Danh Lam Thắng Cảnh Ở Đài Nam (Tainan)

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 28/12/2017

Đài Nam vốn chỉ là 1 thành phố nhỏ, nhưng đây lại là 1 điểm du lịch lịch sử rất phổ biến. Với nhiều danh lam thắng cảnh ở Đài Nam thành phố này còn nổi tiếng nhờ lối sống truyền thống, các thành trì và đền chùa. 

Danh Lam Thắng Cảnh Ở Đài Nam (Tainan)

Có hơn 500 đền/chùa của Phật Giáo và Đạo Giáo ở đây và tất cả đều được bảo tồn tốt. 1 trong những ngôi đền mà bạn phải ghé qua là Kaiji Matsu Temple. Tại đây thờ thần Matsu, nữ thần của biển, được xây dựng từ 1662. Lần đầu tiên tái thiết là vào thời Nhà Thanh, sau đó là vào thời thuộc địa Nhật Bản và cuối là vào 1948. Ngôi chùa này cũng là 1 phần quan trọng của Zhenbeifang Cultural Zone

Đài Nam cũng có rất nhiều thành trì quan trọng, tiêu biểu là Sihcao Artillery, được xây từ thời nhà Thanh. Khu pháo đài thì cũng rất gần vùng đất ngập nước Sihcao, bạn có thể dạo thuyền ở đây. Ngoài ra cũng có những điểm tham quan ở Đài Nam khác trong bài này nữa nhé.

Pháo Đài Anping

Pháo Đài Anping

Du khách rất yêu thích nơi này, hơn cả pháo đài Zeelandia. Pháo đài Anping được xây vào năm 1624 và là pháo đài cổ nhất ở Đài Loan. Vào cuối tuần, các con đường xung quanh pháo đài trở thành các chợ phiên sôi động giống như lễ hội vậy.

+ Mở cửa: 09:00 - 18:00 (hàng ngày), 09:00 - 20:00 (vào cuối tuần).

+ Địa chỉ: Guosheng Rd, Anping District.

Đền Beiji

Đền Beiji

Còn được gọi là Arctic Palace hay North Pole Palace, đền Beiji là nơi thờ cúng Thiên Hoàng. Ngôi đền được biết đến nhờ các tuyệt tác nghệ thuật bằng gỗ, chuông và các bức hoạ bởi các nghệ sĩ dân gian địa phương. Tất cả đều được công nhận là báu vật lịch sử quan trọng của thành phố.

+ Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00.

+ Địa Chỉ: No. 89 Minquan Road, Section 2, West Central District.

Tháp Chihkan

Tháp Chihkan

Còn được gọi là Pháo Đài Provintia, tháp Chikan được xây bởi người Hà Lan vào 1653. Địa điểm thuận tiện và sở hữu các nhà hàng tốt nhất đã biến Chihkan là nơi có nhiều du khách nhất ở trong thị trấn. Đỉnh tháp được thiết kế kiểu Phúc Kiến, bạn có thể lên đây và ngắm cảnh toàn thành phố.

+ Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00.

+ Địa chỉ: Section 2, Minzu Road, West Central District.

Confucius Temple - Đền Khổng Tử

Confucius Temple - Đền Khổng Tử

Đền Khổng Tử là 1 trong những ngôi đền cổ nhất ở Đài Loan. Sảnh chính - The Dacheng Hall được đặt ở giữa trung tâm của ngôi đền và được bao quanh bởi vô số các sảnh nhỏ. Kết nối ngôi đền với Dacheng Gate. Phòng Hội Thảo - Hall of Edification - nằm gần Dacheng Hall, nơi lưu giữ các bức thư pháp của Khổng Tử. Ở sân trước là 1 khoảng sân vườn rộng lớn với các cây đa to, nơi thích hợp để ngồi nghĩ.

+ Giờ mở cửa: 09:30 - 17:00.

+ Địa chỉ No. 2 Nanmen Road, West Central District. 

Dehua Hall

Dehua Hall

Ấn tượng đầu tiền của bạn khi đến đây là sự đơn giản và kiến trúc sàn thấp của nơi đây. Khi đi vào sảnh của ngôi đền, bạn sẽ thấy cực kỳ thanh thản. Nó rất khác so với các ngôi đền ở Đài Nam khác. Các cánh cửa và trần thạch anh ở đây được các nghệ sĩ biến thành các tác phẩm nghệ thuật. Bạn nên quan sát kỹ các mẫu hoạ tiết phức tạp và các bức tranh tường tuyệt đẹp nơi đây. Dehua Hall nằm rất gần Chùa KoxingaĐền Khổng Tử.

+ Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00.

+ Địa chỉ: No. 178, Fuqian Road Sec. 1, West Central District.

Great East Gate - Đại Đông Môn

Great East Gate - Đại Đông Môn

The Great East Gate được xây dựng vào năm 1725, sau đó cửa khẩu được thêm vào đây vào năm 1736. Sau đó mở rộng vào năm 1788 khi các bức tường gỗ được gia cố bằng xi măng và gạch. Tuy nhiên hầu hết các cánh cổng và bức tường đã bị tàn phá khi người Nhật xâm chiếm. Cửa khẩu và cánh cổng được phục hồi vào năm 1975 và thu hút vô số lượt du khách đến đây hàng năm.

+ Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00.

+ Địa chỉ: nằm gần đầu đường Dongmen.

Great South Gate - Đại Nam Môn

Great South Gate - Đại Nam Môn

The Great South Gate là 1 phần của tuyến phòng thủ cổ của thành phố. Công trình được hoàn thành vào 1835 và là 1 điểm chụp hình tuyệt vời. Cách đền Khổng Tử cũng chỉ vài phút đi bộ.

+ Giờ mở cửa: 10:00 - 17:00.

+ Địa chỉ: kế bên 34 Lane, Nanmen Rd., West Central District.

Koxinga's Shrine (Zheng Chenggong Shrine)

Koxinga's Shrine (Zheng Chenggong Shrine)

Đền Koxinga là 1 điểm tham quan cực kỳ thu hút du khách. Đền này thờ riêng tướng nhà Thanh - Koxinga. Vị mãnh tướng đã bảo vệ Đài Loan khỏi sự xâm lược người Hà Lan. Bức tượng của ông được đặt ở giữa gian thờ chính của ngôi đền. Bạn cũng nên ghé qua đền thờ nhỏ ở bên ngoài ngôi đền, nơi đây cũng rất đặc biệt.

+ Giờ mở cửa: 08:30 - 21:00.

+ Địa chỉ: 152 Kaishan Rd, West Central District.

Kuankung Temple

Kuankung Temple

Là ngôi đền cổ và được bảo trì tốt nhất ở Đài Loan. Ngôi đền thờ thần chiến tranh Kuankung, được xây vào thời nhà Minh ở thế kỷ 17. Bên trái ngôi đền là xưởng chế tác các bức tượng thờ.

+ Giờ mở cửa: 09:30 - 17:00.

+ Địa chỉ: 229 Yungfu Rd., Sec.2.

Lady Linshui Temple

Lady Linshui Temple

Đền thờ Lady Linshui nằm kế bên Đền Koxinga. Đền thờ nữ thần sinh sản Lady Linshui, đây là 1 trong những đền thờ thần Linshui cổ và ý nghĩa nhất ở thành phố, cùng với đền thờ Baihe Lady Linshui. Các bức hoạ độc đáo ở đây chính là điểm nhấn đặc biệt. Được xây vào năm 1736, lúc đó xây rất nhỏ sau đó được phục hồi và phát triển lên vào năm 1983.

+ Giờ mở cửa: 10:00 - 17:30.

+ Địa chỉ: No. 1 Jianye Street, West Central District.

Đặt Tour Đài Loan

Tags : đài loan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav