Chợ Đêm Viêng Chăn Lào

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 15/01/2018

Chợ Đêm Viêng Chăn Lào được mở ra với mục chính là phục vụ du khách. Chợ đêm được quét dọn sạch sẽ, các quầy kệ được sắp xếp ngay ngắn gọn gàng. Và hàng hoá tuy nhiều loại nhưng vẫn mang tính chất kỷ niệm hoặc quà lưu niệm nhiều hơn. Chợ thường bắt đầu vào lúc hoàng hôn, khi mặt trời bắt đầu lặn. Những thương nhân ở đây cũng bắt đầu kéo ra, dựng quầy kệ, sắp xếp hàng hoá, bày bán. 

Chợ Đêm Viêng Chăn Lào

Do chợ chuyên phục vụ du khách. Nên bạn sẽ thấy rất nhiều các sản phẩm về Phật giáo như dây chuyền và tranh ảnh, các đồ thủ công mỹ nghệ, dép lào, kính mát, áo thun và bia Lào. Giá cũng khá rẻ, chỉ khoảng 10$ là bạn có thể mua được vài món rồi. Nhưng tốt hơn thì vẫn nên trả giá nhé, vì đa phần giá ở đây sẽ cao hơn các chợ khác 1 chút xíu. 

Do là chợ dành cho du khách, nên các thương nhân ở đây đều biết tiếng Anh. Vì vậy hãy tha hồ mà trả giá nhé, nhớ tuyệt đối không bao giờ chấp nhận liền, dù cho có thấy giá rẻ cỡ nào. Có rất nhiều quầy bán nên hãy đi dạo 1 vòng trước khi quyết định xem sẽ mua hay không.

Chợ Đêm Viêng Chăn Lào

Nằm ngay công viên bờ kè, các quầy/sạp ở đây đều có bạt đỏ. Nên nhìn từ xa bạn sẽ thấy rất rõ, không lẫn lộn đi đâu được. Vào buổi tối, không chỉ có du khách mà cả những người dân xung quanh. Cũng đổ ra để tập thể dục, dẫn chó đi dạo hay đơn giản là ra đây hóng gió. Tạo nên không khí rất ồn áo náo nhiệt của chợ, nhưng vẫn thanh bình của người dân. Cộng thêm những luồng gió nhẹ thổi từ sông Mê Kông lên, bạn sẽ thấy lạnh lạnh, thích thích. Vừa đi chợ, vừa ra đây đi dạo ngắm hoàng hôn cũng là 1 cảm giác vô cùng thích thú đó nhé :).

Chợ Đêm Viêng Chăn Lào

Nhưng trên tất cả thì ở chợ này vẫn thiếu 1 thứ, đó là các quầy ẩm thưc, gần như là không có gì để ăn hết. Bù lại rất may là Viêng Chăn cũng khá nhỏ nên chỉ cần đi vài bước ra khỏi khu này, là sẽ thấy đồ ăn ngay. Thực tế thì trước đây ở đây có rất nhiều nhà hàng, quán bar ven sông. Nhưng tất cả đều do người dân lấn sông dựng nên, giống như bờ kè quận 4, quận 7, quận 8 của mình vậy. Cực kỳ nguy hiểm và gây ô nhiễm cho sông rất nhiều. Nên chính quyền đã quyết định di dời tất cả, xây dựng thành bờ kè sông như ngày nay. 

Và từ đó tới nay, toàn bộ khu bờ kè này đã trở thành sân chơi cho trẻ em, các ngôi đền chùa, các vườn hoa. Chính đều này đã đánh dấu cho sự thay đổi và phát triển của Viêng Chăn Lào. Kéo theo đó chính là sự hình thành nên chợ đêm Viêng Chăn này. Để có thể thu hút thêm du khách đến đây, nâng cao sự phát triển của ngành du lịch Lào.

Tags : lào
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav