Cách Thuê Xe Đạp Ở Đài Loan

Đăng bởi Sơn Thái vào lúc 20/03/2018

Khi đi du lịch Đài Loan có 1 loại hình phương tiện giao thông khác biệt so với các nước khác. Đó là thuê xe đạp ở Đài Loan. Đây là 1 loại hình mới được triển khai gần đây, nhưng thu hút rất đông người tham gia. Đặc biệt là cung cấp cho du khách 1 trải nghiệm mới trong việc tham quan Đài Loan.

Thuê Xe Đạp Ở Đài Loan

Xe đạp được sự ủng hộ của chính phủ. Với hy vong là xe đạp sẽ khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế phương tiện cá nhân, vừa bảo vệ môi trường lại vừa tốt cho sức khoẻ.

Ở Đài Loan có 2 công ty chính là Youbike có mặt ở toàn quốc và City Bike ở Cao Hùng. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn thuê xe đạp ở Đài Loan. Bài này chủ yếu dành cho các bạn yêu thích thể thao. Và muốn dạo quanh Đài Loan 1 cách vui vẻ, khoẻ khoắn nhất.

Youbike

thuê xe đạp youbike ở đài loan

Với hệ thống quản lý điện tử chính xác, an toàn và dễ dàng, Youbike có mặt ở khắp tất cả các thành phố. Khách có thể thuê xe ở điểm A và trả xe ở điểm B cũng ok. Với mục tiêu là thu hút người dân dùng xe đạp, giảm xe cá nhân. Tránh kẹt xe và làm ô nhiễm môi trường, tạo nên 1 môi trường sống thân thiện và trong sạch.

Hướng Dẫn Thuê Xe

- Easy Card: Chỉ cần quét thẻ ở các trạm xe, khi thấy đèn xanh thì kéo xe ra để sử dụng. Sau khi dùng xong và trả xe, bạn xem có chỗ nào trống, có đèn xanh dương, thì đẩy xe vào. Đèn xanh dương sẽ nhấp nháy và kêu bíp bíp, khi xe đã được cất vào an toàn. Lúc này bạn sẽ quét Easy Card 1 lần nữa để thanh toán. Khi thanh toán xong, đèn sẽ trở qua màu xanh lá. Lưu ý là Easy Card cần được đăng ký trên web của Youbike và xác minh bằng số điện thoại ở Đài Loan. 

- Credit Card / Điện Thoại: Nếu bạn chỉ thuê 1 lần thì được sử dụng thẻ tín dụng (có chip bảo mật) để thuê. Đối với thẻ tín dụng máy sẽ tự động trừ 1500 Đài tệ tiền đặt cọc trong tài khoản của bạn, sau khi trả xe bạn sẽ được hoàn lại tiền dư. Với thẻ tín dụng này, khi thuê xe, bạn cần lựa chọn xe ngay tại Kiosk.

- Điểm Thuê Xe Và Phí: Xem thêm thông tin chi tiết tại website của Youbike tại đây.

City Bike (Chỉ có ở Cao Hùng)

thuê xe đạp citybike ở cao hùng

Hướng Dẫn Thuê Xe

- Bạn cũng có thể dùng Credit Card hoặc iPass thể thuê xe. Cách thuê xe cũng y chang như Youbike vậy. Khác chút là bạn cần phải đăng ký trên website Kaohsiung Public Bike để sử dụng thẻ iPass, hoặc đến các quầy ở KRTC Formosa Boulevard Station (line Cam). Thẻ Credit thì không cần đăng ký, nhưng chỉ thuê xe ở các Kiosk.

- Điểm Thuê Xe Và Phí: Xem thêm thông tin chi tiết tại website của Youbike tại đây

Đặt Tour Đài Loan

Tags : đài loan
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav