Danh Lam Thắng Cảnh Ở Tân Trúc (Hsinchu)

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 21/12/2017

Tân Trúc (Hsinchu) vốn chỉ là 1 thành phố nhỏ, nếu so với Đài Bắc hay Cao Hùng thì hoàn toàn không bằng được. Nhưng nó vẫn có những nét hấp dẫn của riêng mình, mà chỉ khi đến đây du khách mới bị mê hoặc. Cuộc sống ở đây không có ồn ào hay hối hả như Thủ Đô Đài Loan và đó cũng chính là lý do nhiều du khách tìm đến Tân Trúc. Vì thành phố rất nhỏ nên du khách hoàn toàn có thể từ từ tham quan gần như tất cả các danh lam thắng cảnh ở Tân Trúc mà không tốn quá nhiều thời gian.

Danh Lam Thắng Cảnh Ở Tân Trúc (Hsinchu)

Có rất nhiều thứ để nhìn và tham gia ở Hsinchu, nhưng tất cả đều tập trung xunh quanh ở phần cổ nhất của thành phố. Bạn sẽ mất khoảng 1 ngày để tham qua hết tất cả. Nhưng tốt nhất là bạn nên ở thêm khoảng 2-3 ngày để leo núi và đi đến các vùng ngoại ô để khám phá những điều mà không có ở Đài Bắc.

Chenghuang Temple

Chenghuang Temple

Còn được gọi là Hsinchu City God Temple, ngôi đền này chủ yếu là du khách nội địa từ khắp nơi trên Đài Loan đến đây. Các quầy/sạp ở trước đền bán đủ thứ và đặc biệt là đồ ăn đường phố Đài Loan. Món ăn bắt buộc phải thứ qua là thịt viên Hsinchu, món ăn mà bạn sẽ không thể quên được.

 • Địa Chỉ: No.75, Zhongshan Rd., North District

Gangnan Coastal Area and Canal

Gangnan Coastal Area and Canal

Khu bờ biển và kênh Gangan từng là bãi tắm cho người dân địa phương. Sau đó chính quyền đã xây 1 con kênh ở đây biến thành 1 danh lam thắng cảnh. Ngày nay có rất nhiều công trình ở đây như bãi cắm trại, các cây cầu tuyệt đẹp và đường chạy xe đạp. Vào ban đêm ở đây cũng rất đẹp với các ánh đèn và các hoạt động của người dân ban đêm.

 • Địa Chỉ: No. 600, Haipu Rd., Xiangshan District

Green Grass Lake

Green Grass Lake

Còn được gọi là Ching-Tsao Lake, điểm này khá nổi tiếng dành cho các cặp đôi, thậm chí nhiều đôi còn đến đây để cầu hôn nữa. Trải qua nhiều năm, sự thay đổi địa chất đã làm mất đi 1 phần hồ. Nhưng chính quyền Hsinchu đã có những bước khắc phục, cải tạo lại vẻ đẹp tự nhiên của hồ.

 • Địa Chỉ: Off Ming-Hu Road.

Hsinchu Botanical Gardens

Hsinchu Botanical Gardens

Còn được gọi là "Thư Viện Xanh" của thành phố Tân Trúc. Quay ngược thời gian vào năm 1930, khi lần đầu tiên được khai trương, khu vườn còn được gọi là Tsu Too Chih Forest Experiment Field. Ngày nay nó đã phát triển với hơn 300 giống thực vật ở trong vườn ươm, có cả cây non lẫn cây cổ thự từ 50 tuổi trở lên. Du khách sẽ thú vị khi được biết về cây keo, bạch đàn, olive các loài khác của Đài Loan ở đây. 

 • Địa Chỉ: Baoshan Road nearby Tsing-hua University.

Hsinchu Glass Craft Museum

Hsinchu Glass Craft Museum

Lịch sử đã chứng mình ở Tân Trúc nổi tiếng nhất là nghề làm thuỷ tinh. Thậm chí có cả 1 việc bảo tàng về đồ thuỷ tinh ở đây. Đó là Bảo tàng Hsinchu Glass Craft, trước đây vốn là Hội Trường Nhân Dân Tân Trúc. Sau đó được cải tạo là thành 1 khu phức hợp và bảo tàng như bây giờ. Bên trong bảo tàng trưng bày các tác phẩm làm từ thuỷ tinh, 1 xưởng chế tác để các nghệ nhân làm việc, 1 thư viện được sắp xếp gọn gàng. Và 1 cửa hàng bán đồ lưu niệm làm từ thuỷ tinh bởi những nghệ nhân bậc nhất.

 • Giờ Mở Cửa: Wed - Sun 09:00 – 17:00.
 • Địa Chỉ: No.2, Sec. 1, Dongda Rd., North District.

Hsinchu Science Park

Hsinchu Science Park

Nằm ở trung tâm của thành phố hiện đại Tân Trúc là Hsinchu Science Park (Công Viên Công Nghệ). Khu phố công nghệ cao này được bao quanh bởi các hồ nhân tạo và 1 công viên rộng lớn. Thậm chí có cả khu để cắm trại, tổ chức BBQ nhưng bạn cần phải xin phép trước khi tổ chức ở đây.

 • Địa Chỉ: No. 1, Gongye E. 2nd Rd., HSP.

Hsinchu Zoo

Hsinchu Zoo

Có thể không phải là sở thú lớn nhất ở khu vực này, nhưng có thể xem đây là sở thú được chăm sóc tốt nhất. Những nhân viên tận tuỵ, cần mẫn chăm sóc cho hơn 250 cá thể ở đây. và Primate Enclosure là 1 trong những điểm nổi bật nhất, với những chú khỉ tinh quái là điểm thu hút không chỉ trẻ em mà cả người lớn.

 • Giờ Mở Cửa: 08:30 – 17:30 (đóng cửa thứ 2) 
 • Địa Chỉ: No.279, Gongyuan Rd., East District.

Municipal Image Museum

Municipal Image Museum

Vào những năm 1930, bảo tàng tranh Municipal là bảo tàng đầu tiên được trang bị máy điều hoà ở Đài Loan. Sau giai đoạn thống trị của Nhật, chỉnh quyền đã tân trang lại khu phức hợp và nó đã trở thành trung tâm văn hoá ở Hsinchu nơi tổ chức các buổi biểu diễn và các chương trình văn nghệ. Du khách đến đây có thể tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử của thành phố hoặc chỉ đơn giản là xem 1 bộ phim cổ. 

 • Giờ Mở Cửa: Thứ 4 đến Chủ Nhật 09:30 – 12:00, 13:00 – 17:00, 18:30 – 21:00.
 • Địa Chỉ: 65, Zhongzheng Road.

NCTU Bamboo Lake

NCTU Bamboo Lake

Hồ Trúc (Bamboo Lake) nằm ở trong khuôn viên trường Đại Học Quốc Gia Chiao Tung. Du khách có thể đến đây để thư giãn và ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh. Những cành liễu và trúc có thể thấy rất nhiều ở đây, và Chen Wu Pavilion là điểm chụp hình rất tuyệt vời.

 • Địa Chỉ: National Chiao Tung University.

The Canal Around Park

The Canal Around Park

Công viên bờ kênh này được xây dựng xunh quanh phần cổ nhất của thành phố Tân Trúc. Trong công viên đa phần là các bụi hoa và cây cao che bóng mát. Nên du khách khi đến đây có thể nghĩ ngơi tránh nóng và sự ồn ào của thành phố. Dọc theo con kênh là các quán cafe, có cả 2 sân khâu mini trình diễn các màn biểu diễn nghệ thuật.

 • Địa Chỉ: Giữa Lin-sen Road và Choung-Yang Road.

Đặt Tour Đài Loan

Tags : đài loan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav