Danh Lam Thắng Cảnh Ở Nam Đầu (Nantou)

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 25/12/2017

Huyện Nam Đầu (Nantou) nổi tiếng về những cánh đồng trà xanh bao la bát ngát trải dài. Tuy nhiên, điểm nhấn chính lại chính là Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) nằm ở thị trấn Yuchih. Hồ có 1 vẻ đẹp vĩnh cửu, trường tồn với thời gian nhờ sự bảo quản tuyệt vời của chính quyền. Đây cũng là hồ lớn nhất của Đài Loan, hồ có tên này là vì ở giữa hồ có 1 đảo nhỏ Lalu. Chia đôi hồ ra làm 2, 1 nữa giống như mặt trời, nữa kia thì lại giống như vầng trăng khuyết. 

Danh Lam Thắng Cảnh Ở Nam Đầu (Nantou)

Du khách thường chọn nơi này làm điểm chỉnh để đến đầu tiên và ở lại. Vì nhờ vào hệ thống khách sạn, nhà nghĩ xung quanh hồ có rất nhiều. Các phương tiện giao thông lại thuận tiện để di chuyển. Và khu vực xung quanh cũng có rất nhiều di tích lịch sử, văn hoá để tham quan. Còn không thì đơn giản là dạo quanh hồ hay leo núi cũng rất tuyệt vời. 

Arboreal Insect Museum

Arboreal Insect Museum

Bảo Tàng Côn TrùngPuli trừng bày 1 bộ sưu tập tiêu bản đồ sộ về bướm ở đây. Đa phần du khách khi đến đây đều rất thích thú khi đến đây tham quan và nghiên cứu, tìm hiểu về các loài bướm và côn trùng khác. Xung quanh có nhiều quán cafe nên bạn cũng có thể đến đây để nghĩ ngơi, thư giãn và thưởng thức tách trà hoặc cafe. Còn nếu cả nhà cùng đi thì có thể tổ chức picnic ở đây cũng rất tuyệt vời. 

 • Giờ Mở Cửa: 08:00 – 17:30.
 • Địa Chỉ: 6-2 Nantsun Road, Puli, Nantou County.

Bamboo Stone Garden

Bamboo Stone Garden

Như đã nói xung quanh hồ Nhật Nguyệt có rất nhiều cảnh đẹp nhưng Vườn Thạch Trúc là điểm bạn phải đến bằng mọi giá. Đúng như tên gọi khu vườn toàn những cây trúc cao chót vót, ánh mặt trời len lỏi qua hàng cây chiếu xuống. Tạo nên 1 cảnh đẹp, lảng mạn, thơ mộng thu hút rất nhiều du khách và thợ nhiếp ảnh đến đây. Trung Tâm Nghiên Cứu Trà và Trạm Khuyến Nông cũng ở rất gần đây nên nếu có thời gian hãy ghé qua nhé.

 • Địa Chỉ: Sun Moon Lake.

Carp Lake

Carp Lake

Hồ Cá Chép (Carp Lake) cũng là 1 điểm thu hút du khách nhờ vào vẻ đẹp của nó. Nằm ở vùng ngoại ô của thị trấn Puli nên có rất nhiều hoạt động ở đây như chèo thuyền, cắm trại, picnic và leo núi. Nếu đến đây thì bạn nên dành ra ít nhất là 1 ngày ở đây để cảm nhận hết được vẻ đẹp thiên nhiên này.

 • Địa Chỉ: Puli Township, Nantou County.

Ci-En Pagoda

Ci-En Pagoda

Chùa Ci En được dựng lên bởi cựu Tổng Thống Tưởng Giới Thạch để tưởng nhớ mẹ của ông. Ngôi chùa cao 9 tầng, nằm ở độ cao 1.046 mét, trên mặt nước biển với ngọn Núi Shabalan ở phía sau. Chùa cho phép du khách lên tầng cao nhất để ngắm cảnh hồ tuyệt đẹp phía dưới.

 • Giờ Mở Cửa: 09:00 – 18:00.
 • Địa Chỉ: Sun Moon Lake Ring Road.

Ita Thao

Ita Thao

Người Thao vốn định cư ở trên đỉnh Alishan (A Lý Sơn). Nhưng theo truyền thuyết thì họ đã bị dụ dỗ và kéo đến định cử ở Hồ Nhật Nguyệt. Ngôi làng ngày xưa vốn được gọi là Dehua, ngày nay đã trở thành chỗ ở chính của người Thao ở Nam Đầu. Du khách sẽ thấy vô số các hoạt động nghệ thuật văn hoá được trình diễn ở khắp các chợ hay đường phố. Đồ lưu niệm chính ở đây là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Thao, được làm rất tài tình và đẹp mắt.

 • Giờ Mở Cửa: 08:00 – 18:00.
 • Địa Chỉ: Ita Thao, Rih Yue Village, Yuchih Township.

Meihe Garden

Meihe Garden

Nằm ở vùng lân cận của Hồ Nhật Nguyệt, Vườn Meihe vốn là 1 căn cứ quân đội, nhưng ngày nay đã trở thành 1 thắng cảnh của Nantou.

 • Giờ Mở Cửa: 09:00 – 18:00.
 • Địa Chỉ: West of Shueishe Wharf, Sun Moon Lake.

Museum of Bamboo Art

Museum of Bamboo Art

Bảo Tàng Nghệ Thuật Trúc nằm trong khuôn viên của Hushan Art Center, là 1 điểm đáng để ghé qua vào buổi chiều. Nam Đầu vốn nổi tiếng về các rừng trúc của mình, nên các sản phẩm, nghệ thuật về trúc ở đây rất phát triển. Tại đây khách tham quan có thể nghiên cứu về lịch sử của ngành thương mại và sản xuất trúc ở thành phố xanh. Và sự quan trọng của trúc đối với thực phẩm, quần áo, nghệ thuật và điêu khắc ở Nam Đầu.

 • Giờ Mở Cửa: 09:00 – 17:00.
 • Địa Chỉ: Hushan Art Center, No. 669, Chung Hsing Road.

Peacock Garden

Peacock Garden

Nếu có ý định đến Vườn Công ở Hồ Nhật Nguyệt để tham quan, thì nhớ mang theo máy chụp hình nhé. Có hơn 200 con công sống ở đây, và hơn 100 loài khác. Khách tham quan có thể thấy những loài quý như cá vàng, chồn xanh Formosan và chim cuốc đen, tất cả đều tự nhiên. Sau khi chán chim và thú bạn có thể đi bộ qua Bảo Tàng Bướm ở gần đó với hàng ngàn loài bướm tại đây.

 • Giờ Mở Cửa: 09:00 – 18:00.
 • Địa Chỉ: Sun Moon Lake.

Wenwu Temple

Wenwu Temple

Văn Võ Miếu sự kết hợp giữa 2 kiến trúc đền/chùa của Nhật Bản thành 1. Người dân địa phương đã xây Văn Võ Miếu trên nền của 2 ngôi miếu khác nhau ở đây, khi mực nước trong hồ dâng lên làm sập. Đứng ngoài cổng bạn sẽ thấy ngôi đền mang hơi hướng, giống giống phong cách Bắc Trung Quốc, cấu trúc cực kỳ uy nghiêm và cổ kính. 

 • Giờ Mở Cửa: Suốt ngày.
 • Địa Chỉ: Sun Moon Lake.

Đặt Tour Đài Loan

Tags : đài loan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav