Danh Lam Thắng Cảnh Ở Đài Bắc (Taipei)

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 26/12/2017

Các danh lam thắng cảnh ở Đài Bắc (Taipei) có rất nhiều và đa dạng, tha hồ cho bạn lựa chọn. Tiêu biểu như bộ sưu tập lớn nhất về các cổ vật Trung Quốc cổ trên thế giới ở Bảo Tàng Quốc Gia. Hay toà nhà siêu hiện đại Taipei 101, nơi từng giữ danh hiệu toà nhà cao nhất thế giới.

Nhờ vào vị trí độc đáo, đắc địa ở Taipei Basin, nơi có dòng sông Cơ Long (Keelung) và Tân Điếm (Xindian) xinh đẹp chảy qua. Hay công viên quốc gia Yangmingshan ở gần núi lửa phía nam thành phố. Còn rất nhiều nhiều các thắng cảnh tự nhiên, các kỳ quan hiện đại, các bảo tàng tuyệt vời và những trải nghiệm không thể có được thủ đô Đài Loan - Đài Bắc.  

Danh Lam Thắng Cảnh Ở Đài Bắc (Taipei)

Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian trong kỳ nghĩ của mình để có thể ghé qua càng nhiều thắng cảnh ở Đài Bắc càng tốt nhé. Nếu sắp xếp hành trình hợp lý, bạn có thể đến đủ những điểm tuyệt vời nhất của thành phố. Nên sắp xếp theo khu vực để bạn có thể di chuyển thuận tiện nhất cho hành trình của mình. 

Núi Voi

Núi Voi

Ngọn núi nổi tiếng nhất trong Dãy Núi Tứ Tượng, Núi Voi - Elephant Mountain (Xiangshan). Nổi tiếng nhờ góc nhìn tuyệt vời đến trái tim của thành phố, nơi có toà nhà Taipei 101. Đỉnh núi cao 183m và có thể dễ dàng đi lên đây nhờ Nangang District Hiking Trail.

Địa Chỉ: Trailhead on Alley 342, Lane 150, Sec. 5, Xinyi Road, Xinyi.

The Grand Hotel

The Grand Hotel

Đây chỉ là 1 khách sạn, nhưng là 1 khách sạn 5 sao, nằm gần Yuanshan. Được khánh thành vào năm 1952, nổi tiếng là nhờ các gian hàng và nhà hàng ở đây. Được công nhận là 1 trong Top 10 khách sạn đẳng cấp thế giới của US Fortune Magazine. Nên thiết kế của khách sạn cực kỳ sang trọng và là viên ngọc quý trong ngành du lịch.

Địa Chỉ: 1,Chung Shan N. Road, Section 4, Taipei, Taiwan, 104.R.O.C.

Suối Nước Nóng

Suối Nước Nóng

Suối nước nóng là điểm thu hút chính của Đài Bắc. Từ các spa cơ bản cho tới sang trọng ở các khách sạn 5 sao. Tiêu biểu là spa Jacuzzi, massage sauna và tắm hơi, có cả phòng riêng và phòng cho gia đình ở các spa. Nơi tập trung các suối nước nóng và spa nhiều nhất là Beitou, Wulai và Công Viên Quốc Gia Yangmingshan.

Long Sơn Tự (Longshan Temple)

Long Sơn Tự (Longshan Temple)

Long Sơn Tự được xây dựng vào năm 1738 bởi những người định cư Trung Quốc. Nên có thể nói đền này là cổ nhất và quan trọng nhất ở Đài Bắc. Nơi đây thờ Kuan-in, nữ Bồ Tát của lòng nhân từ. Dù trong quá khứ đã bị tàn phá nhiều lần bởi động đất, hoả hoạn và chiến tranh.

Giờ Mở Cửa: 06:00 – 22:00.
Địa Chỉ: No. 221, Guangzhou Street, Wanhua Tel: +886 (0)2 2302 5162.

Cáp Treo Gondola

Cáp Treo Gondola

Được đưa vào hoạt động vào 04/07/2007, cáp treo Gondola kéo dài 4.3km chạy từ Taipei zoo và thị trấn Maokong, ngoại ô phía Bắc của thành phố Đài Bắc. Trên đường đi, bạn sẽ đi ngang qua các dãy đồi núi tuyệt đẹp, xanh tươi. Xem Thêm: Cáp Treo Maokong.

Giờ Mở Cửa: 09:00 – 21:00.
Địa Chỉ: Section 2, Xinguang Road, Wenshan Tel: +886 (0)2 2181 2345.

Các Viện Bảo Tàng

Bảo tàng Cung Điện Quốc Gia ở Shilin chứa bộ xu tập cổ vật của Trung Quốc khổng lồ nhất trên thế giới. Bảo tàng Mỹ Thuật Đài Bắc chứa hơn 3.000 tác phẩm nghệ thuật, là viện bảo tàng đầu tiên ở Đài Loan trưng bày nghệ thuật hiện đại. Được xây dựng trong thời kỳ cai trị của Nhật, Bảo tàng Quốc Gia Đài Loan là bảo tàng cổ nhất của Đài Loan, được xây dựng để kỷ niệm lễ khánh thành Đường Sắt Bắc Nam.

National Chiang Kai-shek Memorial Hall

National Chiang Kai-shek Memorial Hall

Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch để tưởng niệm cuộc đời và sự nghiệp của Tưởng Giới Thạch. 1 nhân vật quan trọng trong lịch sử của Đài Loan và nổi tiếng toàn thế giới. Công trình làm từ đá hoa cương trắng, bên trong có 1 thư viện rộng lớn, 1 bảo tàng, 1 hội trường rộng lớn với bức tượng lớn của ông. Các nghi lễ đổi ca gác của lính canh ở đây cũng là 1 điểm nhấn đặc biệt.

Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia

Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia

Bảo tàng cung điện quốc gia nơi chứa hơn 696.000 đồ tạo tác và tác phẩm nghệ thuật của Triều Đình Trung Hoa. Có thể nói đây là bảo tàng về Hoàng Triều Trung Quốc lớn nhất thế giới và top 10 bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. 1 vài tạo tác ở đây có tuổi đời hơn 1.000 năm.

Giờ Mở Cửa: Sun – Thu 08:30 – 18:30, Fri – Sat 08:30 – 21:00.
Địa Chỉ: No. 221, Section 2, Zhishan Road, Shilin.
Tel: +886 (0)2 2881 2021.

Đài Tưởng Niệm Liệt Sỹ Cách Mạng Quốc Gia

Được xây ở sườn đồi xanh bên kia dòng sông Cơ Long, Đài tưởng niệm Liệt Sỹ để tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc các mạng của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan). Nơi đây có hơn 390.000 bài vị đã hy sinh trong Cách Mạng Tân Hợi, Thế chiến thứ 2, Nội Chiến và những xung đột khác. 

Giờ Mở Cửa: 09:00 – 17:00.
Địa Chỉ: No. 139, Bei’an Road, Zhongshan.
Tel: +886 (0)2 2885 4162.

Các Chương Trình Nghệ Thuật

Rạp hát Quốc Gia và Phòng hoà nhạc nằm ở Taipei's Liberty Square (Quảng Trường Tự Do). Thường diễn ra các chương trình nghệ thuật, sự kiện từ các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới. Trung tâm trình diễn nghệ thuật Đài Bắc được mở cửa vào 2013, nằm gần chợ đêm Sĩ Lâm, có 3 rạp chiếu các bộ phim và chương trình kịch.

Địa Chỉ: Gần Chợ Đêm Sĩ Lâm.

Nhà Tưởng Niệm Tôn Trung Sơn

Đại phu Tôn Trung Sơn còn được gọi là "Người Cha Của Dân Tộc", và đài tưởng niệm này được xây dựng để nhớ đến ông. Tôn Trung Sơn vốn là thủ tướng đầu tiên của Cộng Hoà Trung Hoa năm 1912, sau sự sụp đổ của triều đình nhà Thanh. Toà nhà 29.464 m2 nằm trong khuôn viên của công viên Chung-Shan. Xem Thêm: Nhà Tưởng Niệm Tôn Trung Sơn.

Giờ Mở Cửa: 09:00 – 18:00.
Địa Chỉ: No. 505, Section 4, Ren-ai Road, Xinyi.
Tel: +886 (0)2 2758 8008.

Taipei 101

Taipei 101

Đã từng là toà nhà cao nhất thế giới, sau khi toà tháp Burj Khalifa của Dubai soán ngôi. Còn được gọi là Taipei Financial Centre được mở cửa vào năm 2004. Với kiến trúc trông như 1 ngôi chùa cao 101 tầng, với 8 bậc. Đây không chỉ là điểm ngắm cảnh toàn thành phố tốt nhất, mà còn là trung tâm thương mại hàng hiệu hàng đầu thế giới. Xem Thêm: Taipei 101.

Giờ Mở Cửa: Từ 10:00 Tới 22:00.
Địa Chỉ: Xinyi District of Taipei.

Sở Thú Đài Bắc

Sở Thú Đài Bắc

Taipei Zoo - Sở Thú Đài Bắc nằm ở Quận Wenshan nổi tiếng thế giới là nhà của những chú gấu trúc dễ thương. Cũng như vô số các loài chim, bò sát, côn trùng và các loài động vật khác. Sở thú được thiết kế kết hợp cả tham quan, nghiên cứu và giáo dục. Các loài thú ở đây được chăm sóc và huấn luyện kỹ càng để bảo đảm du khách sẽ có 1 ngày tuyệt vời ở đây.

Giờ Mở Cửa: 09:00 – 17:00.
Địa Chỉ: No. 30, Section 2, Xinguang Road, Wenshan.
Tel: +886 (0)2 2938 2300.

Các Đền/Chùa

Đài Bắc là 1 thành phố với rất nhiều đền chùa Phật Giáo, Đạo Giáo và Trung Hoa. Long Sơn Tự ở Khu Wanhua là 1 đại diện của các công trình kiến trúc phong cách Nam Trung Quốc. Road to Heaven - Đường Tới Trời hay Xinsheng South Road có tên này là vì đây là nơi tập trung các đền chùa, nhà thờ Chúa, nhà thờ Hồi Giáo và đền rất nhiều. Ngoài ra còn các đền/chùa nổi tiếng khác như Baoan, Xiahai City God và Confucius, tất cả đều có từ thời xưa.

Đặt Tour Đài Loan

Tags : đài loan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav