố cũng chỉ mất có 30 phút. Mà lại cực kỳ dễ dàng sử dụng với mạng lưới phủ khắp và hoạt động liên tục.

Wifi Phủ Sóng Toàn Quốc

Wifi Phủ Sóng Toàn Quốc

Bạn là 1 người sành công nghệ? Đi đến đâu cũng cầm theo smartphone để check-in, sống ảo. Thì đến Singapore là 1 tin mừng với Wifi phủ sóng ở khắp mọi nơi. Từ các quán cafe, nhà hàng, quán ăn đều có wifi free cho khách. Đến những nơi công cộng như thư viện, trung tâm thương mại... Tất cả đều được phủ wifi miễn phí của Wireless@SG, kể cả du khách. Bạn chỉ cần kết nối vào wifi, nhập số điện thoại của bạn ở Singapore. Sau đó sẽ có được mật khẩu để sử dụng Wifi.

Giữ Chỗ Bằng Khăn Ướt

Giữ Chỗ Bằng Khăn Ướt

Khi vào các quán ăn hoặc trung tâm ẩm thực, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy 1 điểm kỳ lạ. Đó là trên các bàn ăn hoặc ghế sẽ có các gói khăn ướt để tràn lan. Ở Singapore đó chính là dấu hiệu cho thấy bàn hoặc ghế đó đã có người ngồi. Đây là 1 thói quen của người Singapore, dù ngày nay cũng có những thứ khác như dù hay nón được sử dụng. Nên nếu đang tìm chỗ ngồi, thì hãy lưu ý nhé, để tránh chỗ đó ra.

Đi Thang Cuốn Lên Trên - Hãy Đứng Bên Trái

Đi Thang Cuốn Lên Trên - Hãy Đứng Bên Trái

Điều này giống như 1 thói quen hơn, không có luật hay điều gì quy định chuyện này. Nhưng bạn sẽ thấy người Singapore khi đi thang cuốn, sẽ xếp hàng dọc theo bên trái của thang. Sở dĩ có điều này là vì người Singapore sẽ để đường bên phải trống. Để dành cho những ai bận rộn hoặc có chuyện gấp sẽ đi theo đường này lên dễ dàng.

Để Ý Những Ghế Ưu Tiên Khi Đi Xe Bus Hoặc Xe Lửa

Hầu hết xe lửa và xe bus ở Singapore đều có những ghế ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai, người già và người khuyết tật. Thường thì các ghế này nằm ở gần cửa ra vào và các hàng đầu. Thực ra thì bạn chỉ cần để ý nhường ghế vào giờ cao điểm là được. Còn bình thường nếu trống thì bạn có thể ngồi.

Không Bao Giờ Đói Bụng Với Các Nhà Hàng/Quán Ăn Mở Cửa 24 Giờ

Không Bao Giờ Đói Bụng Với Các Nhà Hàng/Quán Ăn Mở Cửa 24 Giờ

Có 1 điều chắc chắn là Singapore cực kỳ tự hào về nền ẩm thực của họ. Nên khi du lịch Singapore bảo đảm bạn sẽ không bao giờ phải đói bụng. Vì các nhà hàng/quán ăn mở cửa liên tục suốt ngày đêm để phục vụ thành phố không bao giờ ngủ này. Quan trọng là đồ ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn, đa dạng. Dù là các món dim sum thơm ngon, cà ry Ấn Độ hay cua rang ớt cay xé lưỡi. Có mặt ở khăp mọi nơi từ các góc phố cho đến các con hẻm nhỏ.

Bạn Không Thể Mua Hoặc Uống Bia Rượu Ở Nơi Công Cộng Sau 20h30

Bạn Không Thể Mua Hoặc Uống Bia Rượu Ở Nơi Công Cộng Sau 20h30

Nếu bạn là người thích vui chơi thâu đêm suốt sáng. Thì xin chia buồn với bạn, ở Singapore có luật cấm mua và uống bia rượu sau 20h30. Sau cuộc bạo loạn tai tiếng ở Race Course Road vào năm 2013. Chính quyền thành phố đã ban hành các quy định cấm tiêu thụ và mua bán rượu từ 20h30 đến 07h00 sáng. Nhưng đừng lo, thực tế thì bạn vẫn có thể vui chơi ở các quán bar được cấp phép như Ce La Vi hay 1-Altitude.

Chỉ Được Hút Thuốc Ở Khu Vực Cho Phép

Chỉ Được Hút Thuốc Ở Khu Vực Cho Phép

Ở Singapore thực tế thì không có cấm hút thuốc, nhưng có 1 số quy định rõ ràng. Tiêu biểu như bạn không thể hút thuốc trong nhà, ở trạm xe bus hay ngay cả trên đường đi. Mà bạn phải hút thuốc đúng những nơi được chỉ định. Nếu không bạn sẽ có thể bị phạt tới 1.000$ nếu ra toà.

Đặt Tour Singapore

Tags : singapore
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav