Điều kiện du lịch Hàn Quốc mà bạn cần biết?

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 17/10/2018

Hàn Quốc không chỉ là đất nước có nhiều phong cảnh đẹp, thiên nhiên trong lành, văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống mà các món ăn cũng vô cùng hấp dẫn. Vì thế những năm gần đây, Hàn Quốc là địa chỉ du lịch yêu thích của người dân Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên để đến xứ sở kim chi này bạn cần chuẩn bị những gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu điều kiện du lịch Hàn Quốc qua bài viết.

Điều kiện du lịch Hàn Quốc mà bạn cần biết?

Hàn Quốc đất nước có nền văn hóa đặc sắc

Hàn Quốc đất nước có nền văn hóa đặc sắc

Điều kiện du lịch Hàn Quốc

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất nếu như bạn muốn tới thăm đất nước Hàn Quốc, xứ sở của kim chi đó là bạn phải xin được visa.

Visa là điều kiện du lịch Hàn Quốc bắt buộc, bạn cần phải tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Hiện nay, việc xin visa tới Hàn Quốc du lịch hiện nay cũng không quá khó khăn, để mở rộng và phát triển ngành du lịch chính phủ Hàn Quốc cũng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt hành chính giúp công dân Việt Nam có thể dễ dàng tham quan du lịch.

Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết và đáp ứng được các yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc đưa ra với những công dân muốn xin visa tới đất nước họ là được. 

Một số loại giấy tờ cần thiết để xin visa đi Hàn Quốc du lịch

Bạn cần xin visa trước khi đến Hàn Quốc du lịch

Bạn cần xin visa trước khi đến Hàn Quốc du lịch

Để có thể dễ dàng có những chuyến du lịch vui vẻ, bổ ích tại Hàn Quốc chúng ta cần chú ý những việc sau:

Đơn xin cấp visa:

Đơn này được đại sứ quán cấp theo mẫu và chỉ chấp nhận tiếng Anh hoặc Hàn Quốc.

Giấy tờ tùy thân:

- Các bạn cần chuẩn bị ảnh hồ sơ mới chụp trong vòng 6 tháng kích thước 3.5x4.5cm, bản sao chứng minh thư, hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.

- Với những người đã lập gia đình cần chuẩn bị thêm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

- Du lịch Hàn Quốc bạn phải chứng minh được năng lực tài chính. Khách du lịch cần cung cấp bản sao sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 5000$, cùng giấy xác nhận số dư của ngân hàng bản dịch tiếng Anh.

- Ngoài ra để hồ sơ xin visa được nhanh chóng thuận lợi bạn cũng có thể nộp kèm giấy tờ sở hữu nhà đất, cổ phần, chứng khoán…

- Nếu bạn chưa có đủ năng lực tài chính bạn có thể sử dụng năng lực tài chính của những người thân trong gia đình như bố mẹ, vợ/chồng. Tuy nhiên với cách này bạn cần cung cấp cho Đại sứ quán Hàn Quốc thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Giấy tờ chứng minh công việc

- Nếu là chủ doanh nghiệp đi du lịch Hàn Quốc cần sao kê biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của doanh nghiệp cùng bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Nếu bạn là nhân viên làm công ăn lương thì cần có đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn có chữ ký xác nhận lãnh đạo công ty, hợp đồng lao động bản sao.

- Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu thanh toán lương qua thẻ ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất nếu thanh toán tiền mặt.

- Ngoài những giấy tờ trên các bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán nếu có.

Trên đây chúng tôi vừa điểm lại một số thủ tục giấy tờ, điều kiện du lịch Hàn Quốc cần thiết trước khi đặt chân đến được xinh đẹp này.

Quý vị các bạn có nhu cầu du lịch Hàn Quốc, vui lòng tham khảo thêm thông tin tại trang web https://saigontimestravel.com/ hoặc liên hệ qua hotline 0916938824 sẽ được hỗ trợ tư vấn giải đáp mọi vấn đề liên quan đến du lịch Hàn Quốc. 

Đặt Tour Hàn Quốc

Tags : công ty du lịch hồ chí minh, tour du lịch hàn quốc
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav