Đền Senso-Ji

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 15/11/2017

1 trong những lý do thu hút du khách đến với quận Asakusa của Thủ Đô Tokyo chính là đền Senso-Ji. Đền này có thể xem là ngôi đền thờ Phật Giáo tôn kính nhất ở Tokyo. Đền còn được gọi là Asakura Kannon, ngôi đền nằm trong 1 khu đền phức hợp rộng lớn và đáng kinh ngạc ở Asakusa - 1 khu trung tâm của Tokyo. Với lịch sử hình thành từ thế kỷ thứ 7, Senso-Ji không chỉ là ngôi đền cổ nhất mà còn là nơi được nhiều người đến thờ cúng nhất trên cả nước. Hàng năm nơi này dự kiến có đến 30 triệu phật tử đến đây.

Đền Senso-Ji

Nơi đây thờ Guan Yin hay Bodhisattva Kannon - Phật của lòng nhân từ và hạnh phúc. Phật theo tín ngưỡng của người dân Nhật là đã bảo về người dân hơn 1.500 năm. Tuy vậy Senso-Ji thì còn những điều thú vị khác hấp dẫn du khách. Nên nếu bạn đã đến Tokyo thì hãy chắc chắn là bạn sẽ đến đây nhé. Bảo đảm bạn sẽ không phải thất vọng, nhất là về không gian thanh tĩnh và thiền định nơi đây.

Lịch Sử Của Senso-Ji Temple

Đền Senso-Ji

Lịch sử của Senso-Ji cũng đầy lý thú và hấp dẫn như chính nó. Bức tượng vàng của Bodhisattva Kannon được cho là xuất hiện vào 18/03/628. Khi bị vướng vào lưới của 2 anh em ngư dân, Hinokuma HamanariTakenari lúc họ đang đánh bắt cá ở Sông Sumida ở Asakusa. Ban đầu họ đã thả bức tượng trở lại sông, nhưng bức tượng liên tục trở lại dù họ có thả xa cỡ nào. Sau đó họ đã đưa bức tượng cho trưởng làng và Phật Tử Haji no Nakatomo, người sau đó đã trở thành Thầy Tu. Sau đó ông đã cải tạo nhà mình thành 1 ngôi chùa và thờ bức tượng này. Và cho phép người dân gần xa đến cúng viếng.

Trước bức tượng luôn có 1 tấm màng để che khỏi tầm nhìn của con người. Sau khi 1 Thầy Tu nổi tiếng Shokai Shonin được báo mộng. Và sau đó Asakusa từ 1 làng chải bình thường đã phát triển nhanh chóng. Nhờ lượng người khổng lồ đến đây cúng viếng. Sau đó ngôi đền đã trải qua nhiều đợt tu sửa do các thay đổi, biến động về thời gian. Và dần trở thành Trung Tâm Văn Hoá Của Edo 

Những Điểm Nhấn Nơi Đây

Đền Senso-Ji

Ngay khi bạn vừa đến ngôi đền, bạn sẽ được chào đón bằng Kaminari-mon - Thunder Gate, đứng chặn ngay cổng. Cánh cổng nổi bật này được trang điểm bằng các lồng đèn giấy trên nền đỏ đen nổi bật, đại diện cho sấm và sét. Qua khỏi Kaminari-mon là Nakamise-dori kéo dài khoảng 200 mét, dọc theo 2 bên là các quầy hàng bán các món quà lưu niệm. Cuối đường là Cánh Cổng Thứ 2 Hozomon - Treasure House Gate. Khi đi qua cánh cổng này là tới được gian chính và 1 ngôi chùa 5 tầng với lịch sử đáng kinh ngạc. Được gọi là Kannon Bosatsu, ngôi chùa được xây vào năm 942 bởi chỉ huy quân đội Taira no Kinmasa.Tuy nhiên, nó đã bị phá huỷ sau 1 trận hoả hoạn và được xây dựng lại vào 1973. 

Đền Senso-Ji

Ngoài ra còn có rất nhiều thứ đáng để xem ở đây như Main Hall, 1 báo vật quốc gia được Tokugawa Iemitsu - Edo Shogun thứ 3 công nhận. Yakushido Hall 1 kiến trúc sang trọng được xây dựng từ thế kỷ 17. Nitenmon Gate đã được công nhận là Di Sản Văn Hoá bởi chính phủ Nhật. Bentendo Hall tôn thờ thần Benzaiten. Awashimado Hall nơi thơ thần của tỉnh Wakayama và Zenizuka Jizo-do Hall. Hầu hết những công trình này đã bị tàn phá vào Thế Chiến Thứ 2 và được phục hồi lại. 

Đền Senso-Ji cũng là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện như Sanja Matsuri, Hozuki-ichi, Asakusa Samba Carnival và Tokyo Jidai Matsuri. Đặc biệt là lễ hội ánh sánh được trình diễn trên nội dụng: "A Shining Asakusa for the 21st Century and it memorializes the 400th anniversary of the founding of the Edo Shogunate."

Thông Tin Cần Biết

Kế bên ngôi đền là Asakusa Shrine nơi thờ 3 người: Hinokuma Hamanari, Hinokuma Takenari và Haji no Nakatomo những người đã tạo dựng nên ngôi đền Senso-Ji. Trước đây vốn là 1 phần của ngôi đền, sau đó đã tách ra vào thời Minh Trị (Meiji). Ngôi chùa cũng khá nổi bật với khu vườn được chăm sóc kỹ lưỡng theo phong cách Nhật Bản.

+ Giờ Mở Cửa: Hàng ngày từ 06:00 đến 17:00.
+ Địa Chỉ: 2-3-1 Asakusa, Tokyo, Japan.
+ Tel: 03-3842-0181. 
+ Giá Vé: Miễn Phí.
+ Phương Tiện Di Chuyển:
Đền Senso-Ji nằm gần Asakusa Station chỉ vài phút đi bộ. Với hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời từ xe lửa cho tới tàu điện ngầm. Như Asakusa Subway Line, Ginza Subway Line, Tobu Railways và Tsukuba Express. Bạn sẽ dễ dàng đến đây.

Đặt Tour Nhật Bản

Tags : nhật bản
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav